Lý do bạn chọn du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm


Đài Loan đất nước của nền giáo dục mà bấy lâu nay chúng ta đang phân vân không biết có nên lựa chon Đài Loan để đi du học hay không? Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề Du học Đài Loan tôi xin chia sẻ với các bạn Lý do bạn nên chọn du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm để đi du học.

Từ tháng 7/2017 đến nay thì có thêm Du học theo chính sách Tân Hướng Nam còn gọi là vừa học vừa làm. Phù hợp với các bạn trình độ trung bình, gia đình ít có điều kiện khó khăn có con em mong muốn được đi du học nước ngoài để bớt đi gánh nặng gia đình.

Hệ vừa học vừa làm là gì ?

Trước tiên đây là chính sách dành cho các bạn sinh viên tại một số nước Đông Nam Á được chính phủ Đài Loan tài trợ một phần kinh phí cho sang Đài Loan theo học. Chính phủ Đài Loan sẽ tài trợ kinh phí trực tiếp cho các trường, thông qua đó các trường sẽ hỗ trợ 1 phần học phí, ký túc xá cho sinh viên, mỗi trường sẽ có những chính sách khác nhau cho sinh viên, có trường hỗ trợ 100% học phí, KTX có trường chỉ hỗ trợ 30-60% học phí, KTX, có trường chả hỗ trợ gì... Vậy nên có nhiều trung tâm giới thiệu với ứng viên đây là học bổng Chính phủ, hay học bổng trường cũng không sai.

Với chương trình vừa học vừa làm hệ 4 năm, năm nhất sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ, thông thường sau khi sang trường được 2 tháng hoàn tất thẻ cư trú, thẻ lao động thì bắt đầu tháng thứ 3 các em sẽ được đi làm.

Năm 2,3,4 1 tuần các em đi làm thêm/ thực tập 40 giờ/tuần. Còn lại học từ 16 – 20 giờ/tuần. Lương tối thiểu vẫn 140 đồng/giờ. Vậy nên tiền làm thêm năm 2,3,4 sẽ được khoảng 20tr/tháng.
Còn muốn nhiều tiền hơn thì làm thêm, ngoài 40 giờ thực tập, sv vẫn được làm thêm 20 giờ/ tuần.

Vậy Mức lương sẽ được khoảng 30tr/tháng

bây giờ sẽ phân tích ưu điểm và nhược điểm của chương trình vừa học vừa làm tại Đài Loan nhé.
Ưu điểm: 
1. Đối với những bạn muốn tiếp tục theo học đại học và vẫn muốn phụ giúp kiếm tiền phụ giúp ba mẹ thì chương trình này ổn. Các em vẫn được đi học, vẫn có bằng cấp, vẫn có kinh nghiệm làm việc và quan trọng có tiền phụ giúp ba mẹ.
2. Nếu tìm đúng trường được đi thực tập đúng chuyên ngành thì việc có kinh nghiệm 3 năm thực tập thực sự rất giá trị, nó sẽ giúp các em tăng cơ hội có việc làm lên nhiều lần.
Nhược điểm:
1. Nếu những bạn coi trọng việc học, chương trình này sẽ hok phù hợp, các e vừa học vừa đi làm thì thời gian dành cho việc học kiến thức sẽ không nhiều bằng đi học tự túc, điều này là đương nhiên. Bản thân chương trình học cũng giảm tải các môn học cơ sở ngành và lý thuyết khá nhiều so với chương trình chính quy . nên nếu về chuyên môn lý thuyết các bạn đi học theo chương trình chính quy sẽ có kiến thức tốt hơn.

Tóm lại, chương trình nào cũng có ưu nhược điểm hết, quan trọng các em dựa vào lực học và điều kiện kinh tế để lựa chọn cho phù hợp với bản thân, và tìm hiểu kỹ về trường sẽ sang học trước khi quyết định. Đừng so sánh giáo dục Đài Loan với Việt Nam, hay là so sánh hệ vừa học vừa làm với đi xuất khẩu lao động. Khoảng cách là quá xa, chị không muốn bàn sâu.
Bài viết trên thể hiện quan điểm cá nhân, mà đã làm quan điểm cá nhân thì tùy vào tư duy sẽ có cách nhìn khác nhau. Chị mong rằng thông qua bài viết này các em sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho quyết định của bản thân.

 

Giới thiệu về Đại học Inha

Giới thiệu về Đại học Inha

Đại học Inha là trường có thế mạnh về chất lượng giảng dạy chú trọng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ. Nơi đây được mệnh danh là cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo các kỹ sư, quản lý và các chuyên gia có chất lượng cao. Inha có tổng cộng 22.000 sinh viên đang theo học (18.000 sinh viên theo học bậc đại học và 4.000 sinh viên theo học sau đại học và các khóa khác).