Trường Đại học KHKT Kiến Quốc


Giới thiệu chung về trường Đại học KHKT Kiến Quốc

Trường Đại học KHKT Kiến Quốc (CHIENKUO TECHNOLOGY UNIVERSITY, CTU) tọa lạc tại thành phố Chương Hóa, huyện Chương Hóa, Đài Loan.Trường được thành lập vào tháng 10 năm 1965, hiện nay trường có gần 11,000 sinh viên người Đài Loan, và gần 700 sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia và khu vực như Âu Mĩ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Indonesia... Trường gồm 4 học viện, 6 viện nghiên cứu, 18 khoa. Nhà trường liên tục trong 9 năm liền đều vinh dự dành được giải thưởng “kế hoạch xuất sắc về giảng dạy của học viện kỹ thuật và đại học KHKT” với tổng tiền học bổng lên đến 330 triệu Đài Tệ (tương đương với 11 triệu USD). Mục tiêu đào tạo của nhà trường là: đào tạo ra những con người tài đức song hành, biết vận dụng kết hợp giữa tư duy và lao động chân tay để cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp, từ đó xây dựng nên một xã hội tốt đẹp. Học viện công trình và học viện thiết kế của nhà trường đã đạt được chứng chỉ quốc tế IEET, giáo trình giảng dạy của nhà trường thường xuyên được trao đổi với các trường bạn ở nước ngoài.

Tiêu chí của chương trình vừa học vừa làm:

để tăng cường mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp, căn cứ vào đặc điểm phát triển của nhà trường, đồng thời phối hợp với nhu cầu phát triển chính sách Tân hướng Nam của các doanh nghiệp nhà nước, nên nhà trường thực hiện chương trình vừa học vừa làm đối với khoa công trình cơ khí và khoa công trình tự động hóa. Nhằm bồi dưỡng năng lực kỹ thuật thực tiễn cho sinh viên chương trình vừa học vừa làm, đáp ứng với yêu cầu đào tạo thực tế, nhà trường sẽ phối hợp với các doanh nghiệp hợp tác để cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp này hoặc các doanh nghiệp tại nước ngoài. Ngoài những kiến thức về chuyên ngành, còn bồi dưỡng cho sinh viên các kỹ năng thực tiễn cần thiết, đồng thời giúp sinh viên có đủ năng lực về tiếng Hoa, để trong tương lai có thể tìm được những vị trí công việc tốt tại các doanh nghiệp Đài Loan hoặc doanh nghiệp Trung Quốc.

Điều kiện tuyển sinh: học sinh tốt nghiệp cấp 3 thuộc các quốc gia trong chính sách Tân hướng Nam.

Ngành học xét tuyển Đại học vừa học vừa làm tháng 9 năm 2018:

TT

Ngành xét tuyển

Số lượng

Ghi chú

1

Công trình tự động hóa

40

2

Công trình cơ khí

40

3

Công trình điện tử

40

4

Truyền thông và mạng máy tính

40

Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ trường Đại học KHKT Kiến Quốc

Từ nay đến ngày 20 tháng 7 năm 2018, chuẩn bị đầy đủ đơn xin nhập học, bảng điểm, chứng nhận tốt nghiệp, bảng kế hoạch học tập, bằng chứng nhận hoa ngữ 2 (tocfl2) trở lên sẽ được ưu tiên.

Kế hoạch đào tạo và thực tập trường Đại học KHKT Kiến Quốc

Năm 1 đào tạo lý thuyết về kỹ thuật cơ bản, bồi dưỡng tiếng Trung, và đào tạo theo giáo trình thực tập của trường. Từ năm 2 đến năm 4 sẽ đào tạo theo chương trình thực tập ngoài trường.

Học phí và học bổng trường Đại học KHKT Kiến Quốc

trong thời gian 4 năm học tại trường, những sinh viên trúng tuyển theo chương trình vừa học vừa làm sẽ được nhà trường bố trí khóa thực tập ngoài trường theo quy định của chính phủ Đài Loan và theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Nhà trường sẽ bố trí thời gian thực tập phù hợp để không làm ảnh hưởng đến giờ học tại trường. Học phí cụ thể như sau:

Năm thứ nhất (học kỳ 1 và học kỳ 2): học phí và các phí khác như biểu dưới đây Ghi chú: (Chi phí sinh hoạt cơ bản là khoảng 7.000 NT $ / tháng. xấp xỉ 241 đô la Mỹ mỗi tháng.) 

Hạng mục

Mức phí mỗi học kỳNT$

Học phí

0

Phí ký túc xá tại trường

13,850 (không bao gồm thời gian nghỉ hè và nghỉ
đông)xấp xỉ 478 đô la Mỹ (Trong khoảng thời gian nghỉ hè và đông tính riêng mỗi ngày NT$100) xấp xỉ 3,5 đô la Mỹ

Phí thuê các đồ dùng trong ký túc

1,000 xấp xỉ 34 đô la Mỹ

Phí sử dụng máy tính, Internet

1,080 xấp xỉ 37 đô la Mỹ

Phí bảo hiểm y tế

Học kỳ đầu NT$3,000, từ học kỳ thứ hai trở đi NT$ 4494/học kỳ (xấp xỉ 103/150 đô la Mỹ)

Phí thu hộ(phí sử dụng hồ bơi, thẻ sinh viên và thẻ cư trú học kỳ đầu)

2,150(xấp xỉ 74 đô la Mỹ)

Tổng cộng

NT $ 21,080 (xấp xỉ USD$ 727)/ NT $ 22,545(xấp
xỉ USD$ 777) trong sáu tháng (NT $ 3,513 / 3,762 mỗi
tháng) (không bao gồm ngày nghỉ hè và mùa hè)

※ Ngoài ra : chi phí sinh hoạt khoảng NT$7,000/một tháng(xấp xỉ USD$ 241).

Năm thứ 2 đến năm thứ 4: học phí và các phí khác như biểu dưới đây:

Hạng mục

Mức phí mỗi học kỳNT$

Học phí

40,000(xấp xỉ 1,380 đô la Mỹ)

Phí ký túc xá tại nơi thực tập

15,000(xấp xỉ 517 đô la Mỹ)

Phí thuê các đồ dùng trong ký túc

1,000(xấp xỉ 34 đô la Mỹ)

Phí sử dụng máy tính, Internet

1,080(xấp xỉ 37 đô la Mỹ)

Phí bảo hiểm y tế

4,494(xấp xỉ 150 đô la Mỹ)

Phí đi lại

Tự chi

Tổng cộng

NT $ 61,574 trong sáu tháng / xấp xỉ 2,123
đô la Mỹ (NT $ 10,262 mỗi tháng/ xấp xỉ
354 đô la Mỹ)

※ Ngoài ra : chi phí sinh hoạt khoảng NT$7,000/một tháng(xấp xỉ USD$ 241).

Từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 sẽ bố trí sinh viên thực tập ngoài trường. Học bổng khi thực tập ngoài trường và phúc lợi: học bổng thực tập khoảng NT$22,000/một tháng(xấp xỉ 759 đô la Mỹ) (thực tập khoảng 40 tiếng/1 tuần)/, những sinh viên có biểu hiện tốt thì cuối năm được thưởng thêm từ nửa tháng đến một tháng tiền học bổng thực tập (cụ thể sẽ căn cứ theo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp thực tập).GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG TRÌNH TỰ ĐỘNG HÓA

1. Mục tiêu đào tạo: đào tạo sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành thực tiễn về nghiên cứu phát triển, thiết kế, thao tác, và bảo vệ các thiết bị hoặc hệ thống liên quan đến tự động hóa, cũng như các kỹ thuật thuộc các lĩnh vực khác nhau để có thể lắp ráp máy móc, ô tô, cơ điện, máy tính, điện quang, điện tử, điều khiển, công nghệ thông tin..., nhằm phát triển hệ thống mới và chế tạo ra những sản phẩm mới, với mục tiêu đào tạo ra những nhân lực biết lắp ráp kỹ thuật tự động hóa có tri thức cả về lý luận và thực tiễn.
2. Chương trình đào tạo gồm ba nội dung chính là: thiết kế máy móc tự động hóa, lắp ráp cơ điện, và kỹ thuật ứng dụng CNC; ngoài ra còn kết hợp với ngành công nghiệp 4.0 để tạo thành trọng tâm giảng dạy. Các doanh nghiệp thường gọi nhân lực của 3 phần trên là nhân viên kỹ thuật chuyên ngành về “kỹ thuật ứng dụng CNC”, “máy móc
tự động hóa”, và “lắp ráp cơ điện”.
3. Những giải thưởng vinh dự đạt được:
² Một huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng Cuộc thi sáng chế quốc tế IIIC lần thứ 8 năm 2017.

² Một giải đặc biệt, một huy chương vàng Cuộc thi sáng chế thanh thiếu niên quốc tế Indonexia IYIA năm 2017. 

² Hai giải đặc biệt, một huy chương vàng, một huy chương bạc Cuộc thi phát minh khoa học quốc tế Ba Lan lần thứ 10 năm 2017.

² Một huy chương bạc Triển lãm khởi nghiệp sáng chế phát minh quốc tế Hồng Kong năm 2017. ² Một huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng Cuộc thi sáng chế quốc tế IIIC lần thứ 7 năm 2016. ² Một huy chương đồng Triển lãm phát minh quốc tế Cao Hùng KIE 2016.
² Một huy chương vàng Triển lãm phát minh quốc tế INOVA lần thứ 41 Croatia 2016.
² Giải triển vọng nhóm Robot công nghiệp quốc gia cuộc thi sáng tạo Robot năm 2016.
² Giải nhì đồng đội cuộc thi Robot dancing của sinh viên 5 tỉnh Hoa Bắc Trung Quốc
đại lục năm 2016.
4. Các doanh nghiệp hợp tác: công ty Sunspring, công ty công nghiệp Hợp Cần, công ty nhiệt Hưng Hâm, công ty gia công trục máy Hán Thụy Thái, công ty công nghiệp Toàn Thác, công ty cơ khí Kim Phong, nhà máy đúc ép Tam Mão, công ty sáng chế Đại Cách, công ty thực nghiệp Thành Phong, nhà máy cơ điện Thụy Mậu, nhà máy kỹ thuật Thượng Ngân, nhà máy lốp Kiến Đại, nhà máy lốp Chính Tân, nhà máy đúc nhôm Phương Đức, công ty Kỹ thuật số Hải Lượng, công ty hệ thống kỹ thuật Thụy Minh, công ty smart Thuận Lập, nhà máy cơ khí thực phẩm Khang Thạc, công ty thực
nghiệp Hân Mỹ... 
5. Một số hình ảnh về cơ sở vật chất và các cuộc thi liên quan của khoa:
1. Bảng dự trù chi phí sinh hoạt và mức lương thực tập tại doanh nghiệp:

Công ty

Ký túc xá

Bữa sáng

Bữa trưa

Bữa tối

Mức lương

CPHH Quốc Tế Đức Xuân

NT$2,000(xấp xỉ 69 đô la
Mỹ) (/tháng
(Bao gồm NT$500 điện nước)

Tự túc

Ngày nghỉ
tự túc

Ngày nghỉ
tự túc

NT$22,000(xấp xỉ
759 đô la Mỹ)
Gồm bữa sáng và trưa

GIỚI THIỆU VỀ KHOA CÔNG TRÌNH CƠ KHÍ
1. Khu vực Chương Hóa Đài Trung là cái nôi quan trọng của ngành cơ khí chính xác Đài Loan, với kinh nghiệm hơn hai mươi năm về kết hợp giữa xây dựng và đào tạo, khoa công trình cơ khí đã cung cấp cho ngành cơ khí của khu vực Chương Hóa Đài Trung nhiều dịch vụ và khai thác nhiều kỹ thuật liên quan đến việc phát triển nhanh các sản phẩm cơ khí chính xác. 
2. Khoa đã vinh dự được Bộ giáo dục Đài Loan phê chuẩn để cấp phép thành lập “Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật phát triển nhanh sản phẩm chính xác”. Ngoài ra, khoa còn vinh dự được Hiệp hội kiến trúc sư Trung Quốc lựa chọn là “trường đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thực tập”.
3. Bồi dưỡng năng lực kỹ thuật về công trình cơ khí, đồng thời cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về thiết kế, sản xuất, và chế tạo các sản phẩm cơ khí bao gồm máy tiện, máy phay, kỹ thuật chế tạo gia công CNC, kiến thức cơ bản về nguyên liệu cơ khí, kỹ thuật đo lường, lắp ráp sản phẩm, thiết bị tự động hóa, tích hợp giữa quản lý sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm.
4. Hy vọng thông qua việc đào tạo nghề và giáo dục các kỹ năng liên quan trong nhiều năm, kết hợp với mô hình giáo dục vừa học vừa làm của Đài Loan, sẽ giúp cho sinh viên khu vực Đông Nam Á có thể tiếp thu được sự đào tạo về kỹ thuật chế tạo sản xuất cơ khí của Đài Loan, cảm nhận được nền văn hóa ưu việt nhưng rất truyền thống của nước bản địa, từng bước đào tạo sinh viên nắm bắt được những kỹ thuật cơ khí chính xác, sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đồng thời thiết lập được mối quan hệ mật thiết lâu dài và mãi mãi với Đài Loan.
5. Một số hình ảnh về cơ sở vật chất và các cuộc thi liên quan của khoa
(1) Các thiết bị máy móc chủ yếu: 5 máy phay CNC, 1 máy gia công năm trục, 2 máy phay tiện phức hợp, 4 máy tay robot, 1 máy cắt dây, 2 máy khắc và phay, 1 máy tạo hình nhanh Thermojet, 1 máy ép phun, 1 máy gia công chính xác cao, phần mềm mô phỏng hệ thống cơ khí động, phần mềm AutoCAD, phần mềm SolidWorkS, phần mềm chế tạo và hỗ trợ thiết kế cao cấp, phần mềm phân tích cơ khí Ls-Dyna v.v...
(2) Các giải thưởng vinh dự đạt được:
² Giải vàng cuộc thi Stirling Nhật Bản lần thứ 21
² Giải vàng Triển lãm phát minh thiết kế mùa hè Nhật Bản năm 2016
² Giải vàng cuộc thi phát minh thanh thiếu niên quốc tế Indonexia IYIA năm 2016
² Giải vàng triễn lãm phát minh quốc tế Ba Lan lần thứ 10 năm 2016
² Giải vàng triễn lãm phát minh quốc tế Seoul Hàn Quốc năm 2016
² Giải vàng triển lãm phát minh quốc tế cúp châu Âu lần thứ 9 năm 2017
² Giải bạc triển lãm phát minh quốc tế Kinh tế Khoa học INTARG Ba Lan năm 2017
² Giải vàng triển lãm phát minh thế giới Hội nghị thiên tài Tokyo Nhật Bản lần thứ 31 năm 2017
² Giải vàng triển cuộc thi phát minh quốc tế IIIC lần thứ 7 năm 2016 v.v...

Wire cutting Electric
Discharge machine

Robot

Five axis machining
Center

Barcode Sensoring Module

CNC Turning and Milling Centers

Engraving and milling
machine

2. Bảng dự trù chi phí sinh hoạt và mức lương thực tập tại doanh nghiệp:

Công ty

Ký túc xá

Bữa sáng

Bữa trưa

Bữa tối

Phụ cấp thực tập

HH Thực Nghiệp Nguyên Đại

NT$2,000((xấp xỉ 69 đô
la Mỹ)/tháng
(Bao gồm NT$500(xấp
xỉ 17 đô la Mỹ) điện
nước)

Tự túc

Ngày nghỉ
tự túc

Ngày nghỉ
tự túc

NT$22,000(xấp
xỉ 759 đô la Mỹ)
Gồm bữa sáng và
bữa trưa

GIỚI THIỆU KHOA CÔNG TRÌNH ĐIỆN TỬ
3. Mục tiêu giảng dạy: bồi dưỡng nhân tài nắm vững lý thuyết và thực tiễn, nắm vững kỹ thuật chuyên môn về lĩnh vực điện tử, đào tạo sinh viên có khả năng tham luận các chuyên đề sáng tạo thực tế, bồi dưỡng sinh viên về lý thuyết chuyên môn, trách nhiệm đạo đức đối với xã hội.
4. Chương trình giảng dạy gồm 2 nội dung lớn là Kỹ thuật công nghệ thông tin, Ứng dụng điện tử: chương trình Kỹ thuật công nghệ thông tin, bao gồm ứng dụng IoT, ứng dụng AI, ứng dụng phục vụ Cloud, thiết kế smart, thiết kế APP, thiết kế game, làm phim hoạt hình v.v...; Chương trình học Ứng dụng điện tử, bao gồm ứng dụng robot, ứng dụng CPU, thiết kế hệ thống đèn LED, năng lượng xanh điện quang, ứng dụng chất bán dẫn v.v...
5. Phối hợp nét đặc khu công nghiệp điện tử miền trung Đài Loan (công nghệ thông tin, máy tính & thiết bị, điện quang & mạch điện, điện quang & IC, chương trình giảng dạy của khoa đạt chứng nhận TAC giáo dục kỹ thuật & công trình IEET.
Với chương trình giảng dạy kết hợp thực tập song song, đảm bảo sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực:
1- Kỹ thuật công nghệ thông tin: kỹ sư ứng dụng kỹ thuật công nghệ thông tin.
2- Kỹ sư “ứng dụng IC” trong ngành ứng dụng điện tử.
3- Kỹ sư quang điện/chất bán dẫn.
6. Vinh dự đạt được các giải thưởng quốc tế từ năm 2011-2017, giải phát minh tổng cộng 32 giải vàng
(gồm 3 giải vàng đặc biệt), giải phát minh châu Á xuất sắc, giải phát minh quốc tế xuất sắc, 25 giải bạc,
14 giải đồng, 1 giải sáng chế xuất sắc. Bình quân mỗi năm đều nhận về hơn 12 giải.
7. Doanh nghiệp hợp tác sản xuất: Kỹ thuật Hồng Hải, Chấn bán dẫn Thịnh Quần, Kỹ thuật Kỳ Bang, Kỹ
thuật năng lượng mặt trời Nguyên Tinh, Công nghệ chính xác Lăng Tinh, Quang học Kim Quốc, Tự
động hóa Cao Kiều, Điện tử Toàn Quốc, Quang điện Diệu Lăng v.v...
8. Hình ảnh liên quan và các sản phẩm dự thi của khoa:
Phòng thử nghiệm robot công nghiệp Phòng thử nghiệm gia dụng smart (chương trình học mạng lưới IOT)
Phòng thử nghiệm phát triển hệ thống ứng dụng Phòng thí nghiệm năng lượng mặt trời và thiết bị chiếu sáng
9. Bảng dự trù chi phí sinh hoạt và mức lương thực tập tại doanh nghiệp:

Công ty

Ký túc xá

Bữa sáng

Bữa trưa

Bữa tối

Mức lương

CPHH Công nghiệp Tỷ Quang

NT$680/tháng((xấp
xỉ 23 đô la Mỹ)

Tự túc

NT
$35/(xấp xỉ
1 đô la
Mỹ)

NT
$35/(xấp
xỉ 1 đô la
Mỹ)

NT
$22,000/tháng((xấp
xỉ 759 đô la Mỹ)

KHOA TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH

1. Phối hợp toàn cầu về sự phát triển khoa học kỹ thuật, mạng máy tính, khi phổ cập hóa truyền thông thì nhu cầu cấp bách là cung cấp nhân tài trong các lĩnh vực này, với mục tiêu bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về mạng lưới thông tin, tận lực nghiên cứu các ứng dụng liên quan, đề cao công nghệ thông tin và sự cạnh tranh trong ngành.

2. Chương trình giảng dạy mạng máy tính và truyền thông: khả năng về thiết bị truyền thông là một trong những kỹ năng căn bản cần thiết trong mọi lĩnh vực, mạng máy tính là một phần của cuộc sống và công việc đối với mỗi người. Phối hợp với sự phát triển lĩnh vực truyền thông trên thế giới để lập ra một chương trình giảng dạy mang tính tổng hợp, như kỹ thuật IoT, hoạch tính và vận hành cloud, gia dụng smart và các chương trình giáo dục khoa học kỹ thuật tiên tiến khác. 

3. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp như kỹ sư thiết kế điện tử, lập trình đa phương tiện, thiết kế lập trình chế tạo hỗ trợ máy tính, kỹ sư phần cứng máy tính, thiết kế lập trình dữ liệu, kỹ sư thao tác máy điện tử, kỹ sư phần mềm máy tính, kỹ sư mạng máy tính, kỹ sư thiết kế phần mềm mạng máy tính, kỹ sư bảo vệ mạng máy tính, kỹ sư mạng và điện tín, kỹ sư quản trị mạng, thiết kế web, kỹ sư IT, thiết kế APP, quản lý cloud, ứng dụng cloud và IoT v.v...là phương hướng phát triển chủ yếu của mục tiêu dạy và học.
4. Theo sự phát triển của mạng lưới truyền thông, nhân tài trong các lĩnh vực liên quan đang trở thành nhu cầu thiết yếu đối với các quốc gia trên thế giới. Trường chúng tôi đã có kinh nghiệm giảng dạy
52 năm, gần đây phối hợp sự phát triển nhân tài trong ngành sản xuất tại Đài Loan, càng được sự khẳng định của các doanh nghiệp hợp tác về truyền thông, nhà máy chất bán dẫn, doanh nghiệp sản xuất điện thoại, khai thác lập trình, giáo dục sư phạm, trong đó có cả sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đã ra trường lâu năm, cùng nhau trưởng thành và phát triển, mục tiêu giáo dục của trường chúng tôi là bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực thông tin, xây đắp tương lai cho sinh viên.

Tứ đại hiệp hội Chương Hóa ký
kết hợp tác

Chuyên đề diễn thuyết

Tham quan tại doanh nghiệp

Trưng bày thành quả chuyên đề
chế tác của sinh viên

Cuộc thi điều khiển robot

Thuyết minh tuyển dụng sinh viên
thực tập

10. Bảng dự trù chi phí sinh hoạt và mức lương thực tập tại doanh nghiệp:

Công ty

Ký túc

Bữa sáng

Bữa trưa

Bữa tối

Mức lương

Cổ phần Hữu hạn KH-KT
Trung Vệ

NT$2,000(xấp xỉ
69đô la
Mỹ)/tháng
(Gồm NT$500
điện nước)/ (x
ấp xỉ 17 đô la
Mỹ)

Tự túc

Ngày nghỉ
tự túc

Ngày nghỉ
tự túc

$22,000/tháng(xấp
xỉ 759 đô la Mỹ) (
Gồm bữa trưa, b
ữa chiều

Giới thiệu về Đại học Inha

Giới thiệu về Đại học Inha

Đại học Inha là trường có thế mạnh về chất lượng giảng dạy chú trọng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ. Nơi đây được mệnh danh là cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo các kỹ sư, quản lý và các chuyên gia có chất lượng cao. Inha có tổng cộng 22.000 sinh viên đang theo học (18.000 sinh viên theo học bậc đại học và 4.000 sinh viên theo học sau đại học và các khóa khác).