1 lít nước mắt

1 rittoru no namida
Thể loạiPhim truyền hình, học tập đàng, tình cảm
Diễn viênSawajiri Erika
Yakushimaru Hiroko
Nishikido Ryō
Jinnai Takanori
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Số tập11
Số tập luyện tiếp tục trừng trị bên trên Việt Nam12
Sản xuất
Nhà sản xuấtKashikawa Satoko
Trình chiếu
Kênh trình chiếuNhật Bản Fuji Television
Việt Nam HTV3
Phát sóng11 mon 10 năm 2005 – trăng tròn mon 12 năm 2005
Phát sóng bên trên Việt Nam3 mon 9 năm 2012

1 Litre of Tears (1リットルの涙 Ichi rittoru no namida?, "Một lít nước mắt"; hoặc thường hay gọi là Nhật ký nước mắt hoặc Nhật ký Aya) là loạt phim truyền hình Nhật Bản của Fuji Television, kể về một cô nàng phạm phải 1 căn dịch suy giảm đái óc khi còn cực kỳ con trẻ (chỉ mới nhất 15 tuổi) tuy nhiên bởi vì nỗ lực khác thường, cô vẫn nỗ lực sinh sống đảm bảo chất lượng cho tới ngày từ trần vô năm 25 tuổi hạc.

Bộ phim được thiết kế dựa vào một mẩu chuyện đem thiệt kể từ quyển nhật ký của Kito Aya, vốn liếng bị cần căn dịch hiểm bần hàn Thoái hoá đái óc. Quyển nhật ký với điều tựa "Một lít nước mắt"– vốn liếng bởi chưng sĩ chở che cô khuyến nghị nhằm tiện việc theo đòi dõi tiến bộ trình của căn dịch – được cô viết lách cho tới khi khung người cô bị liệt trọn vẹn, sau này được xuất bạn dạng ko lâu trước lúc Aya từ trần. Mặc dầu đem vài ba hero hao hao trường hợp hư đốn cấu, phần rộng lớn những cuộc thoại vô phim được nghĩ rằng bắt đầu từ nguyên vẹn tác của quyển nhật ký. Ngoài ra cuối từng tập luyện phim đều sở hữu phần trích dẫn nội dung của quyển nhật ký, tất nhiên là hình hình họa của Aya qua quýt từng giai đoạn căn bệnh lý của cô. cũng có thể thấy tập phim tiếp tục nỗ lực đạt được sự cân đối trong những tình tiết đem thiệt và hư đốn cấu, thông qua đó những người theo dõi đem thấy rõ ràng cuộc đấu tranh giành giàn giụa ngược cảm của Aya với căn dịch tai quái ác. Nhân vật Haruto Asou vô trường hợp này như là 1 trong hero trọn vẹn hư đốn cấu, dầu vậy Asou sẽ là một góc nhìn cần thiết vô quy trình tạo hình xúc cảm của Aya xuyên thấu trong số tập luyện phim, điều này phần nào là hùn người coi làm rõ rộng lớn những biểu diễn biến chuyển xúc cảm của Aya qua quýt từng trang nhật ký – vốn liếng được lược dẫn ở từng cuối tập luyện phim. Tại nước Việt Nam, phim từng được TVM Corp. mua sắm bạn dạng quyền và trừng trị sóng bên trên kênh HTV3.

Bạn đang xem: 1 lít nước mắt

Mạch truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện chính thức khi Aya sẵn sàng cho 1 học tập kì mới nhất. Mặc cho dù là 1 trong cô nàng linh động tuy nhiên thường xuyên bị những gặp chấn thương cơ vật lý quấy rối, vô cơ chỉ mất u cô là nhận ra sự không giống thông thường này (mẹ Aya là 1 trong nhân viên cấp dưới phụ trách móc ở Viện đủ dinh dưỡng nằm trong đồng). Căn bệnh lý của Aya thực sự được chẩn đoán khi một ngày cô vô ý té té bên trên đàng cho tới ngôi trường. Diễn biến chuyển mẩu chuyện đã cho thấy tuy vậy cần đương đầu với 1 căn dịch ko thể điều trị, tuy nhiên Aya vẫn luôn luôn gắng sinh sống đảm bảo chất lượng với ước muốn một ngày nào là cơ bản thân rất có thể trợ giúp người không giống.

Mong ham muốn một cuộc sống đời thường thông thường như bao cô nàng đồng trang lứa, Aya nỗ lực thực hiện các bạn với toàn bộ quý khách. Sau cơ cô trở nên tân tiến tình yêu với Haruto. Mặc cho dù là 1 trong người luôn luôn sinh sống cách trở và trầm lặng, Haruto luôn luôn ăn ở rất tuyệt với cô. Trong khi dịch tình của Aya ngày 1 xấu xa cút và biết bản thân không thể nhiều thời hạn, cô gửi lại phần quà nhưng mà Haruto tiếp tục tặng. Haruto tiếp sau đó hiểu rằng những gì đang được chờ đón cô phía đằng trước, khi phát âm lá thư của Aya.

Kito Aya tiếp tục thể hiện tại một sự ngược cảm và nhân cơ hội sáng sủa khan hiếm đem trước căn dịch ko thể cứu giúp trị là "Thoái hoá rễ thần kinh đái não" Spinocerebellar Degeneration. Sở phim kể về cuộc sống đời thường mươi năm của cô ấy bao hàm khoảnh tương khắc Aya đảm bảo chất lượng nghiệp trung học tập (ở ngôi trường khuyết tật) trong lúc dịch tình của cô ấy càng ngày càng trầm trọng.

Bộ phim khai quật một chuỗi những xúc cảm bao gồm người dịch, mái ấm gia đình, đồng minh và xã hội cần trải qua quýt khi một người nào là cơ bị dịch hiểm bần hàn lúc còn quá con trẻ. Vì vậy tập phim đã lấy vô nhiều tình tiết tương quan cho tới việc chở che người dịch vô mái ấm gia đình của những người dân thân thiết mặt khác cũng lên giờ chỉ trích những ý kiến và thái phỏng xấu đi còn tồn bên trên vô xã hội Nhật so với người tật nguyền. Mỗi một ngày trôi qua quýt, Aya lại cần đương đầu với những trở ngại mới nhất bởi dịch tình đem đến, nên là loạt phim được cho tới là 1 trong sự trân trọng thâm thúy dành riêng cho ý thức ngược cảm của những người tiếp tục viết lách rằng "đây là mẩu chuyện về một cô nàng bị lựa chọn bởi vì căn dịch lạ".

Các tập luyện phim[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức bởi vì cảnh một trong những bạn làm việc nằm trong lớp Aya than vãn phiền về sự chúng ta bị trễ khi lên lớp nằm trong Aya. Sau cơ Aya ra quyết định cho tới học tập ngôi trường dành riêng cho những người tàn tật. Trước khi cút, Aya tiếp tục gởi điều kính chào trước lớp, bảo rằng cô tiếp tục chỉ khóc đầy đủ một lít nước đôi mắt vì như thế cô biết nước đôi mắt ko thể trị được căn dịch nhưng mà cô đang được phạm phải, và rằng nước đôi mắt chỉ làm mất đi thời hạn trân quý sót lại của cô ấy.

"Sự chính thức của tuổi hạc trẻ" (ある青春の始まり

Tập phim chính thức trước lúc Aya xem sét căn dịch Spinocerebellar Ataxia, Từ đó tế bào thần kinh trung ương của chống óc phụ trách trấn áp việc dịch rời và lưu giữ cho tới khung người cân đối bao gồm óc, tế bào thần kinh trung ương và rễ thần kinh xương cột sống của cô ấy đang được dần dần biến dị và suy giảm.

Cảnh thứ nhất có vẻ như được dùng làm tưởng niệm cho tới tập phim Ikiru của đạo biểu diễn lịch sử một thời Nhật Kurosawa Akira với những hình hình họa chẩn đoán óc của Aya bởi vì những hình hình họa chụp nằm trong tận hưởng kể từ (MRI). Aya, trong những khi cơ trọn vẹn mạnh bạo và tràn trề mức độ sinh sống vô một trận tranh tài bóng rổ với việc cỗ vũ nồng sức nóng của đồng minh. Mizuno, người sau đây là chưng sĩ của Aya đang được trình diễn những biến tướng căn bệnh lý của cô, một hình hình họa trọn vẹn trái lập với hình hình họa sáng sủa của Aya sau thời điểm giành thành công sau trận đấu. Hình hình họa tương phản này được xem là yếu tố cần thiết xuyên thấu mạch phim: thực hiện thế nào là rất có thể tồn bên trên một loại thảm kịch đơn giản dựa vào những chẩn đoán nó khoa so với một loài người trọn vẹn mạnh bạo và tràn trề mức độ sinh sống như thế? Sự tương phản này còn được thể hiện tại qua quýt xúc cảm tâm tư của chưng sĩ Mizuno, người mặc cả cuộc sống nghề nghiệp và công việc là 1 trong trận chiến dằn lặt vặt thân thiết sự nghiệt té của khoa học tập và ông tơ quan hoài, tình yêu thật tình dành riêng cho những người dịch, vốn liếng sẽ rất cần đương đầu với chết choc ko thể rời ngoài.

Ikeuchi Aya (Sawajiri Erika), một cô nàng 15 tuổi hạc vô một mái ấm gia đình trung lưu Nhật Bản. Cô sinh sống nằm trong người u nhiều lòng nhân ái Shioka thao tác làm việc ở viện đủ dinh dưỡng và người phụ vương vui sướng tính thực hiện nghề ngỗng phân phối đậu phụ, ngoại giả còn tồn tại em trai Hiroki trầm tính và nhì cô em gái: Ako và Rika nhỏ xíu rộp. Mọi chuyện chính thức vào trong ngày cô nhập cuộc cuộc ganh đua tuyển chọn sinh vô ngôi trường trung học tập. Do cần dậy sớm hùn phụ vương nên cô ngủ quên bên trên xe buýt và bị lỡ bến. Trên đàng chạy cỗ cho tới ngôi trường cô té và bị thương ở chân, này cũng là thứ tự thứ nhất cô họp mặt Haruto, thời điểm hiện tại đang được ý định bỏ lỡ môn ganh đua đầu tuy nhiên tiếp sau đó chàng trai cho tới cô quá giang cho tới ngôi trường vì như thế biết cô tiếp tục trễ kì ganh đua trong những khi trời bỗng nhiên sụp mưa. Cảm kích trước hành vi nhân ái của Haruto, người giám thị đồng ý cho tới nhì người thực hiện bài xích ganh đua ở chống nó tế, vốn liếng dĩ tiếp sau đó cả nhì nằm trong đỗ.

Khi học tập kì mới nhất chính thức, Aya và Haruto xem sét chúng ta nằm trong lớp cùng nhau và nằm trong được bầu thực hiện trưởng lớp. Aya nhập cuộc vô group bóng rổ ở ngôi trường và tái mét ngộ người các bạn trai học tập lớp bên trên nhưng mà lâu nay cô yêu thương mến. Nhưng này cũng là khi cô chính thức nhận ra những điều bất thông thường ở khung người bản thân khi thỉnh phảng phất trượt tay khi gắp thực phẩm, luôn luôn thực hiện tràn nước khi xối và đôi lúc trượt chân khi dịch rời. Mẹ của cô ấy, Shioka, chính thức nhận ra sự thay cho thay đổi ở đàn bà và trầm trồ ngờ vực trước việc bất thông thường ấy.

Vào một ngày cho tới ngôi trường, cô bị té. Dù vậy không giống với những người thông thường, cô ko thể sử dụng tay nhằm cân đối khi té nhưng mà đụng chạm mặt mày thẳng xuống mặt mày đàng khiến cho cằm cô bị thương. Đây cũng chính là tai nạn thương tâm nhưng mà tiếp sau đó chẩn đoán rời khỏi căn dịch số phận của đời cô.

Vốn là 1 trong nhân viên cấp dưới phụ trách tư vấn chở che mức độ khoẻ xã hội, u của cô ấy, Shioka, nhanh gọn lẹ xem sét sự bất thông thường qua quýt tai nạn thương tâm của Aya khi đàn bà ko thể sử dụng tay kháng hứng khung người ngoài sự đụng chạm đập như người không giống bởi khung người ko phản xạ kịp lúc nhằm tương hỗ khung người cô lưu giữ cân đối. Shioka tiếp sau đó contact với chưng sĩ Mizuno, người dân có kinh nghiệm tay nghề mươi năm với những dịch tai biến chuyển về thần kinh trung ương, và tức thì tức tốc người chưng sĩ tiếp tục ngờ vực một sự chẳng lành lặn chuẩn bị xẩy ra. phẳng cơ hội chẩn đoán qua quýt cách thức chụp phóng xạ MRI, đã cho thấy Aya được xem là nàn nhân tiếp theo sau của căn dịch tai quái ác khi những tấm hình đã cho thấy một trong những phần óc của Aya đang được chính thức suy giảm. Ngay tiếp sau đó chưng sĩ Mizuno, bởi vì một hành vi dứt khoát, đòi hỏi Shioka sẵn sàng cho tới những điều tệ hoảng hồn nhất: gật đầu đồng ý thực sự của căn dịch và chính thức cho tới công việc sẵn sàng nhằm thích ứng vì như thế Aya tiếp tục chính thức thất lạc sự trấn áp với từng phần khung người mặc dầu ý thức cô vẫn tươi tắn.

Sự trung thực tuy nhiên đem phần lãnh đạm của chưng sĩ Mizuno sau này được phân tích và lý giải như thể sản phẩm của những thứ tự tận đôi mắt tận mắt chứng kiến thứu tự từng người mắc bệnh của tớ rời khỏi cút một cơ hội giàn giụa hụt hẫng. Trong tâm trí của chưng sĩ Mizuno thời điểm hiện tại vấn đề cần thực hiện nhất là hùn Aya và mái ấm gia đình cô gật đầu đồng ý sự nguy hiểm của cô ấy và chính thức công việc liệu pháp điều trị.

"Tuổi 15 bị tấn công cắp"(15才、忍びよる病魔)

Là một người u, Shioka ko thể gật đầu đồng ý thực sự đau nhức kể từ sản phẩm chẩn đoán hao hao kể từ chối báo cho tới Aya về dịch tình của cô ấy. Shioka, tiếp sau đó gật đầu đồng ý việc cho tới Aya tợp dung dịch tuy nhiên đòi hỏi sản phẩm MRI nhằm rất có thể thực hiện những chẩn đoán xa cách rộng lớn về căn dịch. Mizuno, với bạn dạng tính thực tiễn vốn liếng đem, ông rời khỏi mức độ khuyên răn Shioka nên nhanh gọn lẹ gật đầu đồng ý căn dịch tuy nhiên bà một mực kể từ chối. Thực tế, tuy vậy bề ngoài vẫn luôn luôn sung sướng với mái ấm gia đình tuy nhiên trong trái tim bà đang được ra mắt một trận chiến tư tưởng. Đây là thời hạn Aya đang được tận hưởng từng thú vui kể từ khi vô ngôi trường và nhập cuộc những sinh hoạt thể thao. Liệu Aya đem chịu đựng nổi trọng trách của căn dịch nhưng mà cô đang được đem bên trên bản thân và rất có thể nối tiếp một cuộc sống đời thường thông thường như bao cô nàng khác? Hay là nên làm cho Aya được thêm một ít thời hạn nữa cho tới cô nhỏ xíu tận hưởng trọn vẹn thú vui kể từ cuộc sống đời thường mới nhất này? Vì mang trong mình một thực tiễn là nếu như gật đầu đồng ý căn dịch SCD này, người dịch không chỉ cần đơn giản trí tuệ về triệu bệnh của chính nó mà còn phải cần sẵn sàng gật đầu đồng ý tiến bộ trình khó khăn khi từng buổi sớm tỉnh đồng nghĩa tương quan với 1 trở ngại mới nhất đang được ngóng phía đằng trước người dịch. Lo Aya khó khăn lòng đương đầu với thực sự này, Shioka ra quyết định tiếp tục ngóng một thời hạn nữa trước lúc cho tới Aya biết về căn dịch. Và nên là bà dối trá với con cái rằng cơ chỉ là 1 trong hội bệnh rối loàn thần kinh trung ương thường thì ở khoảng tuổi mới nhất rộng lớn. Shioka tiếp tục chọn lựa cách này rộng lớn là bắt Aya đương đầu với 1 thực sự vượt lên trước ngoài mức độ chịu đựng đựng của cô ấy.

"Tại sao lại là con?"(病気はどうして私を選んだの)

"Sự đơn độc của nhì con cái người"(二人の孤独)

"Quyển nhật ký của những người bệnh"(障害者手帳)

Xem thêm: người theo đuổi ánh sáng truyện

"Những ánh nhìn kì thị"(心ない視線)

"Nơi tôi nằm trong về"(私のいる場所)

"Một lít nước mắt"(1リットルの涙)

"Tôi vẫn sống"(今を生きる)

"Lá tâm thư"(ラブレター)

"Ở cơ tôi không thể nước mắt"(遠くへ、涙の尽きた場所に)

Trong tập luyện phim sau cùng này đã cho thấy sự rơi bớt nguy hiểm trong các công việc dịch rời của Aya bên dưới hiệu quả của căn dịch ở giai đoạn cuối.

Lúc này bệnh lý của Aya tiếp tục cảm nhận thấy trở ngại rộng lớn trong các công việc chũm viết lách, dầu vậy Aya vẫn nỗ lực nối tiếp cho tới loại nhật ký của tớ. Takano, một tự nguyện viên ở ngôi trường tàn tật tiếp tục xin xỏ luật lệ Aya được xuất bạn dạng những quyển nhật ký của cô ấy nhằm in bên trên một trong những tập san và tập luyện san. Những loại chữ tức tốc phát sinh một phản xạ uy lực và chợt chốc trở nên một hiện tượng kỳ lạ so với mặt hàng triệu người hâm mộ bên trên từng nước Nhật. Về phần Asou thì thời điểm hiện tại cậu tiếp tục miễn chống gật đầu đồng ý điều ý kiến đề nghị Aya ko liên hệ với cô nữa vẫn giữ gìn bức thư của cô ấy trong những khi rời khỏi mức độ tiếp thu kiến thức nhằm theo đòi xua ngành nó khoa.

Tình hình sức mạnh của Aya trả biến chuyển xấu xa cút với vận tốc quá bất ngờ so với chưng sĩ Mizuno và những tập sự. Aya thời điểm hiện tại đã và đang cảm biến được điều này lúc biết bản thân đang được tiến bộ sát rộng lớn quy trình tiến độ của những người dịch như cô nhưng mà cô tiếp tục đem thời điểm để ý trước đó. Trong khi cơ chưng sĩ Mizuno đang được rời khỏi mức độ theo đòi xua những nghiên cứu và phân tích của tớ vô một trận chiến thân thiết cảm xúc vô vọng trước căn dịch ko thể điều trị và sự khích lệ không ngừng nghỉ từ những việc tận mắt chứng kiến cuộc đấu tranh giành ko biết mệt rũ rời của Aya với căn dịch tai quái ác. Trái với việc chờ mong và nỗ lực này của Mizuno, xã hội những chưng sĩ cơ sở y tế và ngôi trường ĐH Jonan tiếp tục kể từ chối cho những nghiên cứu và phân tích tiếp theo sau với nguyên do nhận định rằng tiếp tục đảm bảo chất lượng rộng lớn nếu như góp vốn đầu tư gia tài và sức lực lao động vào trong 1 dự án công trình khả ganh đua không giống.

Cuộc sinh sống của mái ấm gia đình Ikeuchi vẫn nối tiếp với 1 vài ba nỗ lực riêng biệt để giúp đỡ Aya rất có thể nhập cuộc vô không gian mái ấm gia đình. Bé Rika mang đến cho tới cô tranh ảnh cửa hàng đậu phụ và con cái chó của cô ấy, Ganmo, để giúp đỡ Aya được thêm cảm xúc hòa nhập. Dầu vậy tình hình của Aya tiếp tục xấu xa cút nhìn thấy, tài năng trừng trị âm của cô ấy tiếp tục yếu đuối cút và tiếng nói tiếp tục trở thành yếu đuối hẳn và sự dịch rời bên trên đôi bàn chân đa số không thể. Cảm sẽ có được điều này, mái ấm gia đình cô chính thức lần cơ hội ghi lại những thời tương khắc trân quý của Aya và quý khách. Em gái Aya, Ako, thời điểm hiện tại tiếp tục thể hiện năng khiếu sở trường hội họa đảm bảo chất lượng của tớ bằng sự việc đoạt giải quán quân một cuộc ganh đua vẽ tranh giành với kiệt tác kể từ tấm hình chụp của mái ấm gia đình vào trong ngày Aya nhập học tập ở ngôi ngôi trường mới nhất. Bức tranh giành giờ trên đây cũng khá được treo ở cơ, ngôi ngôi trường nhưng mà giờ trên đây Ako đang được nỗ lực rất là nhằm nối tiếp những gì chị tôi đã bỏ qua. Aya tiếp sau đó, bên dưới sự trợ giúp của mái ấm gia đình, quay về ngôi ngôi trường, điểm nhưng mà giờ trên đây cô không thể cảm xúc gì ngoài sự thất lạc đuối, đâu này cũng văng vọng tiếng động kể từ bạn dạng đồng ca nhưng mà trước đó năm năm cô tiếp tục nằm trong triển khai với Aso và chúng ta.

Tình cảnh của Aya càng ngày càng trở thành bi đát. Khả năng đi đi lại lại của cô ấy sau cùng cũng trở thành tước đoạt quăng quật trong những khi cô nỗ lực chở che lọ hoa nhưng mà Asou tiếp tục tặng miễn phí. Đó là giờ khắc Aya lo phiền hoảng hồn kể từ lâu vì như thế này cũng là minh chứng đã cho thấy cô sẽ không còn lúc nào bay được số phận nhưng mà cô tiếp tục đương đầu vào trong 1 ngày mới đây. Quá đỗi nhức lòng trước yếu tố hoàn cảnh của con cái, Shioka dường như không kiềm nước đôi mắt khi thưa với Aya: "Dù sau u cũng còn vừa sức nhằm ẵm con cái mà!". Thầy của Aya đã và đang trở thành mỏi mệt nhọc và đã và đang không thể mức độ nhằm kềm chế xúc cảm của tớ, trong lúc tía của Asou đứng trầm dìm bên phía ngoài chống cô và buồn lặng lẽ.

Asou thời điểm hiện tại đang trở thành một SV nó khoa và sau này tiếp tục trở nên chưng sĩ. Mặc cho dù rời họp mặt Aya tuy nhiên cậu vẫn luôn luôn lưu giữ cho tới cô và thông thường cho tới cơ sở y tế để ý Aya nỗ lực một cơ hội trở ngại trước những bài xích tập luyện điều trị hằng ngày. Trong một thứ tự cùng theo với chưng sĩ Mizuno theo đòi dõi Aya rèn luyện, cậu tiếp tục há lòng bản thân và thú nhận ra quyết định vô ngôi trường nó của tớ là vì như thế Aya, và rằng cô được xem là phần cần thiết cho việc nghiệp nó khoa sau đây của cậu.

Lo lắng trước dịch tình của Aya, Asou đã đi vào thăm hỏi cô, thời điểm hiện tại chỉ với nói theo cách khác chuyện một cơ hội trở ngại và xa cách. Cậu mang về và phát âm cho tới Aya tin nhắn qua quýt bưu thiếp của một cô nàng cũng phạm phải căn dịch như Aya. Cô thuật lại nỗi tuyệt vọng và bi quan lại nằm trong từng sự nhức buồn nhưng mà cô tiếp tục gánh lấy khi đương đầu với căn dịch này. Thế tuy nhiên bằng phương pháp phát âm những điều giàn giụa khuyến khích kể từ nhật ký của Aya, cô tiếp tục trở thành uy lực rộng lớn và không thể những tâm trí xấu đi như lúc trước nữa. Như vậy cũng minh chứng rằng, Aya tiếp tục trợ giúp được người không giống, một điều nhưng mà lâu nay ni sư điều ham muốn bản thân rất có thể triển khai được. Với hai con mắt ngấn lệ, Aya người sử dụng mức độ lực sót lại vén bức mùng rời khỏi hiệu cho tới Asou cho tới mặt mày chóng. Sau cơ cậu quỳ mặt mày chóng của cô ấy và lắng tai điều cô thều thào nội địa mắt: "Asou -kun, đem dầu Aya không thể bước tiến được, tuy nhiên Aya vẫn rất có thể trợ giúp người khác… trợ giúp người khác" và cả nhì nằm trong nhạt nhẽo nhòa nội địa đôi mắt.

Aya tiếp sau đó tiếp tục về bên mặt mày mái ấm gia đình thứ tự cuối. Trong thứ tự về thăm hỏi này, cô tiếp tục tặng miễn phí những em cô những phần quà noel với mọi điều tri ân của cô ấy dành riêng cho chúng ta, lòng cảm kích trước việc mất mát từng quyền hạn đối với những đứa con trẻ nằm trong trang lứa nhằm dành riêng những gì cực tốt cho tới cô, và này cũng là thứ tự sau cùng chúng ta niềm hạnh phúc với mọi người trong nhà nằm trong Aya.

Aya tiếp sau đó trở về cơ sở y tế nối tiếp chiến tranh với căn dịch của tớ, điều nhưng mà giờ trên đây với cô chỉ với là yếu tố thời hạn. Tại trên đây Asou đã từng chạm chán với Aya và phát âm lại cho tới cô nghe những loại nhật ký nhưng mà cô tiếp tục viết lách. Sự xúc động của Asou thực sự vỡ òa khi cậu phát âm cho tới đoạn "Okaasan, watashi kekkon dekiru?" (Mẹ à, con cái rất có thể kết duyên được không?). Aya tiếp sau đó nhắm đôi mắt lại và nước đôi mắt vẫn tồn tại tuôn rơi khi cô tiếp tục vô giấc mộng. Một niềm mơ ước không giống lại hiện tại về, ở cơ cô thấy lại Asou vô thứ tự họp mặt thứ tự thứ nhất khi cậu chở cô cho tới ngôi trường và khi cậu hùn cô dọn dẹp những ngược bóng ném lỗi của cô ấy khi căn dịch tiếp tục lấy cút môn thể thao nhưng mà cô yêu thương mến. Thế tuy nhiên giờ trên đây vô niềm mơ ước cô lại thấy bản thân trọn vẹn mạnh bạo và đang được làm bàn cho tới group bóng vô giờ reo hò của quý khách, và đương nhiên ở cơ cũng có thể có Asou yêu thương mến của cô ấy, thời điểm hiện tại đang được nhìn lên cười cợt toại nguyện.

Thế rồi niềm mơ ước xinh xắn ấy tự nhiên tạm dừng vô giờ bé báo hiệu hiện tượng nguy nan cung cấp của người mắc bệnh. 5 năm tiếp theo, hiện tượng của Aya tiếp tục trở thành nguy nan kịch. Những nỗ lực sau cùng của những người chưng sĩ luôn luôn tận tụy mặt mày cô, Mizuno, thứ tự này dường như không thể hùn cô tỉnh lại. Sự sinh sống đang được thất lạc dần dần và Aya tiếp tục rời khỏi cút mãi mãi ở tuổi hạc 25.

Xem thêm: độ ấm môi em

Ở cảnh cuối của tập phim, thời điểm hiện tại bà Shioka nằm trong ck là ông Mizuo cho tới viếng mộ của Aya và gặp gỡ chưng sĩ Mizuno. Cả tía người nằm trong chuyện trò về Aya, về những điều đảm bảo chất lượng đẹp nhất nhưng mà cô đã thử được. Tiếp Từ đó, chúng ta thấy mặt hàng ngàn con người, những người dân tiếp tục phát âm nhật ký của Aya, cho tới viếng mộ của cô nàng tiếp tục cho tới chúng ta nghị lực nhằm sinh sống, nhằm nối tiếp bước tiến bên trên tuyến đường của tớ. Cuối nằm trong là hình hình họa của Aya sáng ngời khi đang được tập luyện ném bóng rổ, kề bên cửa ngõ là Asou đứng coi cô rèn luyện.

"1 Litre no Namida Special: Ký ức"(1リットルの涙」特別篇‧追憶)

Đây là tập luyện phim được tạo vô trong năm 2007, nội dung nói tới những chuyện xẩy ra nửa năm sau thời điểm Ikeuchi Aya thất lạc. Lúc này, Ako tiếp tục đảm bảo chất lượng nghiệp và trở nên nó tá, em trai Hiroki trở trở thành một sĩ quan lại công an, còn nhỏ xíu Rika học tập ngôi trường trung học phổ thông Higashikou, các cụ Ikeuchi đã và đang rộng lớn tuổi hạc. Còn Asou đang trở thành chưng sĩ khoa thần kinh trung ương học tập cơ sở y tế Đại học tập Jonan. Từ khi Aya thất lạc, cậu sinh sống khép kính, trầm lặng. Nhưng rồi cậu gặp gỡ Nagashima Mizuki - 1 người mắc bệnh thoái hoá đái óc như Aya. Cô nhỏ xíu 14 tuổi hạc này lúc biết về căn dịch của tớ tiếp tục cực kỳ ngán chán nản, khổ đau và luôn luôn nghĩ về cho tới chết choc. Rồi cô phát âm được nhật ký của Aya và chất vấn quý khách về người sáng tác quyển nhật ký tuy nhiên đa số không có bất kì ai thấu hiểu. Thấy tình hình của cô ấy nhỏ xíu, Asou tiếp tục kể lại cho tới cô về cuộc sống của những người đàn bà cần thiết nhất với cậu làm cho Mizuki được thêm niềm tin cậy vô cuộc sống đời thường này.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Sawajiri Erika (沢尻 エリカ) - Ikeuchi Aya
 • Yakushimaru Hiroko - Ikeuchi Shioka (Mẹ Aya)
 • Ryo Nishikido - Asou (Người yêu thương sau đây của Aya)
 • Jinnai Takanori - Ikeuchi Mizuo (Cha Aya)
 • Narumi Riko - Ikeuchi Ako (Em gái Aya)
 • Fujiki Naohito - Mizuno Hiroshi (Bác sĩ chở che Aya)
 • Koide Saori - Sugiura Mari (Bạn thân thiết Aya)
 • Sanada Yuma - Ikeuchi Hiroki (Em trai Aya)
 • Miyoshi Ai - Ikeuchi Rika (Em gái út ít của Aya)
 • Morimoto Sarasa - Ikeuchi Rika (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Matsuyama Kenichi - Kawamoto Yuji (Người yêu thương đầu của Aya)
 • Matsumoto Kana - Matsumura Saki
 • Mizutani Momosuke - Onda Kohei
 • Hashidume Ryo - Nakahara Keita
 • Katsuno Hiroshi - Asou Yoshifumi (Cha Asou)
 • Onishi Asae (大西麻恵?) - Oikawa Asumi (Bạn nằm trong chống của Aya ở ngôi trường tàn tật.)
 • Katō Kazuko (かとうかずこ?) - Oikawa Kikue (Mẹ của Asami)
 • Satō Yuuki - Asou Keisuke (Anh trai Haruto)
 • Hamaoka Maya - Fujimura Madoka
 • Tonesaku Toshihide - Takano Kiichi (Tình nguyện viên bên trên ngôi trường khuyết tật)
 • Satō Shigeyuki - Nishino Ryouzou (Giáo viên ngôi trường cũ của Aya)
 • Okamoto Anri - Nagashima Mizuki (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Komoto Masahiro - Takigawa Makoto (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)
 • Iwahashi Michiko - Sakurai Naoko (trong 1 Litre of Tears - Special Episode)

Diễn viên lồng giờ (phát sóng bên trên HTV3)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cao Thụy Thanh Hồng - Aya
 • Hồ Tiến Đạt - Asou
 • Nguyễn Vũ Minh Chuyên - Ikeuchi Shioka
 • Trần Vũ - Ikeuchi Mizuo
 • Nguyễn Anh Tuấn - Hiroshi Mizuno
 • Phan Thị Kim Phước - Ikeuchi Ako
 • Trần Hoàng Sơn - Ikeuchi Hiroki
 • Võ Huyền Chi - Ikeuchi Rika
 • Lê Hà Khánh Vân - Sugiura Mari
 • Võ Ngọc Quyên - Matsumura Saki
 • Trần Gia Trí - Kawamoto Yuji
 • Thái Minh Vũ - Onda Kohei
 • Lê Trường Tân - Nakahara Keita
 • Hồ Chơn Nhơn - Asou Yoshifumi
 • Trương Ngọc Châu - Oikawa Asumi
 • Lâm Quốc Tín - Nishino Ryouzou
 • Trịnh Kiêm Tiến - Asou Keisuke
 • Lê Hà - Tomita

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ichi ritoru no namida bên trên Internet Movie Database
 • 1 Litre of Tears at Fuji TV (tiếng Nhật)
 • National Ataxia Foundation
 • 1 Litre of Tears Reviews and information at AsianDramaReviews Lưu trữ 2008-05-05 bên trên Wayback Machine
 • 1 Litre of Tears Review at HK Neo Reviews

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Khúc hát mặt mày trời (VTV3, 2015)