bạch dạ hành

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Bạch dạ hành
白夜行 Byakuyako
Thông tin yêu sách
Tác giảKeigo Higashino
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữtiếng Nhật
Thể loạiTrinh thám
Nhà xuất bảnShueisha
Ngày vạc hànhtháng 8 năm 1999
Bản giờ Việt
Người dịchDiệu Thư
Nhà xuất bảnThời đại
Nhà vạc hànhNhã Nam
Ngày phát hànhtháng 9 năm 2014
Số trang628
ISBN9786048705039

Bạch dạ hành (tiếng Nhật: 白夜行 Byakuyakō)[1] là 1 trong những tè thuyết trinh tiết thám ở trong nhà văn Nhật Bản Keigo Higashino, được đăng nhiều kỳ bên trên tập san tè thuyết mỗi tháng Subaru của Shueisha từ thời điểm tháng một năm 1997 cho tới mon một năm 1999, sau này được xuất phiên bản trở thành sách hoàn hảo nhập mon 8 năm 1999 và trở nên một trong mỗi cuốn sách hút khách nhất của Keigo.

Bạn đang xem: bạch dạ hành

Tính cho tới mon 11 năm 2005 cuốn sách tiếp tục bán tốt 550.000 phiên bản. Sau khi phim truyền hình đem thể được vạc sóng, doanh thu phân phối sách tăng nhanh gọn lẹ và cho tới mon một năm 2006, tiếp tục vượt lên trước mốc 1 triệu phiên bản.

Tác phẩm và được đem thể trở thành kịch sảnh khấu năm 2005, phim truyền hình năm 2006, phim năng lượng điện hình ảnh năm 2009 (Hàn Quốc) và năm 2010 (Nhật Bản).

Tác phẩm được dịch và xuất phiên bản lần thứ nhất bên trên VN vị Nhã Nam năm năm trước.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Kosuke, ngôi nhà một tiệm bắt vật bị sát sợ hãi bên trên một mái ấm ko hoàn thành công việc, một triệu yên ổn đem bám theo người cũng trở thành cướp tổn thất.

Sau bại một mon, nghi hoặc can Fumiyo được nhận định rằng đem mối liên hệ tình ái với nàn nhân và tiếp tục sát sợ hãi ông nhằm cướp một triệu yên ổn, cũng bị tiêu diệt tận nhà riêng biệt vì như thế ngộ độc khí ga. Vụ án mạng ông ngôi nhà tiệm bắt vật rớt vào thất vọng và bị vứt xó.

Nhưng với nhị đứa con trẻ chục một tuổi tác, đàn ông nàn nhân và phụ nữ nghi hoặc can, vụ án mạng năm ấy ko lúc nào kết đôn đốc. Sinh tồn và cứng cáp bên dưới bóng đen giòn tử vong của cha mẹ, cho tới cuối đời, Ryoji vẫn luôn luôn mơ ước được một phiên lên đường bên dưới ánh mặt mày trời, còn Yukiho cứ đi ra mức độ vẫy vùng rồi mãi mãi chìm nhập tối Trắng.

Tác phẩm ko lên đường sâu sắc đập phá án tuy nhiên hầu hết xoay xung quanh nhị hero đó là Ryoji và Yukiho, dùng ngôi kể loại phụ thân nhằm rời thẳng bật mí tâm trí của tất cả nhị cho tất cả những người phát âm đôi khi khôn khéo ló mặt dần dần những vấn đề loại gián tiếp trải qua tầm nhìn của khá nhiều hero phụ không giống đem cuộc sống thường ngày phú nhau sẽ tạo trở thành một tranh ảnh hoàn hảo về những sự khiếu nại của mẩu chuyện.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Ryoji Kirihara (桐原亮司, Kirihara Ryōji)

Con trai của ngôi nhà tiệm bắt vật bị sát sợ hãi nhập vụ án giết thịt người năm 1973. Từ nhỏ Ryoji tiếp tục lầm lì kín và không nhiều hòa đồng. Sau tử vong của phụ thân, Ryoji nên vật lộn cứng cáp và từ từ bám líu cho tới những đàng thừng tội phạm như phân phối dâm, lừa hòn đảo, đánh tráo và thậm chí là giết thịt người.

Yukiho Karasawa (Nishimoto) (唐沢(西本)雪穂, Karasawa (Nishimoto) Yukiho)

Con gái của nghi hoặc phạm nhập vụ án mạng sát sợ hãi ngôi nhà tiệm bắt vật năm 1973. Yukiho kể từ nhỏ tiếp tục đặc biệt xinh đẹp mắt. Cô sinh sống cuộc sống thường ngày nghèo đói cay đắng với u. Sau khi người mẹ bị tiêu diệt vì như thế ngộ độc khí ga, Yukiho được mái ấm gia đình Karasawa nhận nuôi, cô được mang đến ăn học tập đàng hoàng và trở nên một tè thư thượng lưu xinh đẹp mắt, không chỉ có đem phong thái nhã nhặn, lịch thiệp tuy nhiên kết quả học hành cũng khá cao tay. Tuy nhiên những người dân thân ái thiết với cô thông thường rớt vào cảnh xấu số.

Junzo Sasagaki (笹垣潤三, Sasagaki Junzō )

Cảnh sát nằm trong Đội khảo sát số 1, Cảnh sát Osaka. Sau vụ án sát sợ hãi ngôi nhà tiệm bắt vật năm 1973, ông nghi ngại Ryoji và Yukiho và nối tiếp lặng lẽ khảo sát về chúng ta.

Hisashi Koga (古賀久志, Koga Hisashi )

Cảnh sát nằm trong Đơn vị Điều tra Tội phạm, Cảnh sát Osaka. Hisashi là người cùng cơ quan của Junzo và cũng từng nhập cuộc khảo sát vụ án sát sợ hãi ngôi nhà tiệm bắt vật.

Yosuke Kirihara (桐原洋介, Kirihara Yōsuke )

Xem thêm: sao đỉnh lưu chưa chia tay tôi

Chủ tiệm bắt vật Kirihara và là phụ vương của Ryoji, nàn nhân vụ án năm 1973. Ông tớ quan hoài cho tới đàn ông bản thân song kín kẽ đem một vài sở trường dục tình không giống thông thường...

Yaeko Kirihara (桐原弥生子, Kirihara Yaeko )

Mẹ của Ryoji. Yaeko trở nên ngôi nhà tiệm bắt vật sau khoản thời gian ông chồng bà chết thật. Sau khi hiệu bắt vật tạm dừng hoạt động vì thế quản lý và vận hành yếu hèn thông thường, bà banh một quán ăn tự động đáp ứng nhỏ. Yaeko biết bản thân ko nên là kẻ u đem trách cứ nhiệm với Ryoji.

Isamu Matsuura (松浦勇, Matsuura Isamu )

Quản lý tiệm bắt vật Kirihara, Isamu biết thật nhiều kín đáo về mái ấm gia đình Kirihara. Sau bại, anh tớ tiếp cận Ryoji với tư cơ hội là ngôi nhà môi giới ứng dụng trò nghịch ngợm trái khoáy quy tắc.

Fumiyo Nishimoto (西本文代, Nishimoto Fumiyo )

Mẹ của Yukiho, Fumiyo bị công an xem là nghi hoặc phạm nhập vụ án sát sợ hãi ngôi nhà tiệm bắt vật. Ngay sau vụ án mạng, bà bị tiêu diệt vì như thế nhỉ khí gas tận nhà.

Reiko Karasawa (唐沢礼子, Karasawa Reiko )

Họ sản phẩm xa xăm của Yukiho, Reiko đã nhận được nuôi Yukiho sau khoản thời gian u cô chết thật. Bà đặc biệt ngặt nghèo tương khắc trong các việc dạy dỗ Yukiho đối xử như 1 quý bà.

Yuichi Akiyoshi (秋吉雄一, Akiyoshi Yūichi )

Bạn học tập cấp cho nhị của Ryoji, từng kín đáo tự sướng Yukiho.

Fumihiko Kikuchi (菊池文彦, Kikuchi Fumihiko )

Bạn học tập cấp cho nhị của Ryoji. Fumihiko đem những tấm hình về kín đáo của Yaeko, u của Ryoji. Sau bại anh tớ bị gài bẫy và trở nên nghi hoặc phạm của một tội ác không giống.

Eriko Kawashima (川島江利子, Kawashima Eriko )

Bạn nằm trong ngôi trường ĐH của Yukiho. Cô tôn trọng và tùy thuộc vào Yukiho thật nhiều thời ĐH tuy nhiên tiếp sau đó trở thành xa xăm cơ hội. Cô đem thái chừng phức tạp và nghi ngại so với Yukiho.

Xem thêm: tuế mộ ngưng chi

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Bạch dạ hành (phim truyền hình Nhật Bản, 2006)

Đêm Trắng (phim năng lượng điện hình ảnh Nước Hàn, 2009)

Vào tối Trắng (phim năng lượng điện hình ảnh Nhật Bản, 2011)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ English edition: Journey Under the Midnight Sun (London: Little, Brown, October 2015), ISBN (print) 978-1-4087-0411-0, (e-book) 978-1-4055-1680-8; American edition: Under the Midnight Sun (New York: Minotaur Books, November 2016), ISBN (print) 978-1-250-10579-0, (e-book) 978-1-250-10580-6.