các đại dương trên thế giới

MINH HẢI (Theo National Geographic )

Bạn đang xem: các đại dương trên thế giới

MINH HẢI (Theo National Geographic )

TTO - Đại dương loại 5 mang tên gọi là Nam Đại Dương, được xác lập vày dòng sản phẩm chảy hải lưu tuy nhiên ko cần vày vùng địa lý và những mảng kiến thiết như 4 biển trước ê.

Trái khu đất đầu tiên đem 5 biển - Hình ảnh 1.

Vị trí của Nam Đại Dương (màu đỏ ối cam) bên trên bạn dạng đồ dùng - Ảnh: National Geographic

Việc thừa nhận biển loại 5 bên trên Trái khu đất được National Geographic Society (Hiệp hội Địa lý vương quốc Mỹ) thừa nhận nhập hôm 8-6, trùng Ngày Đại dương toàn cầu.

Đại dương vừa được xác lập vày dòng sản phẩm chảy hải lưu, tuy nhiên ko cần vày vùng địa lý và những mảng kiến thiết như 4 biển trước ê.

Theo biên chép của những Chuyên Viên từng chuồn nhập Nam Đại Dương, vùng đại dương này còn có vẻ đẹp mắt khác lạ rộng lớn đối với những điểm không giống, với những sông băng được màu sắc xanh rớt thẫm rộng lớn, những ngọn núi bố trí hiểm trở rộng lớn và gió máy cũng rét rộng lớn.

Đây cũng chính là điểm đem hệ sinh thái xanh đa dạng, tác động cộng đồng cho tới nhiều hệ sinh thái xanh ở những vùng không giống.

Nam Đại Dương (Southern Ocean) vốn liếng được giới khoa học tập biết tới từ lâu, tuy nhiên đến giờ mới mẻ đầu tiên được thừa nhận vì như thế những chủ kiến ko tương đồng và không tồn tại thỏa thuận hợp tác quốc tế cộng đồng.

Các ngôi nhà địa lý, ngôi nhà khoa học tập từng tranh biện trong vô số nhiều năm về sự việc thừa nhận thương hiệu riêng rẽ cho tới vùng nước xung xung quanh Nam Cực. phần lớn ngôi nhà địa lý đồng ý thương hiệu riêng rẽ, tuy nhiên quá nhiều người nhận định rằng ê chỉ là 1 vùng không ngừng mở rộng về phía phái mạnh của Tỉnh Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và nén Độ Dương.

Xem thêm: lời bài hát chú voi con

Sau nhiều năm kiểm tra, Ủy ban Chính sách bạn dạng đồ dùng của Thương Hội Địa lý vương quốc Mỹ vẫn thừa nhận, đồng ý gọi là cho tới biển mới mẻ là Nam Đại Dương, vày giới khoa học tập và truyền thông dùng thuật ngữ này càng ngày càng nhiều hơn thế.

Theo Alex Tait - ngôi nhà địa lý nằm trong Thương Hội Địa lý vương quốc Mỹ, việc thừa nhận tên thường gọi Nam Đại Dương phù phù hợp với ý kiến của cộng đồng là bảo đảm các đại dương trên thế giới và phía trí tuệ của xã hội vào trong 1 điểm rất cần được bảo đảm.

Thương Hội Địa lý vương quốc Mỹ triển khai việc vẽ bạn dạng đồ dùng thứ tự thứ nhất nhập năm 1915. Từ ê đến giờ, 4 biển được thừa nhận và xác lập vày những châu lục xung xung quanh Đại Tây Dương, Tỉnh Thái Bình Dương, nén Độ Dương và Bắc Băng Dương.

Nam Đại Dương là biển có một không hai xúc tiếp với 3 biển không giống và bao quấn toàn cỗ một lục địa, tuy nhiên ko cần bị những lục địa không giống ở xung quanh như 4 biển còn sót lại.

Việc công tía này tiếp tục thực hiện thay cho thay đổi không hề nhỏ cho tới ngành dạy dỗ rằng riêng rẽ và khoa học tập nghiên cứu và phân tích địa lý, nhiệt độ Trái khu đất rằng cộng đồng. Các loại bạn dạng đồ dùng sẽ rất cần được vẽ lại, lịch trình dạy dỗ về biển cũng sẽ có được quá nhiều thay cho thay đổi.

Trở trở thành người thứ nhất tặng sao cho tới bài xích viết 0 0 0

Chuyển sao tặng cho tới trở thành viên

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

Xem thêm: lời bài hát biển nhớ