Cách làm bánh mì sừng bò (croissant) thơm ngon tại nhà

Bánh mì sừng trườn – loại bánh với vẻ bên ngoài xinh xẻo, cong vút và xinh tươi này tiếp tục với thời kỳ đoạt được linh hồn thức ăn của không ít người. Những cái bánh sừng trườn vừa vặn là số bữa sớm, lại tạo nên cho tất cả những người hương thụ cảm xúc và ngọt ngào khó khăn miêu tả. Quý Khách vẫn muốn vô phòng bếp test ngay lập tức cách thức bánh mỳ sừng trườn vô công thức tiếp sau đây không?

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì sừng bò (croissant) thơm ngon tại nhà

Để thực hiện được các chiếc bánh mỳ sừng trườn cũng không thực sự trở ngại. Nhưng hao hao từng loại bánh không giống bên trên đời, chúng ta cần phải có những cảnh báo nhằm bánh vừa khít, lại vừa vặn ngon và mê hoặc. Chắc chắn, với cách thực hiện bánh sừng bò này, số bánh của các bạn sẽ luôn luôn thành công xuất sắc và chiếm hữu mùi vị ngon miệng nhất. Đừng ngần ngại gì nhé, tất cả chúng ta nằm trong vô phòng bếp test nghiệm thôi nào!

bánh mì sừng trườn thơm ngát ngon

Những cái bánh mỳ sừng trườn vừa thơm vừa ngon nức mũi

Nguyên liệu thực hiện bánh

 • 250 g bột mì nhiều dụng
 • 37g bơ nhạt
 • 110g sữa tươi tỉnh, loại ko đường
 • 30 g đường
 • 4g men instant
 • 35g trứng gà
 • 6g nước cốt chanh
 • 3g muối

Các khí cụ nhằm thực hiện bánh mỳ sừng bò

 • Khay nướng, lò nướng
 • Cây cán bột
 • Âu và thìa trộn bột
 • Giấy nến nướng bánh

Hướng dẫn​ cách thức bánh sừng trườn phô mai

Các công thức thực hiện bánh mỳ sừng trườn thông thường với thật nhiều, tuy vậy với công thức giản dị tiếp sau đây, các bạn sẽ đơn giản và dễ dàng tưởng tượng rời khỏi cách thức bánh rộng lớn và cũng đơn giản và dễ dàng triển khai rộng lớn.

Làm bột bánh

Bạn sử dụng một tô, mang đến sữa và phần nước cốt chanh vô, sử dụng đũa khuấy đều nhị vật liệu này mang đến hòa quấn vô nhau. Sau cơ nhằm yên tĩnh khoảng chừng 10 phút nhằm sữa có tính kết tủa và lên men. Mẹo này hỗ trợ cho bánh sau khoản thời gian triển khai xong được mượt và xốp rộng lớn. Bánh cũng tiếp tục ngon rộng lớn Lúc triển khai thực hiện sữa Theo phong cách này.

làm lếu thích hợp bột bánh

Cho những vật liệu vô âu sạch sẽ trộn trở thành lếu thích hợp bột bánh

Chuẩn bị một chiếc âu sạch sẽ, cho những vật liệu theo lần lượt theo đuổi trật tự bột – men instabt và sau cùng là sữa. Khuấy đều lếu thích hợp rồi kế tiếp mang đến trứng, bơ, đàng và muối hạt vô âu. Trộn đều toàn bộ những vật liệu lên. Khi những vật liệu quấn vô nhau rồi, chúng ta có thể sử dụng tay nhào bột nhằm bột mịn rộng lớn. Cho bột ngủ khoảng chừng 10 phút.

Nhào bột

Chuẩn bị mặt mũi phẳng lặng, phủ lên cơ một ít bột thô nhằm Lúc nhào, phần viên bột ko bám. Quý Khách nhào bột khoảng chừng đôi mươi phút mang đến bột mượt và thiệt đều nhau.

nhào bột bánh đều mịn

Nhào bột bánh cho tới Lúc đều mịn

Ủ bột bánh lượt 1

Dùng một âu không giống, mang đến phần bột tiếp tục nhào vô và lấy màng quấn đồ ăn quấn kín bên trên mồm âu. cũng có thể ủ trong tầm kể từ nửa giờ đồng hồ cho tới một giờ đồng hồ, cho tới trong khi thấy phần bột nở rời khỏi gấp hai. Khi lấy nát ra, chúng ta lưu giữ nhào thêm thắt khoảng chừng 3 phút nhằm bột đều rộng lớn.

Xem thêm: bằng kiều nơi tình yêu bắt đầu lời bài hát

Tạo hình và ủ bột lượt 2

Chia viên bột thực hiện bánh mỳ sừng trườn trở thành 2 phần. Cán phần loại nhất trở thành hình chữ nhật, tiếp sau đó nhằm bột ngủ rồi cán tiếp phần loại nhị.

chia bột member nhỏ

Chia nhỏ bột trở thành từng viên nhỏ

Dùng một con cái dao, phân tách phần bột hình chữ nhật trở thành 5 hình tam giác. Dùng tay khôn khéo cuốn phần bột hình tam giác lại nhằm rời khỏi hình cái sừng trườn.

Tạo hình bánh và ủ bột lượt 3

Chuẩn bị khay nướng, lót góp thêm phần giấy má nướng. Đặt bánh lên bên trên, mang đến phần mũi của tam giác xuông khuôn. Như vậy canh ty bánh không trở nên bung rời khỏi Lúc nướng.

Ủ từng cái bánh bên trên khay thêm 1 đợt nữa. Quý Khách lấy màng quấn, quấn cả khay bột lại rồi ủ trong tầm 45 phút. Để bánh được ủ đảm bảo chất lượng rộng lớn, chúng ta có thể thực hiện rét lò, cho tất cả khay bánh vô lò trong tầm 5 phút, nhiệt độ chừng chỉ tầm 40 50 chừng C. Nhiệt chừng vượt lên trước rét hoàn toàn có thể thực hiện bị tiêu diệt men, tác động cho tới chừng nở của bánh.

Công đoạn nướng bánh mì

Nướng bánh mỳ sừng trườn ở nhiệt độ chừng 180 chừng C. Thời gian giảo nướng khoảng chừng nửa tiếng. Nếu bánh tiếp tục vàng, chúng ta có thể bao phủ thêm thắt giấy má bạc lên mặt phẳng bánh nhằm bánh chín đều rộng lớn, rời biểu hiện phía bên trong ko chín và ko nở không còn.

Hoàn trở thành và thưởng thức

Làm rét chảy bơ, Lúc bánh mỳ sừng trườn chín chúng ta lôi ra và phết bơ này lên nhằm bánh bóng, rất đẹp. Để bánh nguội hẳn rồi mới mẻ mang đến vào bên trong túi bảo vệ.

thưởng thức bánh croissant

Cùng hương thụ trở thành phẩm vừa thơm vừa ngon nhé!

Một số thủ pháp vô quy trình thực hiện bánh Croissant:

 • Khi nhào bột thực hiện bánh mỳ sừng trườn, nếu như bột ướt sũng và bám tay, chúng ta nên cho thêm nữa bột thô nhằm dễ dàng nhào rộng lớn.
 • Cách đánh giá bột tiếp tục nhồi được ko thì chúng ta có thể ấn ngón tay lên viên bột. Khi thấy với sự đàn hồi, ko bám tay là bột và được.
 • Trước Lúc mang đến bột vô âu nhằm ủ, các bạn hãy cho thêm nữa một tấm dầu chiên quét dọn ở lòng âu. Cách này rời bột nở rời khỏi, bị bám vô. Sau Lúc ủ bột, chúng ta đánh giá bằng phương pháp ấn mạnh ngón tay vô bột. Nếu bột không thay đổi là bột tiếp tục đạt.
 • Nếu đàn hồi lại thì rất cần được ủ thêm thắt.
 • Khi nướng bánh, chúng ta có thể phết thêm thắt lếu thích hợp trứng nhằm bánh vàng và xinh xắn hơn.
 • Cần để ý vô quy trình nướng nhằm bánh ngon hơn

Một số sai lầm đáng tiếc và thất bại vô quy trình thực hiện bánh sừng bò:

 • Bột nhão, bám tay, khó khăn nhồi bột: Nên quan tâm đến lượng nước để sở hữu tỉ trọng phù hợp. Nếu bột bánh mỳ sừng trườn vượt lên trước nhão, chúng ta có thể cho thêm nữa một lượng bột mới mẻ. Nhưng rời mang đến rất nhiều lần bột, vì như thế tiếp tục thực hiện bánh lổn nhổn, khó khăn nhào rộng lớn.
 • Bột với sự đàn hồi, khó khăn tạo ra hình sừng bò: hãy cán viên bột lại và nhằm bột ngủ khoảng chừng 5 phút rồi mới mẻ tạo ra hình.
 • Bột ko nở: Do sử dụng sai men nở hoặc men hết thời gian sử dụng, bị lỗi dẫn theo bánh khó khăn nở rộng lớn.
 • Bánh với phần ruột bị bở, ko dai: Do sử dụng loại bột thực hiện bánh mỳ sừng trườn ko chính, vì thế nhồi bột ko đầy đủ hoặc ủ bột vượt lên trước lâu.
 • Bánh mì sừng trườn với mùi hương chua: Lỗi này thông thường là vì chúng ta tiếp tục mang đến không hề ít men, ủ bột lâu. Cả nhị nguyên tố này đều tạo cho bánh với mùi hương chua không dễ chịu.
 • Bánh bị cháy hoặc xoàng vàng, ruột bánh ướt: Tất cả những lỗi này đều là vì nhiệt độ chừng Lúc nướng bánh. Trong quy trình nướng, hãy nhằm ý bánh nhằm canh và chỉnh sửa nhiệt độ chừng. Nên cho thêm nữa lếu thích hợp trứng gà nhằm bánh mỳ sừng trườn có màu sắc mê hoặc rộng lớn.
 • Vỏ bánh bị chai, cứng: Do nướng bánh lâu và ko đầy đủ nhiệt độ chừng quan trọng.
 • Bánh nướng kết thúc nhằm ra bên ngoài bị khô: Bánh Lúc tiếp tục nguội rất cần được quấn kín lại để giữ lại nhiệt độ, canh ty bánh mềm mại và mượt mà rộng lớn.
 • Ruột bánh xoàng xốp, bị đặc: Nên cho một ít muối hạt rộng lớn, ko thực hiện bột vượt lên trước thô.

Công thức thực hiện bánh mỳ sừng trườn bên trên cũng thiệt giản dị đúng không nhỉ nào là. Trong quy trình thực hiện, các bạn hãy xem thêm một số trong những nguyên tố dễ dàng thực hiện bánh lỗi nhằm tránh khỏi những sơ sót ko xứng đáng với nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với cách thực hiện bánh sừng bò thiệt vừa thơm vừa ngon, mê hoặc cho tất cả mái ấm mình! Hình như, chúng ta có thể xem thêm thêm thắt rất nhiều cách thức thực hiện bánh mỳ ngon không giống bên trên thể loại để sở hữu tuyệt kỹ thực hiện bánh ngon thay cho thay đổi khẩu vị cho tất cả mái ấm đấy!

Xem thêm: lời bài hát duyên duyên số số