Cách làm ốc hương rang muối sợi đẹp mắt, chinh phục thực khách

Cách thực hiện ốc mùi hương rang muối bột được khêu ý tức thì tiếp sau đây tiếp tục giúp đỡ bạn đạt thêm đồ ăn nhâm nhi hoặc thực hiện “mồi nhậu” ngon “bá cháy”. Ốc mùi hương rất có thể chế trở thành nhiều đồ ăn không giống nhau như: ốc mùi hương xào u, ốc mùi hương xào bơ tỏi, lẩu ốc hương… tuy nhiên trong cơ ốc mùi hương rang muối bột có lẽ rằng nhằm lại trong trái tim người hương thụ nhiều tuyệt hảo khắc sâu vào tâm trí.

Bạn đang xem: Cách làm ốc hương rang muối sợi đẹp mắt, chinh phục thực khách

ốc mùi hương rang muối bột ớt

Ốc mùi hương rang muối bột ớt siêu kích ứng vị giác

Ốc mùi hương là 1 trong mỗi loại thủy sản được Đánh Giá cao về mùi vị và độ quý hiếm đủ dinh dưỡng.  Thịt giòn ngọt, thơm và ngon đó là điểm khiến cho nhiều tình nhân quí và lựa lựa chọn ốc mùi hương mang đến menu của tớ. Nhờ vị ngon bất ngờ nhưng mà dù là kết phù hợp với phụ gia gì thì cũng thực hiện mang đến thực khách hàng yêu thích. Ốc mùi hương rang muối bột thực hiện những tín đồ vật của khoản ốc mê mệt vì chưng lớp muối bột cay bám bên phía ngoài vỏ ốc kết phù hợp với thịt ốc ngọt tươi tỉnh phía bên trong. Với công việc chỉ dẫn cách thức ốc mùi hương rang muối bột kể từ giáo viên của Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn sẽ với tức thì tuyệt kỹ nhằm tạo ra mùi vị tuyệt hảo của món ăn mê hoặc này.

Nguyên liệu Ốc mùi hương rang muối bột ớt

  • 300g ốc hương
  • 4 ngược ớt hiểm
  • 10g ớt xay
  • Gia vị gồm những: muối bột, phân tử nêm, đàng, bột ngọt

Cách thực hiện ốc mùi hương rang muối bột ớt

Bước 1: Sơ chế ốc hương

Cách lựa lựa chọn ốc mùi hương ngon: Quý Khách nên lựa chọn những con cái ốc còn sinh sống, con cái một vừa hai phải không thật to tát hoặc không thật nhỏ và nên đều con cái.

Sơ chế: Sau lúc mua về, các bạn mang đến ốc nhập thau dìm cùng theo với 5g muối bột và 4 ngược ớt hiểm đập dập. Ớt cay tiếp tục thực hiện mang đến ốc nhả không còn những phần dơ phía bên trong ra bên ngoài. Thời gian trá dìm khoảng chừng một phần hai tiếng. Tiếp bám theo, các bạn cọ ốc thiệt tinh khiết lại.

ngâm ốc với muối bột và đập dập nhằm thực hiện sạch

Ngâm ốc với muối bột và đập dập nhằm thực hiện sạch

Cách nhằm nhận thấy ốc mùi hương còn sống hay là không, các bạn sử dụng ngón tay khuôn mẫu ấn nhập chuốt ốc. Nếu ốc sinh sống thì sẽ sở hữu được sự đàn hồi và tiếp tục lồi phần thịt phía bên trong đi ra.

Bước 2: Luộc ốc

Bắc nồi nước lên nhà bếp hâm nóng. Khi nước sôi sủi tăm, các bạn mang đến vào trong nồi 5g phân tử nêm, 5g đàng cát. Sau cơ, khi nước sôi mang đến ốc nhập luộc nhập thời hạn khoảng chừng 2 phút. Khi thấy chuốt ốc bị tróc đi ra Có nghĩa là ốc đang được chín rồi đó. Quý Khách vớt ốc ra bên ngoài.

luộc ốc hương

Luộc ốc nhập 2 phút rồi vớt ra

Xem thêm: lời bài hát người thầy

Bước 3: Chế biến hóa lớp muối bột ớt

Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến vào trong chảo 5g muối bột sấy, 10g ớt xay, 5g phân tử nêm, 35g gia vị mì chính cùng theo với 100ml nước nấu nướng mang đến tan phụ gia và cạn hạ.

chế biến hóa lớp muối bột ớt

Cho lếu ăn ý phụ gia vào trong chảo thô ko bám dầu ăn

Bước 4: Rang ốc

Sau cơ, các bạn mang đến ốc đang được luộc nhập, tăng lửa cho tới trong khi thấy muối bột bám lại thì tao vặn lửa nhỏ hòn đảo đều mang đến thô cho tới khi lớp muối bột bám một tấm mỏng dính nhập ốc thì tắt nhà bếp và triển khai xong đồ ăn. Quý Khách rất có thể sử dụng kèm cặp với rau xanh răm và muối bột xài.

cho ốc vào trong chảo gia vị

Cho ốc vào trong chảo phụ gia, hòn đảo đều tay

thành phẩm ốc mùi hương rang muối bột ớt

Đảo cho tới khi lớp muối bột thô lại và dính vào vỏ ốc

Vậy là với những bước giản dị và đơn giản, các bạn đang được triển khai xong kết thúc khoản ốc mùi hương rang muối bột ớt một cơ hội ngon mồm. Khi ăn vị giòn giòn của ốc, mặn mà của muối bột ớt cay cay tiếp tục rất rất tương thích nhằm nhâm nhi. Quý Khách ăn với với vị cay nồng của rau xanh răm nữa thì đích thị đảm bảo chất lượng. Trời đang được về rét nên khoản này là khêu ý vô nằm trong thú vị nhằm gắn bó nằm trong bằng hữu và người thân trong gia đình, hãy nhanh chóng chân nhập nhà bếp và chế biến hóa tức thì nào là mọi người, chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé!

Để học hỏi và giao lưu tăng công thức chế biến hóa những đồ ăn Việt không giống tận nhà, các bạn nhớ là nhằm lại vấn đề bên dưới hoặc gọi cho tới tổng đài 1800 6148 nhằm Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn cụ thể rộng lớn nhé!

Xem thêm: lời bài hát đức phúc hơn cả yêu