Chia sẻ cách làm cơm chiên ngọc bích bắt mắt, ăn ngon tròn vị

Rate this post

Cơm chiên ngọc bích chay là đồ ăn được dùng để làm cúng rằm, hoặc đãi tiệc chay. Sở dĩ đem cái thương hiệu ngọc bích là cũng chính vì phân tử cơm trắng greed color như màu sắc ngọc bích. Vậy, thực hiện thế nào là nhằm thực hiện số cơm trắng này? Hãy nằm trong duhocvanlang.edu.vn mò mẫm hiểu trải qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm cơm chiên ngọc bích bắt mắt, ăn ngon tròn vị

Nguyên liệu nấu nướng cơm trắng chiên ngọc bích

Nguyên liệu nấu nướng cơm trắng chay ngọc bích
Nguyên liệu nấu nướng cơm trắng chay ngọc bích

Cơm 2 chén to
Cải bó xôi 100gr
Cà rốt 1 củ
Đậu cove 100gr
Nấm rơm 100gr
Nước cốt dừa
Tôm chay 100gr
Trứng gà công nghiệp 1 trái khoáy còn nếu không ăn bạn cũng có thể sử dụng bắp Mỹ để thay thế.

Xem thêm: Tắc quyết nấu nướng số đậu phụ xào ngũ sắc chuẩn chỉnh vị

Cách thực hiện cơm trắng chiên ngọc bích

Bước 1: Gạo các bạn vo tinh khiết, mang đến vào trong nồi nấu nướng. Đối với số cơm trắng chiên, chúng ta nên sụp lượng nước nhằm cơm trắng thô một ít vì vậy khi chiên phân tử cơm trắng mới nhất thoáng đãng và tơi ngon rộng lớn.

Cách thực hiện cơm trắng chay ngọc bích
Cách thực hiện cơm trắng chay ngọc bích

Bước 2: Cải bó xôi các bạn nhặt vứt những phần hư hỏng héo, tiếp sau đó cọ tinh khiết nhằm ráo nước. Cắt cải vứt xôi khá nhỏ đi ra rồi mang đến nhập máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng theo với lượng nước thanh lọc nhằm lấy 100ml nước cốt.

Bước 3: Cà rốt, đậu cove các bạn cọ tinh khiết rồi hạn chế trở nên phân tử lựu. Tôm chay các bạn cũng hạn chế trở nên phân tử lựu. Trứng gà các bạn rán mỏng manh rồi hạn chế trở nên miếng nhỏ. Bắp các bạn tách lấy phân tử. Nấm rơm hạn chế phân tử lựu. Sau khi sơ chế hoàn thành, các bạn luộc những vật liệu này mang đến chín sơ rồi xếp đi ra đĩa riêng không liên quan gì đến nhau.

Bước 4: Sau khi cơm đã chín, các bạn lấy cơm đi ra tô rộng lớn, nêm với 50% thìa coffe muối hạt, 50% thìa coffe phân tử nêm chay, 1/4 thìa coffe xài xay, trộn lẫn đều lên rồi các bạn mang đến tiếp nước cốt cải bó xôi nhập trộn nằm trong nhằm cơm trắng làm nên màu xanh rớt. Quý Khách chú ý nên trộn nước cải bó xôi khi cơm trắng còn rét nhằm cơm trắng thời gian nhanh ngấm rộng lớn và nước rau xanh cũng còn greed color thích mắt.

Bước 5: Bắc chảo lên nhà bếp, đun mang đến dầu sôi rồi mang đến tỏi xay nhuyễn vào trong chảo phi thơm phức, tiếp sau các bạn mang đến củ cà rốt nhập xào khoảng chừng 3 phút rồi mang đến thứu tự những vật liệu sót lại như đậu cove, trứng, bắp, tôm chay, nấm rơm…vào xào thêm thắt 5 phút nữa. Nêm nếm phụ gia mang đến vừa miệng.

Bước 6: Cho cơm trắng nhập rồi vặn lửa rộng lớn, mang đến 3 thìa nước dừa nhập cơm trắng và chiên cơm trắng thêm thắt 5 -7 phút nữa là được.

Bước 7: Cho cơm trắng nhập tô rộng lớn, ém nhẹm chặt cơm trắng xuống rồi úp đi ra đĩa rộng lớn. Cà chua các bạn hạn chế trở nên lát mỏng manh rồi xếp xung xung quanh cơm trắng nhằm tô điểm mang đến thích mắt.

Xem thêm: Cách nấu nướng nấm đùi gà kho gừng

Cơm các bạn sử dụng rét kèm cặp nước tương ớt cay tiếp tục đặc biệt ngon
Cơm các bạn sử dụng rét kèm cặp nước tương ớt cay tiếp tục đặc biệt ngon

Xem thêm: lời bài hát vicky nhung việt nam những chuyến đi

Cơm các bạn sử dụng rét kèm cặp nước tương ớt cay tiếp tục thật ngon.

Chúc các bạn thành công xuất sắc khi tiến hành công thức đồ ăn cơm chay ngọc bích này.

 

Mách các bạn một vài thủ pháp khi thực hiện cơm trắng chiên ngọc bích

Trong mạng lựa chọn vật liệu thực hiện cơm chiên ngọc bích, gạo nhằm chiên cơm trắng ngon nên dùng loại gạo mới nhất, phân tử lâu năm, nở xốp, phân tử mượt và thơm phức. Nếu dùng loại gạo mềm thì khi nấu nướng cho một ít dầu chiên nhập nhằm khi cơm đã chín những phân tử cơm trắng được nở tơi đi ra.

Cách tìm đặt phân tử sen tươi tắn ngon, bùi dẻo

Bạn hoàn toàn có thể tìm đặt phân tử sen được tách vỏ sẵn nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn nấu nướng cơm chay ngọc bích.

Bạn hoàn toàn có thể mua sắm phân tử sen vẫn tồn tại vỏ về và tách, nhằm đáp ứng tươi tắn tốt nhất, yên tâm rộng lớn khi dùng.

Khi mua sắm phân tử sen tươi tắn vẫn tách vỏ nhằm nấu nướng cơm chiên ngọc bích, nên chọn mua những phân tử sen vẫn già nua, căng tròn trặn, phía bên ngoài đem white color ngà hoặc vàng đậm thông thường tiếp tục bùi rộng lớn những phân tử đem white color sáng sủa, bọn chúng thông thường còn non.

Kết luận

Bài ghi chép bên trên sẽ hỗ trợ người xem cầm được cơ hội nấu nướng cơm chiên ngọc bích. Hy vọng sau nội dung bài viết này, người xem tiếp tục nấu nướng được một đồ ăn kỳ lạ mồm mang đến những ngày ngủ lễ.

Xem thêm: blackpink pink venom lời bài hát