cung sư tử tháng mấy

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Bạn đang xem: cung sư tử tháng mấy

Sư Tử
Biểu tượng Hoàng ĐạoCon sư tử
Khoảng thời gian23 mon 7 - 22 mon 8
Chòm saoSư Tử
Nguyên tốLửa
Phẩm hóa học Hoàng ĐạoCố định
Chủ tinhMặt Trời
Vượng tinhSao Hải Vương
Tù tinhSao Thổ và Sao Thiên Vương

Sư Tử - Leo (), hoặc hay còn gọi là Hải Sư (23 mon 7 - 22 mon 8) là cung chiêm tinh anh loại năm vô 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh anh học tập phương Tây, nằm trong lòng phỏng loại 120 và 150 của độ kinh thiên thể. Nó rất khác với chòm sao thiên văn rưa rứa cung chiêm tinh anh theo dõi chiêm tinh anh thiên văn của những người Hindu (10 mon 8 - 15 mon 9).

Trong chiêm tinh anh học tập và một số trong những thuyết ngoài hành tinh, Sư Tử links với nhân tố truyền thống Lửa, và vì vậy được gọi là cung Lửa (cùng với Bạch Dương và Nhân Mã). Sư Tử là một trong vô số những cung cố định và thắt chặt (cùng với Kim Ngưu, Thiên Yết và hướng dẫn Bình). Nó là hoàng cung của Mặt Trời. Mỗi một cung chiêm tinh anh nối sát với 1 thành phần của khung hình, được xem như là điểm thể hiện tại sức khỏe. Sư Tử quản lý và vận hành tim và xương sinh sống. Biểu tượng của Sư Tử là một trong con cái sư tử.

Thần thoại Hy Lạp[sửa | sửa mã nguồn]

Hercules, người hero xuất hiện tại vô thật nhiều truyền thuyết Hy Lạp, nhận mệnh lệnh kể từ vua Eurystheus trở nên Tiryns nên triển khai chục nhị trách nhiệm vô nằm trong hiểm nguy và hiểm trở, nhưng mà trong tương lai đang trở thành truyền thuyết chục nhị chiến công của Heracles. Nhiệm vụ thứ nhất vô số ấy là kìm hãm một con cái sư tử thường xuyên ăn thịt đứa ở rừng rậm rạp Nemea. Với cung thương hiệu và thanh mò mẫm của tớ, Hercules tiếp tục tiến công con cái quái quỷ vật ngay trong lúc nó xuất hiện tại trước chàng.

Thế tuy nhiên, quân thù vốn liếng là một trong con cái sư tử siêu phàm, bất tử với 1 tấm thân mật ko hề kinh hãi mò mẫm cung. Hercules bị nó bao bọc lấy cổ và ghì chặt bên trên đôi bàn tay với toàn cỗ sức khỏe kinh khủng. Nhưng sau cuối, chú sư tử siêu phàm nọ cũng ko là nước ngoài lệ trước sức khỏe và kỹ năng đại chiến ấn tượng của Hercules, nên bị chi tiêu khử. Chú sư tử sáng tạo này và đã được vinh danh vào trong 1 trong mỗi chiến công lẫy lừng của Hercules.

Xem thêm: lời bài hát sau tất cả

Các bài xích liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

  • Cung chiêm tinh
  • Sư Tử (chòm sao)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  • x
  • t
  • s

Đai Hoàng đạo

Chiêm tinh anh học tập | Cung Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư
Thiên văn học tập | Các chòm sao của đàng Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Xà Phu Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư

Xem thêm: Tọa phỏng hoàng đạo  · Nhà  · Tuế sai của những điểm phân  · Cung Hoàng Đạo loại 13  · Ánh sáng sủa hoàng đạo

Xem thêm: lời bài hát qua cơn mê