đà lạt thuộc miền nào

Đà Lạt được ca ngợi là “thiên đàng ngủ dưỡng”, điểm đến chọn lựa phượt siêu hot của VN. Tuy nhiên Đà Lạt nằm trong miền nào? Nằm ở đâu bên trên dải khu đất hình chữ S Việt Nam? Hãy cùng theo với VinWonders vấn đáp thắc mắc ngay lập tức vô nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: đà lạt thuộc miền nào

1. Đà Lạt nằm trong miền nào là của Việt Nam?

Nhiều khách hàng phượt vẫn thông thường do dự ko biết “Đà Lạt nằm trong miền Nam hoặc miền Trung”? Đà Lạt nằm trong miền nào của Việt Nam? Thành phố Đà Lạt nằm trong tỉnh Lâm Đồng, ở gọn gàng bên trên cao nguyên trung bộ Lâm Viên, nằm trong vùng khu đất Tây Nguyên, VN. 

Tây Nguyên là phần phía Tây nằm trong Trung Sở VN, tiếp giáp với Lào và Campuchia. Cùng vùng Duyên hải Nam Trung Sở ăn ý trở nên vùng Nam Trung Sở, thuộc sở hữu Trung Sở VN. Như vậy câu vấn đáp mang đến thắc mắc Đà Lạt nằm trong miền nào là, là Đà Lạt nằm trong miền Trung nhé.

Diện tích của Đà Lạt là 394,64km2, ở phỏng cao 1.500m đối với mực nước hải dương. Đà Lạt cơ hội Thành phố Sài Gòn khoảng chừng 300km trở về phía Đông Bắc. Cách Thủ đô thủ đô hà nội khoảng chừng 1.500 km trở về phía Nam.

Cùng lần hiểu vùng địa lý của Đà Lạt:

 • Phía Đông, Đông Nam giáp với thị trấn Đơn Dương
 • Phía Tây giáp với thị trấn Lâm Hà
 • Phía Nam giáp với thị trấn Đức Trọng
 • Phía Bắc giáp với thị trấn Lạc Dương

>>> Dắt túi: phiên bản đồ gia dụng Đà Lạt giúp cho bạn xác lập phương phía, vị trí thời gian nhanh chóng

Đà Lạt là TP. Hồ Chí Minh nằm trong tỉnh Lâm Đồng, miền Trung

Đà Lạt là TP. Hồ Chí Minh nằm trong tỉnh Lâm Đồng, miền Trung (Ảnh: thuế tầm)

2. Đà Lạt nằm trong vùng nhiệt độ nào?

Với phỏng cao cho tới 1.500m đối với mặt mày nước hải dương, lại phía trên cao nguyên trung bộ Lâm Viên, được những mặt hàng núi nằm trong hệ thực vật xung quanh, Đà Lạt luôn luôn thoáng mát, thoải mái xung quanh năm. Khí hậu Đà Lạt trái chiều hẳn với nhiệt độ nhiệt đới gió mùa gió rét của miền Trung, nhiệt độ nhiệt đới gió mùa Xavan miền Nam.

Thời tiết Đà Lạt hiền hòa, làm dịu mát tương thích mang đến những chuyến du ngoạn nghỉ ngơi và trị lành lặn tâm trạng. Nhiệt phỏng tầm ở Đà Lạt luôn luôn tại mức bên dưới trăng tròn phỏng C, trong cả Khi vô những mon nắng cháy nhất.

Thành phố Đà Lạt với nhì mùa phân loại rất rõ ràng rệt là mùa mưa và mùa thô. Mùa mưa thông thường chính thức từ thời điểm tháng 4, kết giục vô mon 10. Mùa thô kéo dãn dài từ thời điểm tháng 11 năm trước đó cho tới mon 3 năm tiếp theo.

Đặc biệt, bên trên Đà Lạt còn tồn tại một hiện tượng lạ khí hậu xứng đáng lưu ý là sương thong manh, thông thường xuất hiện nay tầm 80 – 85 ngày vô 1 năm. Sương thong manh có không ít nhất trong vòng từ thời điểm tháng 2 cho tới mon 5, và từ thời điểm tháng 9 cho tới mon 10.

>>> Giải đáp: Đi Đà Lạt mùa nào là đẹp nhất và hoàn hảo nhất vô năm?

Đà Lạt - Thành phố xinh đẹp nhất, nằm mê mơ

Xem thêm: sau tất cả lời bài hát

Đà Lạt – Thành phố xinh đẹp nhất, ảo tưởng (Ảnh: thuế tầm)

3. Đà Lạt bao gồm những đơn vị chức năng hành chủ yếu nào?

Tính cho tới thời khắc năm 2023, Thành phố Đà Lạt với 16 đơn vị chức năng hành chủ yếu cung cấp xã trực nằm trong. Bao gồm:

 •  12 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12.
 •  4 xã: Tà Nung, Trạm Hành, Xuân Thọ, Xuân Trường.

Bạn rất có thể xem thêm thêm thắt phiên bản đồ gia dụng đơn vị chức năng hành chủ yếu của Đà Lạt bên dưới đây:

Bản đồ gia dụng đơn vị chức năng hành chủ yếu của TP. Hồ Chí Minh Đà Lạt

Bản đồ gia dụng đơn vị chức năng hành chủ yếu của TP. Hồ Chí Minh Đà Lạt (Ảnh: thuế tầm)

Để hành trình dài mày mò những vùng khu đất VN thêm thắt hoàn hảo vẹn và phong phú và đa dạng, chúng ta nên phối hợp phượt Đà Lạt – Nha Trang. Vì khoảng cách kể từ Đà Lạt cho tới Nha Trang chỉ tầm 130km – 180km, giao thông vận tải lại thuận tiện. Kết ăn ý 2 vị trí lên đường phượt này, chắc chắn rằng tiếp tục mang lại cho mình những thưởng thức thú vị rộng lớn.

Đến Nha Trang, cạnh bên việc mày mò những bãi tắm biển đẹp nhất, chúng ta tránh việc bỏ lỡ VinWonders Nha Trang.

VinWonders Nha Trang - khu vui chơi công viên vui chơi của những kỷ lục

VinWonders Nha Trang – khu vui chơi công viên vui chơi của những kỷ lục

VinWonders Nha Trang là điểm đến chọn lựa triệu thú vui mang đến từng khoảng tuổi, với vô số sinh hoạt siêu hấp dẫn:

 • Fairy Land: Thử thách những trò nghịch tặc cảm xúc mạnh ko thể bỏ qua như: đàng Zipline đạt 3 kỷ lục, đàng lượn ghi nhớ đời…
 • Sea World: Khám phá huỷ hệ sinh thái xanh hải dương phong phú và đa dạng, nằm trong rộng lớn 30.000 loại vật hải dương ngụ cư, hoặc chiêm ngưỡng và ngắm nhìn tiết mục màn trình diễn dễ thương và đáng yêu kể từ cá heo và chó biển.
 • World Garden: Khám phá huỷ đái thiên hà thực vật tràn trề sức sống, nằm trong bộ thu thập “kỳ hoa dị thảo” phong phú và đa dạng tới từ 5 châu.
 • Tropical Paradise: Thiên đàng nhiệt đới gió mùa rét rộp với khu vui chơi công viên nước ngọt trên biển khơi thứ nhất bên trên VN.
 • King’s Garden: Khám phá huỷ toàn cầu muôn thú quý và hiếm, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn ngay sát 30 loại chim nhiều sắc màu sắc.
 • Adventure Land: Chinh phục 8 trò nghịch tặc cảm xúc mạnh phong cách thế giới: cuộc phiêu lưu hầm mỏ, đu xoay lộn đầu…

>>> Đặt ngay lập tức vé phấn chấn nghịch tặc VinWonders Nha Trang để sở hữu những thưởng thức thú vị nhất

Vậy là nội dung bài viết đang được trả lời vướng mắc Đà Lạt nằm trong miền nào cho mình hiểu. Thành phố Đà Lạt nằm trong miền Trung, là một trong những trong mỗi thiên đàng nghỉ ngơi của VN, hấp dẫn khách hàng phượt vô và ngoài nước. Nếu cho tới Đà Lạt, hãy nhờ rằng ghé thăm Nha Trang nhằm mày mò thêm thắt về vùng khu đất xinh đẹp nhất và thú vị này nhé.

>>> Nhanh tay bịa ngay lập tức vé vô VinWonders Nha Trang để sở hữu chuyến du ngoạn kỷ niệm

Xem thêm: kim linh kinh chú đại bi lời bài hát