Đặc sản Cam Ranh: Tổng hợp 15 đặc sản mà bạn không nên bỏ qua

Nha Trang phổ biến với bãi tắm biển xanh lơ to lớn với dải cát nhiều năm white tinh ma. Ngoài là vấn đề du ngoạn, nghỉ ngơi thú vị, Nha Trang còn đem vô bản thân đường nét nhà hàng phong phú và đa dạng, rực rỡ. Vậy Nha Trang đem đặc sản nổi tiếng gì tuy nhiên rất có thể khiến cho phần đông khách hàng du ngoạn rẽ thăm hỏi cho tới thế? Cùng tìm hiểu tức thì giờ đây nhé!

Bạn đang xem: Đặc sản Cam Ranh: Tổng hợp 15 đặc sản mà bạn không nên bỏ qua

nha trang đem đặc sản nổi tiếng gì

Nha Trang đem đặc sản nổi tiếng gì?

Đặc sản của Nha Trang vô nằm trong đa dạng và phong phú, vừa phải rất có thể hương thụ bên trên vị trí, vừa phải rất có thể làm quà tặng. Từ những khoản thủy hải sản thô, cho tới các loại bánh kẹo, trái khoáy cây, đồ vật nghệ thuật đẹp,…đều thật tuyệt vời và thích mắt. 

Đến du ngoạn và tham ô quan tiền bên trên Nha Trang, khác nước ngoài thông thường lần tìm tòi những đồ ăn phổ biến nhất của TP.HCM này như nem, yến xào, hải mã, tôm rim,…Và còn thật nhiều đồ ăn không giống làm quà tặng tuy nhiên chúng ta tránh việc bỏ dở, vô nằm trong chân thành và ý nghĩa vẫn tương thích ví tiền.

Top 15+ Đặc sản Nha Trang làm quà tặng ngon nhất

Mỗi Lúc cút du ngoạn về đem theo gót tiến thưởng biếu người thân trong gia đình và đồng chí không chỉ là là thổ lộ tình yêu của phiên bản thân mật. Nó còn là 1 trong cơ hội gói đem những gì thương yêu và quý giá chỉ nhất kể từ điểm tất cả chúng ta từng bịa đặt chân cho tới. Cùng Shop chúng tôi điểm qua chuyện 15+ đặc sản nổi tiếng Nha Trang tuyệt nhất rất có thể đem về làm quà tặng nhé!

1. Nem Ninh Hòa khoản ăn đặc sản Nha Trang

Ninh Hòa là vùng khu đất được nghe biết là điểm nguồn gốc xuất xứ của đặc sản nổi tiếng nem chua và nem nướng phổ biến phụ vương miền. Nem chua là đặc sản nổi tiếng được khác nước ngoài mua sắm làm quà tặng đem về tối đa bởi vì thành phầm thông thường được gói sẵn, lại bảo vệ được lâu, càng lâu càng ngon. Thay vì như thế được gói bởi vì lá chuối như nem những vùng không giống thì nem Ninh Hòa được gói bởi vì lá chùm ruột hoặc lá khế. 

Nem Ninh Hòa đem 2 loại là nem nướng và nem chua. Một xâu nem chua thông thường đem đôi mươi cuốn và được bán ra với nấc giá chỉ dân gian giao động kể từ 50.000 đồng – 120.000 đồng. Địa điểm buôn bán nem Ninh Hòa ngon bên trên Nha Trang:

 • Nem nướng Vũ Thành An: 15 Lê Lợi, Xương Huân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Cửa mặt hàng đặc sản nổi tiếng nem Ninh Hòa Đặng Văn Quyên: 16A Lãn Ông, phường Xương Huân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

nem ninh hòa nha trang

2. Yến Sào Khánh Hòa quà đặc sản Nha Trang cao cấp

Yến sào Khánh Hòa phổ biến đang được biết tới từ rất rất lâu với bộ phận độ quý hiếm đủ chất rất rất cao. Đồ tợp giải khát này từng được kéo lên “Tiến Vua”. Yến Khánh Hòa đem nhì hình dạng không giống nhau, bao hàm dạng thô và dạng nước. Dạng thô còn được gọi là tổ yến, gom người tiêu dùng tăng sức khỏe, hệ miễn kháng, nhất là so với người già nua và phụ phái đẹp có thai.

Giá tìm hiểu thêm của yến xào Khánh Hòa tiếp tục tùy từng loại vỏ hộp và độ thơm ngon của chính nó. Giá tiếp tục giao động vào lúc 150.000 đồng – 350.000 đồng tùy thành phầm. Địa điểm buôn bán yến xào Khánh Hòa ngon bên trên Nha Trang:

 • Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhà Yến Nha Trang: Thôn Vĩnh Châu, Xã Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhà Nước Một Thành Viên Yến Sào Khánh Hòa: 248 Thống Nhất, Phương Sơn, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

yến sào khánh hòa

3. Muối Ớt Chanh Nha Trang

Nếu các bạn là 1 trong tín đồ vật của thủy hải sản thì ko thể bỏ dở đặc sản nổi tiếng muối bột ớt chanh Nha Trang này nhé! Hải sản hấp hoặc nướng chỉ việc dùng với với loại muối bột ớt chanh chão này với mùi vị đậm ngọt trộn lộn sự cay nồng tiếp tục làm cho bữa tiệc của khách hàng ngon rộng lớn bộp chộp rất nhiều lần.

Giá của chai muối bột ớt chanh Nha Trang này tiếp tục giao động kể từ 15.000 đồng – 30.000 đồng tùy từng chai rộng lớn nhỏ. Địa điểm buôn bán muối bột ớt chanh ngon bên trên Nha Trang:

 • Chợ Xóm Mới: 49 Ngô Gia Tự, phường Phước Tiến, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Chợ Đầm: Đường Phan Bội Châu, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

4. Bánh Xoài Cam Ranh bánh đặc sản nổi tiếng Nha Trang

Tuy bánh xoài Cam Ranh đem phương thức khá giản dị và đơn giản tuy nhiên mùi vị ko thể lộn vô đâu được. Người thực hiện chỉ dùng xoài chín, cọ tinh khiết, vắt lấy nước rồi nấu nướng, khuấy liên tiếp cho tới Lúc nước xoài sền đặc rồi ụp lên bánh tráng. Chỉ cần thiết tiến hành vài ba bước tiến hành giản dị và đơn giản như thế là vẫn đã tạo ra một quà ăn vặt ngon khó khăn chống rồi đó.

Bánh xoài Cam Ranh tiếp tục giao động vô nấc giá chỉ khoảng chừng 70.000 đồng – 100.000 đồng/kg. Địa điểm buôn bán bánh xoài Cam Ranh ngon bên trên Nha Trang tuy nhiên bạn cũng có thể tham ô khảo:

 • Chợ Xóm Mới: 49 Ngô Gia Tự, phường Phước Tiến, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Chợ Đầm: Đường Phan Bội Châu, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

bánh xoài khánh hòa

5. Đậu Phộng Rang 30 Vị

Người dân Nha Trang vẫn phát minh rời khỏi một đồ ăn độc kỳ lạ với vật liệu không xa lạ tuy nhiên lại thơm và ngon khó khăn chống. Chỉ với lạc tuy nhiên người dân rất có thể đã tạo ra 30 vị rang không giống nhau kể từ chanh chão, sầu riêng biệt, ớt cay,…

Món ăn lặt vặt tương thích đưa ra giết thịt thời hạn và nhâm nhi nằm trong đồng chí và người thân trong gia đình trong mỗi buổi chuyện trò thân thiết. Giá 1 phần lạc rang 30 vị khoảng chừng 50.000 đồng. Địa điểm buôn bán món ăn lặt vặt tuyệt nhất bên trên Cửa mặt hàng đặc sản Nha Trang Ngọc Linh: Chung cư G16, Chợ Đầm, phường Xương Huân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

6. Chả Cá

Để mua sắm chả cá thì những bạn cũng có thể lần mua sắm ở bất kể đâu, tuy vậy chả cá tuyệt nhất chỉ mất bên trên Nha Trang. Đây là 1 trong đồ ăn đặc thù của điểm phía trên và là đặc sản nổi tiếng của nước Việt Nam tao. Chả cá Nha Trang được chế trở nên từ không ít loại cá ngon và giàn giụa đủ chất không giống nhau như cá thu, cá côn trùng, cá cờ, cá chuồn,…

Chả cá Nha Trang được yêu thương mến vì như thế nó mềm ngon và rất rất thơm nức, một phần quà quý giá chỉ rất có thể đem biếu cho tất cả những người thân mật vô mái ấm gia đình nhằm hương thụ. Giá chả cá cũng tương đối rẻ mạt, chỉ tầm 50.000 đồng – 120.000 đồng/kg nếu như mua sắm bên trên Nha Trang. Địa điểm buôn bán chả cá tuyệt nhất chỉ mất tại:

 • Bún Cá Nguyên Loan: 123 Ngô Gia Tự, quận Phước Tiến, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Chợ Đầm: Đường Phan Bội Châu, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

chả cá khánh hòa

7. Bong Bóng Cá

Một loại đồ ăn vô nằm trong đủ chất, rất có thể chế trở nên được không ít đồ ăn thú vị không giống nhau. Các loại bóng cá ở Nha Trang thông thường được sản xuất đồ ăn như cá lối, cá lạc, cá chẽm,… Mỗi loại bóng cá sẽ có được độ cao thấp, chừng mềm mỏng và nhiều đủ chất không giống nhau.

Trước Lúc chế trở nên và đưa đi nấu nướng nướng, chúng ta nên ngâm bóng cá qua chuyện rượu và gừng nhằm vô hiệu hóa mùi vị tanh. Mỗi bịch bóng cá 200g sẽ có được giá chỉ khoảng chừng 100.000 đồng. Địa điểm buôn bán thủy hải sản Nha Trang ngon bên trên Nha Trang:

 • Chợ Xóm Mới: 49 Ngô Gia Tự, phường Phước Tiến, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Chợ Đầm: Đường Phan Bội Châu, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

bong bóng cá nha trang

8. Mắm Ruột Cá Nha Trang

Mắm là 1 trong khoản đặc sản nổi tiếng không thể không có so với vùng biển khơi Nha Trang. Nơi phía trên đem thật nhiều loại mắm không giống nhau nhằm những bạn cũng có thể hương thụ. Trong số đó mắm ruột cá là khoản mắm tuyệt nhất Nha Trang với mùi vị đặc thù tuy nhiên nếu như ai ko ăn mắm rất có thể xa lạ được.

Mỗi hũ mắm ruột cá Nha Trang 1kg có mức giá tầm 80.000 đồng – 100.000 đồng. Một số vị trí thường xuyên về loại mắm này tuy nhiên những bạn cũng có thể rẽ test như Chợ Đầm Nha Trang và Chợ Xóm Mới.

Xem thêm: lời bài hát phương ly thằng điên

mắm ruột cá nha trang

9. Rong Biển Sấy Khô

Rong biển khơi sấy thô được sản xuất trọn vẹn kể từ loại rong tươi tắn ở vùng biển khơi Nha Trang. Hương thơm và ngon, thú vị với vị đậm mặn của i -ốt, khoáng hóa học và những Vi-Ta-Min tốt nhất có thể cho tới sức mạnh trái đất.

Một túi rong biển khơi sấy thô 100g sẽ có được giá chỉ khoảng chừng 52.000 đồng. Để mua sắm rong biển khơi ngon thì những bạn cũng có thể mua sắm ở bất kể đâu ở Nha Trang như tiệm tạp hóa, khu chợ, cửa hàng tiện lợi,… sát điểm tham ô quan tiền.

10. Cá Ngựa Khô Nha Trang

Cá ngựa thô Nha Trang phổ biến là vị dung dịch té hiệu quả gom hồi phục mức độ khoẻ và điều trị được không ít loại căn bệnh theo gót loại thuốc dân gian giảo. Nếu người thân trong gia đình hoặc đồng chí của khách hàng đem người già nua hoặc người hoặc căn bệnh lặt vặt thì nên đem về làm quà tặng rất rất chân thành và ý nghĩa nhé!

Cá ngựa thô giá chỉ tiếp tục giao động kể từ 150.000 đồng – 2.000.000 đồng tùy từng độ cao thấp và chừng khan hiếm theo gót mùa. Địa chỉ buôn bán tham ô khảo: 

 • Chợ Đầm Nha Trang – Xương Huân, Thành phố Nha Trang
 • Phố kinh doanh đặc sản nổi tiếng thô Nha Trang nổi tiếng: phố Hải Mã, khu vực cầu Đá
 • Chợ tối Nha Trang – Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang (14h -23h mặt hàng ngày).

cá ngựa thô nha trang

11. Mực Rim Me Nha Trang

Đối với cùng 1 vùng biển khơi to lớn như Nha Trang thì thủy hải sản như mực là 1 trong đồ ăn không thể không có. Mực Nha Trang rất có thể chế trở thành nhiều đồ ăn thú vị không giống nhau. Tuy nhiên khoản tiêu hóa nhất kể từ mực vẫn chính là khoản mực rim thơm nức, mềm, ngọt thịt rim với bức bủ chua ngọt kích ứng vị giác ngẫu nhiên ai. Mực rim là 1 trong khoản yêu thích của rất nhiều bằng hữu mến nhâm nhi, ăn nhậu.

Giá của một vỏ hộp mực rim 300g tiếp tục giao động vào lúc 40.000 đồng – 100.000 đồng tùy vị trí buôn bán. Một số vị trí buôn bán mực rim tuy nhiên những bạn cũng có thể tham ô khảo: 

 • Chợ tối Nha Trang
 • Chợ Xóm Mới: 49 Ngô Gia Tự, Phước Tiến, Thành phố Nha Trang

12. Say Rim Nha Trang

Món đặc sản nổi tiếng lặt vặt không nhiều khác nước ngoài nghe biết tuy nhiên phía trên lại là 1 trong quà ăn vặt người người, căn nhà nhà bên trên Nha Trang đều sở hữu vô căn nhà. Trái say hoặc còn được gọi là trái khoáy nhung, độ cao thấp nhỏ và đem vỏ đen sạm hoặc nâu, vỏ mịn. Thịt trái khoáy bên phía trong có màu sắc vàng đậm, xốp mượt, vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt rất rất kỳ lạ, khắc sâu vào tâm trí. 

Trái say này cũng thông thường được ngào lối hoặc rim cay ngọt như xí muội, một quà ăn vặt yêu thích của rất nhiều thanh nữ. Giá của một ký say tươi tắn giao động kể từ 160.000 đồng – 250.000 đồng. Còn so với một ký say rim sẽ có được giá chỉ giá thành cao hơn, khoảng chừng 500.000 đồng. Hiện những bạn cũng có thể lần mua sắm trái khoáy say bên trên Chợ Đầm, chợ Xóm Mới hoặc chợ tối Nha Trang đều sở hữu.

say rim nha trang

13. Cơm Cháy Nha Trang

Về bộ phận chủ yếu miếng cháy tiếp tục không tồn tại gì không giống đối với những loại miếng cháy điểm không giống. Tuy nhiên với đặc thù của phong thái nhà hàng vùng biển khơi Nha Trang thì đồ ăn này được tô vẽ tăng một số trong những loại phụ gia khác ví như mỡ hành, chà bông tạo nên mùi vị lạ mắt rộng lớn.

Cơm cháy giòn tan, mùi thơm thông thoáng với vị đậm mặn của chà bông rất rất phấn khởi mồm. Đây là 1 trong quà ăn vặt tuy nhiên cho dù là phái mạnh hoặc phái đẹp cũng đều mến ăn. Giá của miếng cháy cũng rẻ mạt, chỉ tầm 10.000 đồng/hộp. Cơm cháy rất có thể mua sắm bất kể đâu bên trên Nha Trang tuy nhiên tuyệt nhất vẫn chính là ở Chợ Đầm, chợ Xóm Mới và chợ tối Nha Trang.

14. Mực Một Nắng đặc sản nổi tiếng thô Nha Trang

Mực Nha Trang ngoài thực hiện khoản mực rim cay cay ngọt ngọt khó khăn chống thì vẫn tạo nên sự một khoản đặc sản nổi tiếng không giống có tên mực một nắng nóng. Mực đem vị ngọt, mềm dẻo và vẫn không thay đổi mùi vị của mực tươi tắn Nha Trang vẹn toàn phiên bản.

Mực một nắng nóng này rất có thể chế trở nên thật nhiều đồ ăn không giống nhau như gỏi thô mực, mực rim bủ, cháo thô mực,… Giá mực một nắng nóng loại một là 850.000 đồng, loại nhì là 700.000 đồng. Gợi ý một số trong những vị trí mua sắm mực một nắng nóng ngon nhất:

 • Chợ Đầm Nha Trang 
 • Chợ Xóm Mới Nha Trang 
 • Hải Sản Khô Sea – 15 Hoàng Hoa Thám – Nha Trang

mực 1 nắng nóng nha trang

15. Nước Mắm Nhĩ Nha Trang

Nước mắm nhĩ Nha Trang là 1 trong mùi vị tinh hoa của biển khơi cả giành cho vùng khu đất điểm phía trên. Nó không chỉ là được coi như 1 loại nước chấm hảo hạng mà còn phải là 1 trong phụ gia tẩm liệm, nêm và nếm vô nằm trong unique.

Chất lượng nước mắm nam ngư dựa vào trọn vẹn vô độ thơm ngon của loại cá thực hiện rời khỏi nó, chỉ mất bên trên Nha Trang. Giá nước mắm nam ngư nhĩ Nha Trang tiếp tục giao động kể từ 70.000 đồng – 120.000 đồng/kg. Địa điểm buôn bán nước mắm nam ngư hoặc cá cơm trắng sấy giòn thơm và ngon Nha Trang tại:

 • Nước mắm Hạnh Quyến: 1 Võ Thị Sáu, Vĩnh Trường, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 • Nước mắm Châu Sơn: 48, Tân hải, Vĩnh Trường, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

16. Khô Cá Chỉ Vàng – thủy hải sản khô đặc sản Nha Trang

Khô cá chỉ vàng Nha Trang không chỉ ngon tuy nhiên còn tồn tại thật nhiều đủ chất dành riêng cho tất cả những người sử dụng. Cá chỉ vàng được ướp vừa phải nên với vị đậm ngọt vừa phải nên. Sau ê bầy nắng nóng nhằm cá thô thịt trở thành thô. điều đặc biệt đồ ăn này vô nằm trong “bắt cơm” và là bùi nhùi ngon hoàn hảo nhằm bằng hữu bên nhau nhâm nhi.

Giá thô cá chỉ vàng tiếp tục tùy size, loại rẻ mạt nhất và đem độ cao thấp nhỏ nhất có mức giá khoảng chừng 190.000 đồng/kg. Quý khách hàng rất có thể lần mua ngay bây giờ thô cá chỉ vàng bên trên Chợ Đầm Nha Trang hoặc Chợ Xóm Mới là tuyệt nhất.

khô cá chỉ vàng nha trang

17. Mắt Cá Ngừ Đại Dương

Món ăn này sẽ không nên điểm này của nước Việt Nam cũng đều có, cũng ngon. Hương vị tuyệt nhất chỉ mất bên trên những vùng biển khơi rộng lớn thường xuyên khai quật cá như Nha Trang tuy nhiên thôi. Trong mắt cá chân ngừ biển có rất nhiều dưỡng chất chất lượng tốt cho tới sức mạnh, nhất là DHA, omega-3,…

Hiện những bạn cũng có thể lần tìm tòi mua sắm mắt cá chân ngừ biển bên trên những chợ rộng lớn bên trên Nha Trang như Chợ Đầm Nha Trang hoặc Chợ Xóm Mới nhằm rất có thể lựa lựa chọn những mắt cá chân tươi tắn tuyệt nhất vừa mới được đánh bắt cá vô bờ. Giá 1kg mắt cá chân (6 – 7 mắt) giao động kể từ 110.000 đồng – 120.000 đồng.

Qua nội dung bài viết này, những bạn cũng có thể nhận biết được ngoài cảnh quan biển khơi to lớn và tươi tắn non rời khỏi thì nhà hàng cũng là 1 trong phần không thể không có so với Nha Trang. Qua 15+ đồ ăn bên trên kỳ vọng chúng ta vẫn biết Nha Trang đem đặc sản nổi tiếng là gì rồi đúng không ạ này. Từ ê lần hiểu vị trí giao thương nhằm rất có thể hương thụ và mua sắm về làm quà tặng cho tất cả những người thân mật và đồng chí của tớ nhé!

Xem thêm: lời bài hát bằng kiều cơn mơ băng giá