Giao lưu văn hóa giữa học viên Văn Lang và sinh viên Đài Loan


Việt Nam và Đài Loan đã có gần 20 năm hợp tác về giáo dục. Các hoạt động giao lưu nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về sự khác biệt văn hóa, xây dựng tình bạn, trải nghiệm học tập, giúp cho con em cư dân mới có thể phát huy tiếng mẹ đẻ, bồi dưỡng tư duy tầm nhìn quốc tế...
Trường cao đẳng Văn Lang và các trường Đại học, THPT tại Cao Hùng Đài Loan đã có buổi giao lưu văn hóa

Đây không chỉ đơn thuần là chương trình giao lưu văn hóa mà đồng thời còn tạo thêm cơ hội tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán Việt Nam cho sinh viên Đài Loan.


Trong ngày diễn ra chương trình đã có những hoạt đông giao lưu tham quan bổ ích giữa sinh viên hai trường như: tìm hiểu lịch sử, ngôn ngữ tiếng Việt, ẩm thực Việt Nam, tham quan các danh lam thắng cảnh. Trong chương trình các bạn du học sinh Văn Lang đã góp thêm thành công cho chương giao lưu thông qua các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc như múa Hồn quê, hát giao lưu các ca khúc nhạc Hoa và Việt Nam đã làm cho không khí buổi giao lưu trở nên sôi động hơn.

Chương trình giao lưu khép lại thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Trường cao đẳng Văn Lang sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác và tổ chức thêm các chương trình giao lưu hợp tác giữa hai trường nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp đôi bên.

Dưới đây là hình các hoạt động đã diễn ra trong chương trình:

Giao lưu và tặng quà

 

Du học sinh Văn Lang nghe các thầy cô đến từ Đài Loan giới thiệu về chương trình

Học sinh Đài Loan giao lưu với du học sinh Văn Lang bằng tiếng Việt


Giới thiệu về Đại học Inha

Giới thiệu về Đại học Inha

Đại học Inha là trường có thế mạnh về chất lượng giảng dạy chú trọng đào tạo khoa học tự nhiên và công nghệ. Nơi đây được mệnh danh là cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo các kỹ sư, quản lý và các chuyên gia có chất lượng cao. Inha có tổng cộng 22.000 sinh viên đang theo học (18.000 sinh viên theo học bậc đại học và 4.000 sinh viên theo học sau đại học và các khóa khác).