hai số phận

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Hai số phận
Kane and Abel
Thông tin tưởng sách
Tác giảJeffrey Archer
Quốc giaVương quốc Anh
Ngôn ngữtiếng Anh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnHodder & Stoughton
Ngày vạc hành1979
Kiểu sáchIn vì thế giấy má bìa cứng, giấy má bìa giấy
Số trang512 trang (ấn bạn dạng trước tiên, hardback)
ISBN0-340-24594-8 (ấn bạn dạng trước tiên, hardback)

Hai số phận (có thương hiệu gốc giờ đồng hồ Anh là: Kane and Abel) là 1 trong cuốn đái thuyết được sáng sủa tác vô năm 1979 vì thế mái ấm văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề Kane and Abel dựa trên mẩu truyện của anh ấy em: Cain và Abel vô Kinh Thánh Cựu Ước.

Bạn đang xem: hai số phận

Tác phẩm được xuất bạn dạng bên trên Anh Quốc vô năm 1979 và bên trên Hoa Kỳ vô mon hai năm 1980, cuốn sách phổ trở thành công bên trên toàn cầu. Sách giành danh hiệu sách hút khách nhất bám theo list của tờ Thủ đô New York Times và năm 1985 nó được fake lên công tác truyền hình miniseries của CBS với thương hiệu là Kane & Abel chính thức với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane.

Tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Cuốn sách là 1 trong mẩu truyện kể về nhị người dân có số phận không giống nhau. Họ không tồn tại điểm gì như là nhau cả nước ngoài trừ việc chúng ta sinh đi ra vô nằm trong 1 thời điểm (18/04/1906) và sở hữu một lòng quyết tâm nhằm đạt được thành công xuất sắc vô cuộc sống đời thường. William Lowell Kane là 1 trong người mạnh mẽ và tự tin và phong lưu trong những khi bại liệt Abel Rosnovski (tên ban sơ là Wladek Koskiewicz) là 1 trong người gốc Ba Lan nên đấu tranh giành kể từ khi sinh đi ra và lớn mạnh cùng theo với những người dân túng thiếu khổ sở, sau cùng thiên di cho tới Hoa Kỳ.

William tiếp liền sự nghiệp của phụ thân bản thân là Richard Kane, nhằm phát triển thành một mái ấm ngân hàng thành công xuất sắc. Trong khi William vẫn còn đấy là 1 trong đứa trẻ em, phụ thân của anh ấy vẫn bị tiêu diệt vô thảm họa tàu Titanic. Người phụ thân thất lạc lên đường vẫn trở thành anh phát triển thành người quá tiếp của ngân hàng Kane & Cabot. William vẫn thể hiện nay là 1 trong con cái người dân có tính kỷ luật và lanh lợi như các học viên không giống của ngôi trường St. Paul's School và tiếp sau đó là ở Harvard. Mẹ của anh ấy vẫn tái mét hít với Henry Osborne, hắn tao chỉ là 1 trong kẻ ham ham bài bạc và phụ nữ giới. William ghét bỏ Henry Tính từ lúc phiên trước tiên xúc tiếp với hắn, vì vậy anh dành riêng phần rộng lớn thời hạn sinh sống ở St. Paul và mái ấm gia đình người bạn tri kỷ của tớ là Mathew Lester. William sở hữu ước mơ phát triển thành quản trị của ngân hàng Lester vào một trong những ngày nào là bại liệt. Trong khi u của anh ấy một vừa hai phải bị bị tiêu diệt vì thế đẻ non thì Henry vẫn lấy lên đường những đồng xu tiền sau cùng vô phần quá tiếp của u anh và lừa hòn đảo lấy 500000 vô thông tin tài khoản quá tiếp của anh ấy (do u anh, người hứng đầu và quản trị ngân hàng Kane & Cabot giám hộ). William vẫn xua Henry thoát ra khỏi mái ấm.

Wladek Koskiewicz được sinh đi ra vô một khu rừng rậm già nua kề bên xác người u vẫn bị tiêu diệt của tớ và anh được mái ấm gia đình của những người gài bẫy thú đón về và nuôi chăm sóc. Khi lớn mạnh thì anh vẫn thể hiện nay là 1 trong cậu nhỏ bé sở hữu trí lanh lợi hơn hẳn. Nam tước đoạt Baron Rosnovski mong muốn anh nằm trong học tập với nam nhi của ông là Leon, vì thế Wladek được xem là động lực đối đầu và cạnh tranh gom nam nhi ông học hành chất lượng rộng lớn. Wladek đồng ý cho tới thành tháp của Baron với ĐK là anh tao rất có thể đem bám theo người chị rộng lớn là Florentyna, người chị rất rất mực thương yêu thương Wladek. Leon và Wladek sinh sống và học hành cùng với nhau rồi nhanh gọn thân thiện thiết. Sau bại liệt không nhiều lâu, thế chiến loại nhất ra mắt và Đức tiến công Ba Lan. Quân Đức bắt Baron, người thực hiện và nam nhi của ông mái ấm thành tháp này. Leon vì thế hứng lấy cú tấn công kể từ thương hiệu bộ đội Đức cho tới Wladek nên vẫn bị tiêu diệt. Những người còn sót lại vô thành tháp bị tóm gọn giam cầm bên dưới những căn hầm tối và nhơ bẩn tức thì bên dưới thành tháp vô suốt trong gần 5 năm nhằm đáp ứng cho tới bọn bộ đội Đức. Wladek phát triển thành người độc nhất vô đám tù rất có thể lãnh đạo được cả group. Cậu phân chia người đi ra thực hiện 3 group, thay cho phiên nhau thao tác, phân chia món ăn đồ uống. Những ngày cuối đời bên dưới hầm tù Nam tước đoạt Rosnovski vẫn trao cho tới cậu nhỏ bé Wladek cái vòng bạc sở hữu xung khắc chữ: "Nam tước đoạt Abel Rosnovski". Wladek thực sự nhìn thấy Baron là phụ thân của tớ người nhưng mà anh đang được mò mẫm tìm kiếm lâu nay chính vì cũng tương tự anh, Baron cũng thiếu thốn một núm vú. Sau bại liệt binh lính Nga tiến thủ vô Ba Lan, thế khu vực quân Đức, cướp thành tháp và coi những người dân còn sinh sống sót vô thành tháp như các tù nhân. Wladek vẫn nên tận mắt chứng kiến người chị gái rộng lớn Florentyna bị những thương hiệu bộ đội Nga chống hiếp cho tới bị tiêu diệt, khi bại liệt người chị của anh ấy còn rất rất trẻ em.

Xem thêm: bàn về kết cục việc cứu lầm nhân vật phản diện

Những tù nhân được giải lên đường bên trên chuyến tàu cho tới Nga, chuyến hành trình rất rất lâu năm và khem khổ. Wladek bị gửi kể từ điểm anh hiện nay đang bị vận hành cho tới giam giữ, tù giày vò ở Siberia. Anh trốn bay cho tới Moskva và rồi cho tới Thổ Nhĩ Kỳ sau khoản thời gian nên đương đầu với khá nhiều trở ngại và gian nan. Tại bại liệt, anh bị suýt bị thất lạc ngay sát 1 bàn tay (một hình trừng trị thịnh hành ở Trung Đông) vì thế tội trộm cắp tuy nhiên sở hữu sự can thiệp của nhị mái ấm nước ngoài kí thác người Anh nên bay được. Họ gửi anh cho tới lãnh sự quán Ba Lan, kể từ bại liệt với việc trợ giúp của mình, anh thiên di sang trọng Hoa Kỳ và thay tên là Abel Rosnovski.

Anh chính thức cuộc sống đời thường bằng sự việc thực hiện đáp ứng bàn vô hotel Plaza, đôi khi nhập cuộc lớp học tập đêm tối về marketing bên trên Đại học tập Columbia. Trong khi Abel đang được thao tác bại liệt, Davis LeRoy là mái ấm chiếm hữu của tập thể nhóm những hotel Richmond, vẫn rất rất tuyệt vời về phong thái thao tác của anh ấy tao nên ông tao vẫn chào anh về vận hành hotel cho bản thân. Abel thay cho thay đổi cơ hội vận hành yếu hèn thông thường của hotel bằng phương pháp vận hành mới nhất nhằm mục tiêu thu lợi tức đầu tư và anh cũng mua sắm CP vô khối hệ thống hotel cho bản thân là 25%. Trong thời kỳ trở ngại nhất, hotel vướng nợ ngân hàng và Davis ko thể nhìn thấy cơ hội toá gỡ. Trong bạn dạng chúc thư nhằm lại trước tự động tử, Davis dành riêng số còn sót lại CP vô tập đoàn lớn Richmond cho tới Abel. Trước khi tự động tử vô bạn dạng chúc thư, Davis sở hữu nhắc tới rằng ngân hàng Kane & Cabot dường như không tương hỗ ông tao khi hotel bắt gặp trở ngại. Abel biết như thế, anh vẫn chính thức lập plan cho tới việc trả thù oán Kane, người thân của ngân hàng Kane & Cabot nhưng mà ko hề hiểu được người ỉm thương hiệu tài trợ khoản vay mượn 2 triệu đô nhằm anh phục sinh tập đoàn lớn Richmond lại đó là William Kane. Sau bại liệt Abel hợp tác vô phục sinh lại khối hệ thống hotel Richmon, thay tên trở thành tập đoàn lớn Nam tước đoạt. Trong thời hạn này, Abel vẫn kết duyên với Zaphia, cả nhị đều xuất thân thiện kể từ Ba Lan.

Abel thay tên hotel kể từ Richmond trở thành Baron và kiến thiết thành công xuất sắc chuỗi hotel. phẳng phiu cơ hội hiệp tác với Henry Osborne, người nhưng mà bằng phương pháp nào là này đã tham gia vô nghành nghề dịch vụ chủ yếu trị, Abel vẫn kế hoạch trả thù oán Kane và những ngân hàng Kane & Cabot. Abel sinh đi ra một cô đàn bà, gọi là Florentyna nhằm ghi nhớ về người chị vẫn thất lạc của tớ. Trong khi bại liệt, Kane sinh đi ra một cậu nam nhi, gọi là là Richard. Trong Chiến tranh giành Thế giới loại II Abel sinh sống ở Pháp và luôn luôn ghi nhớ về côn trùng thù oán với Kane. Khi anh về nhà kể từ cuộc chiến tranh, biết ko thể cộng đồng sinh sống được cùng nhau nên anh và Zaphia đưa ra quyết định ly hít.

Xem thêm: truyện đừng buông tay anh

Trong khi bại liệt ngân hàng của Kane & Cabot và Lester vẫn thống nhất trở thành một ngân hàng và sở hữu một pháp luật là ngẫu nhiên người nào là lúc lắc 8% tổng số CP rất có thể tập trung buổi họp hội đồng. Abel vẫn nỗ lực để sở hữu được 8% của những CP của ngân hàng, tuy nhiên Kane vì thế nỗ lực vận hành của tớ dường như không làm cho Abel tiến hành được dự định bại liệt. Kane và Abel, chúng ta vô tình bắt gặp nhau rất nhiều lần vô xuyên suốt cả mẩu truyện.

Florentyna Rosnovski và Richard Kane vẫn bắt gặp nhau và yêu thương nhau nhưng mà ko hề biết về côn trùng thù oán thân thiện nhị người phụ thân của mình. Florentyna và Richard Kane lấy nhau và ý kiến đề nghị nhị người phụ thân của tớ hãy giảng hòa. Họ sinh sống riêng biệt với những người dân phụ thân và chính thức kiến thiết một chuỗi những siêu thị boutique lấy thương hiệu của Florentyna.

Cuối nằm trong, Abel vẫn tiến hành công để sở hữu được đầy đủ số CP của ngân hàng và xua Kane thoát ra khỏi ngân hàng. Kane đưa ra quyết định bỏ qua cho tới nam nhi và con cái dâu và hiện nay ông mong muốn gặp mặt chúng ta. Ông vẫn bị tiêu diệt trước lúc ông rất có thể bắt gặp bọn chúng và con cháu nội của ông. Nhưng trước lúc bị tiêu diệt, William đột nhiên ghi nhớ lại hình hình ảnh viên trung tá vẫn cứu vãn ông vô Chiến tranh giành Thế giới loại II, ông đột nhiên ghi nhớ lại rằng tôi đã bắt gặp cái vòng bên trên tay trung tá, và William bấy giờ mới nhất biết người cứu vãn bản thân đó là Abel, ông đột nhiên mỉm mỉm cười rồi tắt thở. Abel tiếp sau đó hiểu được người trợ giúp bản thân thành công xuất sắc như ngày thời điểm hôm nay ko nên là David Maxton nhưng mà là William Kane. Lúc bại liệt Kane không hề nữa, lòng tràn ăn năn, ông vẫn giảng hòa với những người đàn bà và con cái rể. Ngay sau khoản thời gian bị tiêu diệt, Abel vẫn nhằm lại toàn bộ tất cả của tớ cho tới đàn bà Florentyna, nước ngoài trừ cái vòng bạc sở hữu xung khắc chữ:"Nam tước đoạt Abel Rosnovski" là ông nhằm lại cho tới con cháu trai của tớ. Những câu sau cùng của cuốn chuyện nhưng mà người hiểu rất có thể thấy là Florentyna và Richard gọi là nam nhi của mình là gộp của nhị thương hiệu AbelWilliam, tạo ra thương hiệu rất đầy đủ là William Abel Kane.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]