hoa linh lan hồng

Lily of the valley – Hoa Linh Lan quốc hoa của Phần Lan

Hoa Linh Lan hoặc còn được gọi với cái thương hiệu là hoa chuông White vì thế đem hình dạng như các cái chuông xinh đẹp nhất tạo nên mừi hương ngát và hấp dẫn nên được không ít người yêu thích.

Bạn đang xem: hoa linh lan hồng

  • Tên thông thường gọi: hoa linh lan, hoa lan chuông White.
  • Tên khoa học: Majalis Convallaria
  • Tên giờ đồng hồ anh là: May BellsOur Lady’s tears, Mary’s tears
  • Nguồn gốc: ở khắp Bắc phân phối cầu ôn đới non mẻ ở châu Á và châu Âu, tuy nhiên thường được xem là xâm lấn ở những vùng của Bắc Mỹ

Hoa Linh Lan

Tại nước ta cây linh lan được rất nhiều người ưa quí trồng vì thế vẻ đẹp nhất White tinh nghịch khôi tinh khiết và hương thơm hoa linh lan tạo nên ngạt ngào, thoải mái. Tại Anh thời văn minh, loại cây này được nghe biết với tên thường gọi là găng tay (vì nó là 1 loại hẹ dùng nhằm thực hiện dung dịch chữa trị nhức tay), hoặc Apollinaris (theo truyền thuyết rằng nó được Apollo phát hiện nay ra).

Hoa linh lan đem bao nhiêu loại, bao nhiêu màu sắc ?

Điểm nổi trội của hoa là chiếm hữu sắc tố bùng cháy rực rỡ. Nên vì vậy tuy nhiên bạn cũng có thể nhìn thấy loại hoa này với 3 sắc tố hầu hết sau:

  • Hoa linh lan trắng
  • Hoa linh lan hồng
  • Hoa linh lan tím
  • Hoa linh lan ngũ sắc
  • Hoa linh lan xanh

Mỗi gam sắc của hoa đều chiếm hữu cho tới riêng rẽ bản thân nét trẻ đẹp tinh xảo không giống nhau quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn màu sắc hoa yêu thương quí cho chính mình nhằm tô điểm cho tới không khí tăng sống động.

Hoa Linh Lan

Hoa linh lan nở vô mon bao nhiêu ?

Hoa tiếp tục nở vô chừng cuối ngày xuân khoảng tầm mon 1 cho tới mon 2 từng năm và hoa nở trong vòng 4 tuần. Để cây đi ra hoa tối đa bạn cũng có thể thận trọng trong các công việc đỡ đần hoa từ xưa vào tầm mon 11 – mon 12 nhằm Khi đi ra hoa cây tiếp tục vô cùng đơm hoa. Lưu ý lưu giữ lượng nước quan trọng và nhiệt độ cho tới cây nhằm hoa được tươi tắn lâu các bạn nhé.

Đặc điểm hoa linh đan

Hoa linh lan đem thân thiện cao khoảng tầm 15 – 30cm, bên trên cành hoa đem kể từ 5 – 15 hoa bên trên đỉnh ngọn, lá cây đem chừng như cái lưỡi liềm lâu năm và được màu sắc xanh rờn đậm.

Hoa nằm trong loại lưu niên thân thiện thảo đem kĩ năng tạo ra trở thành những cụm dày nhờ loang rộng lớn bám theo những rễ ngầm bên dưới khu đất gọi là thân thiện rễ. Các thân thiện rễ này tạo nên thật nhiều chồi các mùa xuân.

Cây hoa này thông thường đâm chồi ở thung lũng thâm thúy, bên dưới bóng râm những cây sồi hoặc ven những bờ suối non. Mỗi cây chỉ tồn tại một cặp lá thuôn lâu năm cùng theo với một nhánh mỏng tanh manh đem chùm hoa khoe sắc, hoa của cây chỉ khoe sắc trong vòng thời hạn từ trên đầu mon 5 cho tới vào giữa tháng 6.

Hoa Linh Lan

Hoa đem white color (ít Khi hồng), hình chuông, 2 lần bán kính 5-10 milimet, đem hương thơm thơm nức ngọt; nở hoa về cuối ngày xuân. Quả của chính nó là loại trái ngược mọng red color, nhỏ với 2 lần bán kính 5-7 milimet.

Nhìn vô mặt mày tích vô cùng, chính vì Linh Lan đơn giản dễ dàng lây truyền và thậm chí còn còn vô cùng trở ngại nhằm móc lên, chính vì vậy chỉ trồng Linh Lan vô khu vực vườn của người sử dụng tuy nhiên các bạn ko quan hoài nếu như rễ hoa lây truyền. NhưngLinh lan hoàn toàn có thể được dùng như 1 loại lan rộng ra bao phủ phủ mặt mày khu đất nhanh gọn.

Ý nghĩa của hoa linh lan

Trong đám cưới

Linh Lan là loại hoa thể hiện nay sự tinh nghịch khiết của tình thương nên luôn luôn đứng vô top 5 loại hoa phổ cập được dùng trong những đám hỏi. Sắc màu sắc tinh nghịch khiết và cảm biến ngọt ngào và lắng đọng của loại hoa lan chuông tạo nên thiệt phù phù hợp với không khí của đám hỏi, cho dù cho mình đem là 1 người không nhiều nhằm ý cho tới cây cỏ cũng tiếp tục cảm nhận thấy bị Linh Lan lôi cuốn.

Hoa Linh Lan

Sự quay trở lại của hạnh phúc

Những đóa hoa nhỏ White xinh xẻo cute và đẹp nhất ngọt ngào và lắng đọng này đem ý nghĩa sâu sắc sự quay trở lại của niềm hạnh phúc (The Returm of Happiness). Có một lịch sử một thời kể về tình thương của bông linh lan giành cho chú chim Sơn ca dường như không quay về vùng đồi núi xưa cho tới Khi hoa lá lại nở lại vô mon 5.

Nước đôi mắt của Đức Mẹ

Hoa này vô giờ đồng hồ Anh còn được gọi là Our Lady’s tears (Nước đôi mắt của Đức Mẹ), bám theo một truyền thuyết, những giọt nước đôi mắt của Đức Mẹ đồng trinh tiết Mary rơi bên trên cây thánh giá bán đang trở thành hoa linh lan. Theo một truyền thuyết không giống, cây hoa này đã và đang xuất hiện nay kể từ ngày tiết của Thánh Leonard vô cuộc chiến của ông với con cái Long. Hoa linh lan còn là một hình tượng cho việc phục sinh của Chúa. Lily of the valley thông thường được những linh mục trồng nhằm tô điểm bệ thờ và còn được gọi là Ladder to tướng Heaven (thang dẫn lên Thiên Đàng) vì thế những hoa lá nhỏ bé bỏng hình chuông xinh xẻo này đâm chồi lên thường xuyên kể từ cuống, như thể như các bậc thang.

Hoa Linh Lan

Đối với những người dân Nhật Bản

Người dân Nhật Bản, chúng ta gọi những hoa lá đẹp nhất này là việc ngọt ngào và lắng đọng của mon Năm. Là loại hoa dành riêng nhằm báo hiệu sự khởi điểm cho 1 ngày hè rộn rã xanh rờn thắm đang được sát kề, và đem xuất xứ kể từ Nhật bạn dạng, hoa được đưa về trồng thoáng rộng ở châu Âu kể từ thời Trung cổ – hoa đem hình loại chuông nhỏ, tương trưng cho tới ngày xuân – và những người dân Celtes ( Ấn-Âu) coi này đó là hình tượng của niềm hạnh phúc.

Đối với những người dân Pháp

Theo truyền thống cuội nguồn, kể từ thời Charles IX (thế kỷ XVI), hoa linh lan được phân phối bên trên Pháp bên trên những mặt phố vào trong ngày 1/5, người tao tiếp tục tặng nhau những bó bông Linh Lan nhỏ với mơ ước mang đến như ý và niềm hạnh phúc . Hoa còn biểu tượng cho việc gặp mặt của tình thương. Từ rất mất thời gian ở châu Âu tiếp tục đem “ vũ hội linh lan “ thích hợp cho những thanh niên mới mẻ rộng lớn, liên hoan tiệc tùng phụ thân u ko xuất hiện và ko can thiệp. Ngày liên hoan tiệc tùng cơ, những cô nàng con trẻ khoác bộ đồ áo trắng nuột, còn những chàng trẻ trai cài đặt một nhánh linh lan bên trên ve sầu áo của tớ..

Công dụng của hoa lan chuông trắng

Hương thợm ngọt ngào và lắng đọng của, thoải mái của hoa lan chuông White còn được dùng thực hiện tinh chất dầu dược thảo. Lá và hoa chứa những glycozit như Convallimarin, Convallarin có công dụng tim mạch và được dùng vô nó học tập trong vô số nhiều thế kỷ.

Ngoài đi ra bọn chúng còn được sử dụng thực hiện dung dịch, thời trước, người tao tin tưởng rằng hoa lan chuông hoàn toàn có thể thực hiện tăng trí ghi nhớ, trả lại giọng nói; bôi hỗn hợp hoa bên trên trán và sau cổ canh ty lanh lợi. Mặc cho dù đem nhiều năng lượng lịch sử một thời vậy, toàn bộ những thành phần của cây hoa đều độc. Lá của bọn chúng hoàn toàn có thể tạo nên dung dịch nhuộm greed color cỏ với nước vôi.

Cách trồng và đỡ đần hoa tử linh lan

Hoa linh lan là 1 loại đơn giản dễ dàng nhằm ghép ghép – chỉ việc đẩy một chiếc thuổng thâm thúy vô lòng khu đất và móc đi ra một cụm, thả xuống điểm chổ mong muốn trồng và phủ nhẹ nhõm lên một tờ khu đất.

Hoa Linh Lan

Loại cây dễ dàng đỡ đần này sẽ không đòi hỏi nhiều nhằm trở nên tân tiến mạnh. Thích 1 phần bóng râm và khu đất độ ẩm, trồng hoa huệ thung lũng vô cùng đơn giản dễ dàng nếu khách hàng biết phương pháp và thời khắc trồng. Điều cơ thưa lên rằng, những cây này còn có kĩ năng thích ứng và cũng tiếp tục trở nên tân tiến rất tuyệt vô bóng râm thô. Lily of the Valley cũng hoàn toàn có thể thích ứng với tia nắng không hề thiếu hoặc bóng râm trọn vẹn, tùy nằm trong vô lượng độ ẩm tuy nhiên nó sẽ có được.

Giá hoa linh lan là từng nào ? Mua ở đâu ?

Bạn hoàn toàn có thể mò mẫm mua sắm cây hoặc phân tử như thể của cây bên trên những cơ sở siêu thị cây cảnh đem đáng tin tưởng xung xung quanh các bạn. Hoặc bạn cũng có thể mua sắm bên trên những sàn thương nghiệp năng lượng điện test Shopee, Lazada để sở hữu được nấc giá bán ưu đãi nhất.

Vì hoa linh lan mỏng tanh manh một năm chỉ nở một đợt và việc bảo vệ hoa nhằm cung ứng ra phía bên ngoài thị ngôi trường cũng rất trở ngại. Nên giá tiền của hoa vô cùng cao.

Một bó hoa kể từ 100 – 200 cành nhập vào có mức giá xấp xỉ kể từ 18 – 30 triệu/bó tuỳ từng thời điểm. Giá củ hoa thì thông thường xấp xỉ khoảng tầm 400.000đồng/ 10 chùm đem rễ. Mầm hoa nhỏ lẻ thì có mức giá 50.000đồng/củ.

13 Điều kín tuy nhiên có lẽ rằng các bạn chưa chắc chắn về cây hoa linh lan

Giống như nguyên nhân vì sao những hoa lá mỏng tanh manh đó lại là việc yêu thương quí của nàng dâu hoàng thất, cho tới những người dân mới mẻ chính thức.

Xem thêm: lời bài hát waiting for you

1. Nguồn gốc của hoa linh lan là kể từ kinh thánh.

Truyền thuyết kể rằng Lily of the Valley đã và đang được tạo nên kể từ những giọt nước đôi mắt của Eve Khi cô bị đày đọa ngoài Vườn Địa Đàng Khi ăn nên trái ngược cấm tuy nhiên Thiên Chúa dường như không được cho phép.

2. Đó là 1 khoản đồ vật ưa quí của những nàng dâu hoàng gia

Nữ hoàng Victoria, Công nương Astrid của Thụy Điển, Grace Kelly và Kate Middleton đều dùng nụ hoa hình chuông white color vô bó hoa cưới của mình.

3. Được coi là hoa lá tạo nên như ý vô tình yêu

Một nguyên nhân không giống tạo nên hoa linh lan phát triển thành một bó hoa cưới được yêu thương quí.

4. loại hoa của mùa Hè mon 5

Tên khoa học tập của loại hoa này là majalis hoặc maialis , Có nghĩa là ” thuộc sở hữu mon 5″, chính vì vậy nếu khách hàng ngươi mắn sinh vô mon cơ, chúc mừng các bạn vì thế Lily of the Valley là loại hoa khai sinh của người sử dụng.

5. Hoa linh lan có xuất xứ kể từ những châu lục nhiều tầng.

Bao bao gồm Á Lục, Châu Âu và Bắc Mỹ, điểm nó đâm chồi đương nhiên trong những vùng đồi núi ôn đới.

6. Cây hoa linh lan ko Chịu được sức nóng chừng cao

Lily of the Valley hoàn toàn có thể sinh sống trong vô số nhiều thập kỷ vô ĐK nhiệt độ thoáng mát, tuy nhiên ko tồn bên trên lâu vô không khí giá buốt.

7. Có ý nghĩa sâu sắc cần thiết bên trên toàn thế giới

Chúng phát triển thành quốc hoa của Phần Lan vô năm 1967 và là hình tượng hoa của Nam Tư. Pháp cũng kỷ niệm La Fête du Muguet (Ngày hoa huệ của thung lũng) vào trong ngày 1 mon Năm.

8. Trong lịch sử vẻ vang, lá cây được trồng muốn tạo đi ra sắc tố xanh rờn.

Ngọc lục bảo vô cùng phù phù hợp với sắc tố trên đôi bông tai Van Cleef & Arpels quý phái sang chảnh.

9. Giống như hoa huệ ư ? tuy nhiên thực đi ra ko nên đâu

Mặc cho dù mang tên gọi vì vậy, loại hoa này sẽ không nên là hoa huệ và được khoa học tập phân loại là 1 phần của họ Măng tây .

10. Lily of the Valley là 1 bộ phận phổ cập nội địa hoa và những loại chất làm đẹp không giống.

11. Hoa linh lan đem chứa đựng độc tố

Nhìn vẻ hình thức vô cùng đẹp nhất và romantic, tuy nhiên đem hóa học tạo ra độc Khi ăn vô thực hiện sôi bụng, lờ mờ đôi mắt, buồn ngủ và hạn chế nhịp tim.

12. Được dùng để vật liệu chữa trị bệnh

Hoa Lan Chuông đã và đang được dùng nhằm ngăn chặn ngộ độc khí, nhất là vô Thế chiến I, và được dùng như 1 cách thức chữa trị rối loàn tim, động kinh và phỏng domain authority.

13. Có thương hiệu vô bài bác hát vô cùng có tiếng và các bạn sẽ nhìn thấy nó bên trên Itunes.

Ban nhạc rock có tiếng của Anh Queen mang trong mình 1 bài bác hát thích hợp cho tới hoa linh lan về sự việc khoe sắc.

Lưu ý về cây: Trái ngược với vẻ xinh xẻo dễ thương, loại cây với các cái chuông hoa bé bỏng xinh lại là 1 loại cây độc, trái ngược của bọn chúng có một độc hại vô cùng mạnh; những loại con vật và trẻ nhỏ hoàn toàn có thể bị tổn hại Khi ăn nên linh lan, chỉ việc 4 giọt nghiền đi ra là hoàn toàn có thể thịt bị tiêu diệt một con cái chó.

>>> Xem thêm: Hoa Thanh Liễu Có Mấy Màu, Ý Nghĩa, Tác Dụng, Cách trồng và Chăm sóc

Xem thêm: lời bài hát lương gia huy bình minh ơi dậy chưa