Hướng dẫn làm trà dứa chôm chôm thanh mát, giải nhiệt cơ thể

Trà dứa chôm chôm là số đồ uống tới từ những loại trái khoáy cây miền nhiệt đới gió mùa giúp đỡ bạn giải nhiệt độ nhập những mùa hè nòng nực. Hôm ni, Nấu chuẩn chỉnh đớp ngon chào chúng ta nằm trong thực hiện số trà dứa chôm chôm lênh láng thú vị này nhé.

1. Công dụng của trà dứa chôm chôm

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm trà dứa chôm chôm thanh mát, giải nhiệt cơ thể

Ngoài tác dụng giải khát ấn tượng với vị ngọt thanh mềm dẻo của chôm chôm, chua nhuốt nhuốt của dứa phối kết hợp mùi vị vừa thơm vừa ngon của trà thì đó là loại đồ uống mang đến nhiều quyền lợi mang lại sức mạnh. Trong trà đem chứa được nhiều hóa học chống lão hóa giúp đỡ bạn hạn chế vận tốc của quy trình oxi hóa, hạn chế hấp thụ hóa học phệ và phòng tránh được một vài bệnh dịch nguy hại.

Ngoài đi ra dứa (thơm) còn ko nhiều Vi-Ta-Min C, hóa học xơ và nhiều dưỡng chất không giống. Dùng nhiều dứa rất có thể hùn khung hình tăng sức khỏe, phòng tránh không được khỏe, hùn nâng cao làn domain authority, thanh thanh lọc khung hình, tương hỗ hạn chế cân…

Dễ dàng thực hiện TRÀ DỨA CHÔM CHÔM đuối rét mướt mùa hè 01

2. Nguyên liệu nhằm thực hiện trà dứa chôm chôm

  • Quả dứa (Thơm)
  • Chôm chôm
  • Đường
  • Trà túi thanh lọc lipton (hoặc trà dù long, trà đen)

3. Cách thực hiện

Bước 1: Làm mứt dứa chôm chôm

Dứa gọt tinh khiết vỏ, lấy không còn đôi mắt dứa. Dùng nửa trái khoáy dứa khoảng tầm 150g, thái nhỏ trở thành phân tử lựu (0.5 cm)

Chôm chôm tách bóc gọt vỏ, vứt phân tử rồi thái nhỏ trở thành phân tử lựu như dứa, tao sử dụng 150g phần cơm trắng của trái khoáy chôm chôm.

Dùng 1 nồi nhỏ, mang lại 150g chôm chôm, 150g dứa tiếp tục hạn chế phân tử lựu và 150g lối nhập trộn lẫn đều. Chờ trong tầm một phần hai tiếng mang lại lối tan không còn và ngấm nhập trái khoáy cây.

Sau một phần hai tiếng, đem phần trái khoáy cây vừa phải ướp lối ném lên nhà bếp, nhảy lửa rộng lớn cho tới khi lối vào trong nồi sôi lên. Khi lối sôi, rim mứt ở lửa vừa phải trong tầm trăng tròn phút. Trong khi rim nên trộn lẫn đều nhằm tách mứt bị cháy. Sau khi rim hoàn thành tắt nhà bếp và khiến cho mứt nguội.

Dễ dàng thực hiện TRÀ DỨA CHÔM CHÔM đuối rét mướt mùa hè 02

Bước 2: Ủ trà

Xem thêm: lời bài hát tình lỡ

Cho 2 túi trà lipton nhãn vàng nhập ly, cho thêm nữa 20ml sôi nhập và ủ trà nhập trăng tròn phút. Vớt và vắt túi trà, tao được phần nước cốt trà dùng làm trộn trà dứa chôm chôm.

Dễ dàng thực hiện TRÀ DỨA CHÔM CHÔM đuối rét mướt mùa hè 03

Bước 3: Pha trà

Cho vào trong bình rung lắc 10ml nước cốt trà, 20g lối, 2 muỗng nhỏ canh mứt dứa chôm chôm rồi khuấy đều. Cho một không nhiều đá vào trong bình, đậy vung và rung lắc đều rồi sập trà nhập ly.

Dễ dàng thực hiện TRÀ DỨA CHÔM CHÔM đuối rét mướt mùa hè 04

Dùng 70g dứa (đã vứt lõi) mang lại nhập máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau cơ mang lại phần dứa tiếp tục xay lên bên trên phần trà tiếp tục mang lại nhập ly. Và tao tiếp tục mang 1 ly trà tươi tắn đuối nhằm giải khát rồi.

Dễ dàng thực hiện TRÀ DỨA CHÔM CHÔM đuối rét mướt mùa hè 05

Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Xem thêm thắt nhiều số tiêu hóa bên trên trên đây.

Các chúng ta cũng có thể xem thêm đoạn Clip bên dưới nhằm theo dõi dõi cụ thể nhé.

Xem thêm: lời bài hát mỹ tâm đúng cũng thành sai