làng thợ rèn

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bạn đang xem: làng thợ rèn

"Làng thợ thuyền rèn" thay đổi phía tiếp đây. Đối với phần Làng thợ thuyền rèn vô sê-ri anime truyền hình, coi Thanh gươm khử quỷ (mùa 3).

Thanh gươm khử quỷ: Đường cho tới làng mạc rèn gươm

Áp phích tiếp thị mang đến cỗ phim

Kanji鬼滅の刃 刀鍛冶の里編
HepburnKimetsu no Yaiba: Katanakaji no Sato-hen
Đạo diễnHaruo Sotozaki
Sản xuất
 • Akifumi Fujio
 • Masanori Miyake
 • Yūma Takahashi
Tác giảKoyoharu Gotouge
Kịch bảnKoyoharu Gotouge
Cốt truyệnPhần 3 vô Thanh gươm khử quỷ
Dựa trênThanh gươm khử quỷ
của Koyoharu Gotouge
Diễn viên
 • Natsuki Hanae
 • Akari Kitō
 • Yoshitsugu Matsuoka
 • Hiro Shimono
 • Katsuyuki Konishi
Âm nhạc
 • Yuki Kajiura
 • Go Shiina
Quay phimYuichi Terao
Dựng phimManabu Kamino
Hãng sản xuất

Ufotable

Phát hànhToho
Aniplex

Công chiếu

 • 3 mon hai năm 2023 (Nhật Bản)
 • 22 mon 3 năm 2023 (Việt Nam)

Độ dài

110 phút
Quốc giaNhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Doanh thu52,6 triệu đô la Mỹ[1][2]

Xem thêm: lời bài hát tìm em câu ví sông lam

Thanh gươm khử quỷ: Đường cho tới làng mạc rèn gươm (Nhật: 鬼滅の刃 刀鍛冶の里編 Hepburn: Kimetsu no Yaiba: Katanakaji no Sato-hen?) là 1 trong bộ phim truyện anime năng lượng điện hình ảnh Nhật Bản được tung ra đầu năm mới 2023 dựa vào arc "Làng thợ thuyền rèn" của series manga Thanh gươm khử quỷ của Koyoharu Gotouge. Đây là 1 trong phần của (mùa 3), tiếp nối nhau Thanh gươm khử quỷ (mùa 2) giống như phần phim năng lượng điện hình ảnh loại nhì sau Thanh gươm khử quỷ: Chuyến tàu vô tận (2020). Sở phim được đạo trình diễn vị Haruo Sotozaki và được phát triển vị Ufotable cùng với sự liên minh với Aniplex và Shueisha.

Bộ phim được tung ra vào trong ngày 3 mon hai năm 2023 bên trên riêng biệt thị ngôi trường Nhật Bản, vị Toho (đối tác với Aniplex); tung ra đầu tiên toàn thế giới vào trong ngày 1 mon 3 và được cởi cung cấp vé đầu tiên bên trên nước ta từ thời điểm ngày 22 mon 3 năm 2023. Sở phim đang được thu về tổng số 52,6 triệu đô la Mỹ bên trên toàn thế giới.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Kamado Tanjirō, nằm trong với những người em gái quỷ là Nezuko, và những người dân các bạn của cậu là Agatsuma Zenitsu và Hashibira Inosuke tương hỗ với âm trụ Uzui Tengen nhằm ngăn chặn với 2 đồng đội quỷ là Gyutaro và Daki, cả nhì đều là Thượng huyền lục vô số Thập nhị quỷ nguyệt,[N 1] Lúc bọn họ nhìn thấy rằng cơ hội có một không hai nhằm rất có thể làm thịt cả hai đồng đội và một khi, này đó là chém đầu. Cả group nằm trong phối phù hợp với nhau nhằm tiến công và chặt đầu Daki tuy nhiên Tengen lại bị thương nặng nề trong những lúc Gyutaro đang được đâm Inosuke vị dung dịch độc kể từ đàng sau nhằm lấy đầu em gái hắn. Zenitsu đang được đẩy Tanjiro ngoài một cái mái ấm nhằm cứu vớt cậu ngoài những dải thắt sống lưng obi của Daki ngay trong lúc Gyutaro lăm le cho tới nhằm chế nhạo Tanjiro vì như thế cậu đang không thể cứu vớt các bạn bản thân.

Gyutaro đang được thuyết phục Tanjiro rằng hãy trở thành một con cái quỷ tuy nhiên Tanjiro đang được húc nguồn vào hắn, rồi kín đáo đâm Gyutaro vị một thanh kunai tẩm độc. Gyutaro không cử động và Tanjiro lăm le chặt đầu hắn trước lúc Daki đúng lúc can thiệp, tuy nhiên cô đã trở nên tiến công vị Zenitsu, người đang được dùng khá thở của tôi nhằm va vô cổ cô ấy Lúc Inosuke nhập cuộc nằm trong cậu tớ, Inosuke đang được sinh sống sót bằng phương pháp dịch chuyển những ban ngành nội tạng của tôi sau khoản thời gian bị đâm. Gyutaro đang được tháo dỡ kunai rời khỏi và hồi phục; hắn đang được suýt làm thịt được Tanjiro tuy nhiên Tengen đang được kịp can thiệp và võ thuật cùng theo với Gyutaro. Tanjiro khi này đã triệu hồi tát cả mức độ lực còn còn sót lại của tôi và chém vô cổ Gyutaro trong những lúc Zenitsu và Inosuke thực hiện cũng điều tương tự động với Daki.

Sau cuộc tiến công ở đầu cuối, những thợ thuyền săn bắn quỷ đang được chặt được đầu của nhì đồng đội, cả nhì loại đầu đều lăn lộn vào với nhau. Tengen bảo Tanjiro hiện giờ đang bị nhiễm độc nặng nề và cần được chạy chuồn tức thì trước lúc khung hình của Gyutaro tiếng nổ trở thành những làn sóng lưỡi lần ngày tiết và huỷ diệt toàn cỗ thị xã. Tuy nhiên, Nezuko đang được dùng Huyết Quỷ Thuật của tôi nhằm rất có thể nhóm cháy những thanh lần và cứu vớt anh trai bản thân ngoài độc hại cơ. Cô cũng nhóm cháy độc hại của Gyutaro ngoài Inosuke và Tengen. Tanjiro thấy Gyutaro và Daki đang được lâm chung và bọn họ đang được tranh giành cãi về việc thất bại và xúc phạm về quan hệ của mình. Tanjiro đang được nỗ lực can thiệp tuy nhiên Daki đang được tan thay đổi trước trong những lúc Gyutaro rất có thể lưu giữ lại về cuộc sống thường ngày loài người của tôi trước lúc bị trở thành quỷ Lúc hắn dần dần tân thay đổi. Tại toàn cầu mặt mũi cơ, cả Gyutaro và Daki đều đang được hòa giải và hứa sẽ không còn lúc nào xa thẳm nhau nữa Lúc bọn họ cùng với nhau bước xuống Địa ngục. Xà trụ Iguro Obanai đang đi vào và ca tụng Tengen vì như thế đang được làm thịt được Thượng huyền lục tuy nhiên Tengen đang được thông tin mang đến anh tớ về sự việc anh tiếp tục về hưu ngoài Đội khử quỷ và tiềm năng của Tanjiro. Trong Lúc cơ, quỷ vương vãi Kibutsuji Muzan đang được tập trung năm con cái quỷ cung cấp cao sót lại bao hàm - Kokushibo, Doma, Akaza, Hantengu và Gyokko nhằm thông tin mang đến bọn họ biết về chết choc của Gyutaro và Daki, mặt khác tiếp tục nỗ lực lần cơ hội làm thịt Tanjiro và những người dân các bạn của cậu.

Hai mon sau, Tanjiro vẫn đang được hồi sinh chỗ bị thương trong những lúc Zenitsu và Inosuke và được tập trung cho những trọng trách cá thể của tôi khoảng tầm một tuần trước đó. Cũng cũng chính vì thợ thuyền rèn lần Hotaru Haganezuka đang được kể từ chối rèn mang đến cậu một thanh lần mới mẻ vì thế cậu từng đánh tan thanh lần trước cơ, Tanjiro được đòi hỏi nhằm cho tới gặp gỡ Haganezuka bên trên Làng thợ thuyền rèn nhằm thảo luận thẳng. Cậu cho tới cùng theo với Nezuko và cả nhì đang được gặp gỡ Luyến trụ Kanroji Mitsuri cũng như thể trưởng làng mạc Tecchin Tecchikawahara, người đáp ứng với Tanjiro rằng cậu tiếp tục fake được Hotaru quay về nhằm sản xuất thanh lần.

Trong Lúc đang được thư giãn và giải trí bên trên suối nước rét, Tanjiro và Nezuko đang được bất thần va trán với Shinazugawa Genya, em trai của Phong trụ Shinazugawa Sanemi và cũng là 1 trong thợ thuyền săn bắn quỷ người cùng cơ quan, người đang được tức giận dỗi tiến công Tanjiro và vứt đi. Khi xoay quay về ngôi làng mạc, Mitsuri khêu gợi ý mang đến Tanjiro về một "vũ khí túng mật" được cất giấu vô làng mạc rất có thể làm cho cậu mạnh mẽ và uy lực rộng lớn và mặt khác cô cũng Chào thân ái cả nhì đồng đội. Ngày bữa sau, trong những lúc đang được lần kiếm Hotaru, Tanjiro đang được phát hiện Hà trụ Tokito Muichiro Lúc anh lưu giữ lại về niềm mơ ước của tôi với tương quan cho tới Tsugikuni Yoriichi, Thợ săn bắn quỷ trước tiên.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Seiyū
Tanjiro Kamado (竈門 炭治郎 Kamado Tanjirō?) Natsuki Hanae
Nezuko Kamado (竈門 禰豆子 Kamado Nezuko?) Akari Kitō
Zenitsu Agatsuma (我妻 善逸 Agatsuma Zenitsu?) Hiro Shimono
Inosuke Hashibira (嘴平 伊之助 Hashibira Inosuke?) Yoshitsugu Matsuoka
Tengen Uzui / Âm trụ (宇髄 天元 Uzui Tengen?) Katsuyuki Konishi
Gyutaro / Thượng Huyền Lục (妓夫太郎 Gyūtarō?) Ryôta Ôsaka
Daki / Thượng Huyền Lục (堕姫 Daki?) Miyuki Sawashiro
Hinatsuru (雛鶴 Hinatsuru?) Atsumi Tanezaki
Makio (まきを Makio?) Shizuka Ishigami
Suma (須磨 Suma?) Nao Tōyama
Muzan Kibutsuji (鬼舞辻無惨 Kibutsuji Muzan?) Toshihiko Seki
Kokushibo / Thượng Huyền Nhất (黒死牟 Kokushibō?) Ryôtarô Okiayu
Doma / Thượng Huyền Nhị (童磨 Dōma?) Mamoru Miyano
Akaza / Thượng Huyền Tam (猗窩座 Akaza?) Akira Ishida
Hantengu / Thượng Huyền Tứ (半天狗 Hantengu?) Toshio Furukawa
Gyokko / Thượng Huyền Ngũ (玉壼 Gyokko?) Kôhsuke Toriumi
Nakime (鳴女 Nakime?) Marina Inoue
Mitsuri Kanroji / Luyến trụ (甘露寺 蜜璃 Kanroji Mitsuri?) Kana Hanazawa
Muichiro Tokito / Hà trụ (時透 無一郎 Tokitō Muichirō?) Kengo Kawanishi
Obanai Iguro (伊黒 小芭内 Iguro Obanai?) Kenichi Suzumura
Kanao Tsuyuri (栗花落 カナヲ Tsuyuri Kanao?) Reina Ueda
Aoi Kanzaki (神崎 アオイ Kanzaki Aoi?) Yuri Ehara
Sumi Nakahara (中原 すみ Nakahara Sumi?) Ayumi Mano
Kiyo Terauchi (寺内 きよ Terauchi Kiyo?) Nanami Yamashita
Naho Takada (高田 なほ Takada Naho?) Yuki Kuwahara
Genya Shinazugawa (不死川 玄弥 Shinazugawa Genya?) Nobuhiko Okamoto
Hotaru Haganezuka (鋼鐵塚 螢 Haganezuka Hotaru?) Daisuke Namikawa
Kagaya Ubuyashiki (産屋敷 耀哉 Ubuyashiki Kagaya?) Toshiyuki Morikawa
Amane Ubuyashiki (産屋敷 天音 Ubuyashiki Amane?) Rina Satō
Tecchin Tecchikawahara (鉄地河原 鉄珍 Tecchikawahara Tecchin?) Yûsaku Yara
Kotetsu (小鉄 Kotetsu?) Ayumu Murase
Goto (後藤 Gotō?) Makoto Furukawa
Sumiyoshi (炭吉 Sumiyoshi?) Hirofumi Nojima
Yoriichi Tsugikuni (継国 縁壱 Tsugikuni Yoriichi?) Kazuhiko Inoue

Giới thiệu[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên phiên bản TV series[sửa | sửa mã nguồn]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Nhật Bản[sửa | sửa mã nguồn]

Ngay vô tuần đầu tung ra, Thanh gươm khử quỷ: Đường cho tới làng mạc rèn gươm đang được soán ngôi The first slam dunk (Cú úp rổ đầu tiên) và hàng đầu chống vé nước này. Sở phim thu về 8,8 triệu USD chỉ với sau 3 ngày trình chiếu. Hiện bên trên, bộ phim truyện đang được đem về 27,3 triệu USD chỉ tính riêng biệt ở Nhật Bản và rộng lớn 52 triệu USD bên trên toàn toàn cầu.[2]

Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tại thị ngôi trường nước ta, bộ phim truyện nhanh gọn lẹ giành địa điểm số 1 bảng xếp thứ hạng chống vé tức thì trong thời gian ngày trước tiên trình chiếu đầu tiên với trên 71.000 vé đẩy ra, sát 2.800 suất chiếu bên trên những rạp bên trên toàn nước và thu về sát 7 tỷ việt nam đồng. Hiện bên trên lệch giá của bộ phim truyện bên trên nước ta đạt 16,3 tỷ VNĐ.[3]

Xem thêm: lời bài hát đức phúc ngày đầu tiên

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Được tế bào miêu tả vô nhì luyện cuối của mùa loại nhì của cục anime.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]