mắt biếc truyện

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn bạn dạng Nhà xuất bạn dạng Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: mắt biếc truyện

Thông tin cẩn sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất bạn dạng Trẻ
Ngày vạc hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ phụ vương người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là tè thuyết trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh nhập loạt truyện viết lách về thương yêu thanh thiếu hụt niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ trong ngày hôm qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác tiêu biểu vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm trình làng với fan hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được gửi thể trở thành phim tự Victor Vũ thực hiện đạo thao diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày đôi mươi mon 12 năm 2019

Xem thêm: truyện ngắn ngôn tình

Xem thêm: ta là lão ngũ

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của hero chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh rời khỏi và lớn mạnh ở một ngôi thôn thương hiệu là thôn Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị xã Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là nguyên vẹn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là con bạn láng giềng với hai con mắt tuyệt đẹp mắt thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan ràng buộc với từng nào kỉ niệm nằm trong ụ sim, tiến công rỗng ngôi trường... Tình chúng ta trẻ con thơ từ từ trở thành thương yêu lặng lẽ của Ngạn giành cho Hà Lan. Đến Khi to hơn một ít, cả nhì nên tách thôn rời khỏi TP.HCM nhằm kế tiếp học tập. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn khuynh hướng về Hà Lan và về thôn, thì Hà Lan ko chống lại được cám gạ của cuộc sống đời thường sang chảnh điểm khu đô thị và trượt nhập vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan trượt nhập vòng đeo tay Dũng, một thanh niên ngôi nhà nhiều, ăn chơi sành điệu, chất lượng tốt võ tuy nhiên vô cùng thiếu hụt đứng đắn đã thử mang lại Ngạn khổ đau thật nhiều vì thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi Khi Dũng thực hiện Hà Lan tổn hại cô lại lần Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện mang lại Ngạn buồn thêm thắt. Có lượt Ngạn đang được tiến công nhau với Dũng vì thế Hà Lan và thành quả tất yếu là Ngạn thất bại tuy nhiên vấn đề này dường như không thực hiện mang lại Ngạn tiết kiệm hơn tính hero, sẵn sàng tiến công nhau mọi khi Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng kể từ cơ những xúc cảm mọi khi Hà Lan tìm tới Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút cút.

Hà Lan với bầu, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko đồng ý, Dũng quăng quật Hà Lan và đã thử ăn hỏi với Bích Hoàng. Cô đành gửi con cái về mang lại bà nước ngoài che chở và gọi là là Trà Long. Tuy nắm rõ thương yêu của Ngạn giành cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì thế cô nắm rõ mình đang có nhu cầu muốn sinh sống theo dõi một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. phẳng thương yêu của tớ giành cho Hà Lan, Ngạn tận tình mến thương và che chở mang lại Trà Long. Trà Long lớn mạnh trở nên gia sư ngôi trường thôn, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong Khi người nào cũng cho là Trà Long tiếp tục là việc tiếp nối nhau những gì tuy nhiên Hà Lan đang được bỏ lỡ nhập đời Ngạn, thì Ngạn đưa ra quyết định rời khỏi cút vì thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn giản loại bóng của Hà Lan nhập tim anh tuy nhiên thôi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' quý phái VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake canh ty tôi kéo dãn tuổi tác lâu sáng sủa tác của một ngôi nhà văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]