Món bánh lâu đời tại Bình Dương, dân sành ăn chưa chắc đã biết

Món bánh yêu thương quí của rất nhiều người dân Bình Dương chiếm hữu tên thường gọi vô nằm trong độc kỳ lạ khiến cho ai nghe cho tới cũng tò mò mẫm, ko lo ngại lối xa cách nhưng mà tìm tới hương thụ.

Bạn đang xem: Món bánh lâu đời tại Bình Dương, dân sành ăn chưa chắc đã biết

Việt Nam vốn liếng phổ biến với nền siêu thị nhà hàng vừa vặn đơn sơ vừa vặn không quen, mê hoặc thực khách hàng tư phương. Trong số đó, từng vùng miền lại sở hữu những số đặc sản nổi tiếng riêng biệt lôi cuốn khác nước ngoài xa gần tìm tới hương thụ, tạo sự đa dạng chủng loại rực rỡ cho tới siêu thị nhà hàng quê căn nhà. Bình Dương cũng ko hề nước ngoài lệ Khi nức danh với khá nhiều thức ăn vừa vặn ngon vừa vặn khác lạ như cháo môn lươn, lẩu trườn nhúng mắm ruốc, bánh bèo bì… Hình như, Bình Dương cũng có thể có những thức ăn độc kỳ lạ, khiến cho thực khách hàng tò mò mẫm ngay lập tức kể từ tên thường gọi tuy nhiên ko nên ai ai cũng nghe biết bại liệt đó là số bánh chị.

Ảnh: @ngochanbd

Bánh chị – thức ăn được tạo kể từ những vật liệu giản dị và đơn giản, đa số là bột năng để tạo độ sánh, hành là. Dưới đôi tay khôn khéo của những người dân Bình Dương tiếp tục tạo sự thức ăn mê hoặc hương thụ một chuyến ghi nhớ mãi mùi vị. Được biết thêm, số bánh này còn có xuất xứ kể từ người Hoa. Sở hữu một tên thường gọi vô cùng thời điểm kỳ lạ tuy nhiên không người nào biết nó được gọi với cái brand name “bánh chị” ấy kể từ lúc nào. 

Dù tiếp tục xuất hiện tại kể từ rất rất lâu, với những mặt hàng bánh chị với tuổi sống lên đến mức rộng lớn 30 năm, tuy nhiên ko nên ai ở Bình Dương cũng nghe biết loại bánh này.

Ảnh: @BinhDuonggov

Chính vì thế sự khác biệt ấy cho nên vì vậy bánh chị thời hạn vừa mới đây tự nhiên lọt top Xu thế bên trên những nền tảng xã hội. Rất nhiều thực khách hàng tò mò mẫm dò la ngay lập tức cho tới Bình Dương nhằm một chuyến hương thụ mùi vị của loại bánh với cái brand name vô nằm trong độc kỳ lạ ấy. 

Xem thêm: lời bài hát biển tình

Với những vật liệu giản dị và đơn giản, bánh đa số được tạo kể từ bột năng để tạo độ sánh nên số bánh này được trao xét khá giống như bánh bột thanh lọc rán. Những cái bánh được tạo thành vì chưng lếu thích hợp bột, hành, một chút ít tôm thô, quan trọng đặc biệt còn được nêm và nếm phụ gia nhằm bánh với vị đậm vừa vặn nên. Người thực hiện bánh tiếp tục trộn lếu thích hợp bột nằm trong nước sối và sử dụng tay nhồi cho tới Khi bột mềm, mềm. Sau bại liệt hạn chế những miếng bột nặn trở thành hình tròn trụ và mỏng manh. Chỉ cần rán khoảng chừng 2 phút vào trong chảo dầu tiếp tục mang về một thức ăn vô nằm trong thú vị.

Ảnh: @ngocnhanbd, @bangthanhgiap

Những miếng bánh nhỏ nhắn, white color chếnh choáng điểm xuyết greed color của hành lá hoặc lấm tấm sắc cam của tôm thô. Mỗi bánh chỉ có mức giá khoảng chừng 2500 đồng, tuy rằng vẻ bề ngoài coi vô cùng giản dị và đơn giản tuy nhiên bánh chị lại mang về mùi vị khá kỳ lạ mồm Khi lớp bên ngoài giòn giòn, lớp trong lại sở hữu chừng mềm, mềm.

Sự mê hoặc của bánh chị còn nằm tại vị trí vị của loại nước chấm dùng với, thực khách hàng tiếp tục rưới lên nước chấm chua ngọt, với lộn sợi đu đầy đủ bào nhuyễn, lạc, chỉ việc coi thôi tiếp tục thấy vô cùng mê hoặc.

Mặc cho dù bánh được tạo thành kể từ những vật liệu vô cùng thông thường, dễ dàng dò la và coi có vẻ như dễ dàng học theo, tuy nhiên lại khan hiếm với điểm này buôn bán, nhất là bên trên những TP. Hồ Chí Minh rộng lớn. Bởi vậy nhưng mà nhiều người dân Bình Dương cho dù ra đi hàng trăm năm trời vẫn ghi nhớ mãi loại mùi vị dân dã không xa lạ và lại vô nằm trong vừa thơm vừa ngon của số bánh này.

H. Trang – Thiết kế: Hoàng Sơn

Nguồn bài xích viết: dulichvn.org.vn

Xem thêm: lời bài hát hồ quang hiếu nơi ấy con tìm về