sư tử sinh tháng mấy

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Bạn đang xem: sư tử sinh tháng mấy

Sư Tử
Biểu tượng Hoàng ĐạoCon sư tử
Khoảng thời gian23 mon 7 - 22 mon 8
Chòm saoSư Tử
Nguyên tốLửa
Phẩm hóa học Hoàng ĐạoCố định
Chủ tinhMặt Trời
Vượng tinhSao Hải Vương
Tù tinhSao Thổ và Sao Thiên Vương

Sư Tử - Leo (), hoặc thường hay gọi là Hải Sư (23 mon 7 - 22 mon 8) là cung chiêm tinh ma loại năm nhập 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh ma học tập phương Tây, nằm trong lòng chừng loại 120 và 150 của độ kinh thiên thể. Nó rất khác với chòm sao thiên văn gần giống cung chiêm tinh ma theo đòi chiêm tinh ma thiên văn của những người Hindu (10 mon 8 - 15 mon 9).

Trong chiêm tinh ma học tập và một trong những thuyết dải ngân hà, Sư Tử links với nhân tố truyền thống Lửa, và vì vậy được gọi là cung Lửa (cùng với Bạch Dương và Nhân Mã). Sư Tử là một trong nhập số những cung thắt chặt và cố định (cùng với Kim Ngưu, Thiên Yết và chỉ bảo Bình). Nó là hoàng cung của Mặt Trời. Mỗi một cung chiêm tinh ma nối liền với cùng 1 phần tử của khung hình, được xem là điểm thể hiện nay sức khỏe. Sư Tử vận hành tim và xương sinh sống. Biểu tượng của Sư Tử là một trong con cái sư tử.

Thần thoại Hy Lạp[sửa | sửa mã nguồn]

Hercules, người nhân vật xuất hiện nay nhập thật nhiều thần thoại cổ xưa Hy Lạp, nhận mệnh lệnh kể từ vua Eurystheus trở thành Tiryns cần tiến hành chục nhị trách nhiệm vô nằm trong gian truân và hiểm trở, nhưng mà trong tương lai đang trở thành truyền thuyết chục nhị chiến công của Heracles. Nhiệm vụ trước tiên nhập số ấy là kìm hãm một con cái sư tử thường xuyên ăn thịt đứa ở rừng rậm rạp Nemea. Với cung thương hiệu và thanh mò mẫm của tôi, Hercules tiếp tục tiến công con cái tai quái vật ngay trong khi nó xuất hiện nay trước chàng.

Thế tuy nhiên, quân địch vốn liếng là một trong con cái sư tử siêu phàm, bất tử với cùng 1 tấm thân ái ko hề hãi mò mẫm cung. Hercules bị nó bao phủ lấy cổ và ghì chặt bên trên đôi bàn tay với toàn cỗ sức khỏe kinh khủng. Nhưng ở đầu cuối, chú sư tử siêu phàm nọ cũng ko là nước ngoài lệ trước sức khỏe và kĩ năng kungfu ấn tượng của Hercules, nên bị xài khử. Chú sư tử đặc biệt này và đã được vinh danh vào trong 1 trong mỗi chiến công lẫy lừng của Hercules.

Xem thêm: lời bài hát về mẹ

Các bài xích liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

  • Cung chiêm tinh
  • Sư Tử (chòm sao)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  • x
  • t
  • s

Đai Hoàng đạo

Chiêm tinh ma học tập | Cung Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư
Thiên văn học tập | Các chòm sao của đàng Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Xà Phu Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư

Xem thêm: Tọa chừng hoàng đạo  · Nhà  · Tuế sai của những điểm phân  · Cung Hoàng Đạo loại 13  · Ánh sáng sủa hoàng đạo

Xem thêm: lời bài hát qua cơn mê