thanh nien chi dinh

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.

#CổTiênHiệp #GiaTộc #XâyDựngThếLực #Logic

Bạn đang xem: thanh nien chi dinh

Đây là mẩu chuyện về một gia tộc tu tiên, một gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ bé ko xứng đáng xem xét, nói theo một cách khác là chìm nghỉm nhập trái đất tu tiên vô nằm trong lớn lao. Nhưng chủ yếu gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ bé ấy, bên dưới sự nỗ lực không ngừng nghỉ nghỉ ngơi của tinh nhanh nhập tộc, ko tiếc trả giá bán, ko tiếc bỏ lỡ phiên bản thân thích, ko tiếc xương huyết sẽ giúp đỡ gia tộc tăng trưởng từng bước một. Từ gia tộc tu tiên lên đại tộc tu tiên, rồi thế gia chân linh, rồi tiên tộc… gia thế từng bước được không ngừng mở rộng, sức khỏe từng bước được ngày càng tăng, tuy nhiên chúng ta ko khi nào vì thế quyền lợi tuy nhiên gạt bỏ sự kiêu hãnh của gia tộc, trách cứ nhiệm phiên bản thân thích so với nhân tộc. cũng có thể rằng Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong kiệt tác tiên hiệp về kiến tạo gia tộc, kiến tạo gia thế tuy nhiên những tình nhân mến phân mục này sẽ không thể bỏ lỡ.

Truyện tự Vô Tà Team liên minh với NTm.Group dịch, hy vọng những đạo hữu cỗ vũ.

***

Tổng quan

Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong cỗ truyện tiên hiệp của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc. Truyện kể về mẩu chuyện của Vương Trường Sinh, một thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ bé Vương Gia bên trên Thanh Liên Sơn. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước trở nên tân tiến, vượt qua phát triển thành một gia thế rộng lớn nhập trái đất tu tiên.

Nhân vật chính

  • Vương Trường Sinh: Nhân vật chủ yếu của truyện, là 1 trong thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ bé Vương Gia. Vương Trường Sinh với tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được kiểu mẫu điểm mạnh là thần thức khá mạnh. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước trở nên tân tiến, vượt qua phát triển thành một gia thế rộng lớn nhập trái đất tu tiên.

Nội dung

Truyện chính thức Lúc Vương Trường Sinh được trừng trị hiện tại là với tư hóa học tu tiên. Dưới sự giáo dục của phụ thân bản thân, Vương Trường Sinh nhanh gọn lẹ tiến thủ cỗ nhập tu luyện. Tuy nhiên, Vương Gia chỉ là 1 trong gia tộc nhỏ nhỏ bé, không tồn tại nhiều khoáng sản, nên tuyến phố tu hành của Vương Trường Sinh gặp gỡ nhiều trở ngại.

Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước trở nên tân tiến. Vương Trường Sinh đã hỗ trợ gia tộc tìm hiểu tìm được những khoáng sản quý giá bán, đôi khi liên minh với những gia thế không giống nhằm gia tăng sức khỏe.

Với sự trở nên tân tiến của Vương Gia, Vương Trường Sinh cũng càng ngày càng tiến thủ cỗ nhập tu luyện. Cuối nằm trong, Vương Trường Sinh đang được đạt cho tới cảnh giới Nguyên Anh, phát triển thành một tu sĩ cường đại.

Đánh giá

Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong cỗ truyện tiên hiệp khá hoặc và thú vị. Truyện với nội dung nghiêm ngặt, logic, không tồn tại nhiều tình tiết phi lý. Các hero nhập truyện được kiến tạo tương đối tốt, với tính cơ hội và đậm chất ngầu riêng rẽ.

Một điểm nằm trong của truyện là người sáng tác đang được kiến tạo một trái đất tu tiên khá trung thực và logic. Thế giới tu tiên nhập truyện không chỉ có với những điều kỳ diệu, tuy nhiên còn tồn tại những quy luật riêng rẽ, những xích míc và xung đột rất cần được giải quyết và xử lý.

Xem thêm: trộm một mùa xuân

Tuy nhiên, truyện cũng có thể có một vài điểm trừ nhỏ. Ví dụ như, người sáng tác nhiều khi với tương đối sử dụng tình tiết sui gia nhằm tăng nhanh liên minh trong số những gia thế. Dường như, một vài tình tiết nhập truyện rất có thể được giải quyết và xử lý chất lượng rộng lớn.

Nhìn cộng đồng, Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong cỗ truyện tiên hiệp xứng đáng phát âm. Truyện với nội dung hoặc, thú vị, những hero được kiến tạo chất lượng và trái đất tu tiên được kiến tạo khá trung thực.

***

Reviewer: Ngũ Gia

Sơ qua chuyện về toàn cảnh mở màn truyện: Nhân vật chủ yếu thương hiệu là Vương Trường Sinh, một member của Vương Gia, một gia tộc nhỏ bên trên Thanh Liên Sơn, gia tộc chỉ có một vị Trúc Cơ sơ kỳ tọa trấn, nói theo một cách khác yếu tố hoàn cảnh vô cùng trở ngại. Nhân vật chủ yếu cũng chỉ mất tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được kiểu mẫu điểm mạnh là thần thức khá mạnh, ngoại giả không tồn tại bàn tay vàng nào là trợ hùn. Tác fake buff cho tới main đa số vì thế kỳ ngộ. Nhờ thần thức cường đại rộng lớn thông thường cùng theo với nhiều kỳ ngộ nên main học tập được tay nghề ngỗng luyện chế khôi lỗi và tu luyện được Địa giai công pháp, kể từ cơ dẫn dắt gia tộc quật khởi.

Mặc mặc dù người sáng tác ghi chép ko dông dài văn bản, sự khiếu nại xẩy ra liên tiếp, tuy nhiên vận tốc tu luyện của main khá chậm chạp rãi, chỉ thời gian nhanh rộng lớn thông thường một ít, ko so sánh được với thiên kiêu tài năng thiên bẩm những tông môn không giống được. Đúng loại đàng nhiều năm mới mẻ biết ngựa hoặc. Chính vì thế tác buff khá từ tốn, chậm chạp rãi vì vậy nên hành trình dài của main và gia tộc cũng gặp gỡ nhiều trở ngại, trắc trở. Hơi ko cảnh giác là với nguy cơ tiềm ẩn bị khử tộc.

Bộ này ghi chép về trái đất tu tiên khá thảm khốc, vô tình. Gia tộc, tông môn vì thế giành giành khoáng sản, vì thế tồn tại tuy nhiên sẵn sàng thực hiện toàn bộ, không tồn tại thiện ác, chỉ mất lợi cho tới phe bản thân thì thực hiện. Một gia tộc nhỏ nhỏ bé ham muốn quật khởi nên toan tính đầy đủ loại, ko nên chỉ lo lắng thực hiện tài chính là mạnh được, còn nên lo lắng nước ngoài phó, tìm hiểu chỗ tựa, liên minh, hoặc chèn lấn phe đối nghịch tặc, rồi nên lo lắng trở nên tân tiến nhân tài, người nối tiếp tục… Nếu main đơn thuần giã tu thì giản dị, tạo ra sự xong xuôi rồi quăng quật chạy là được, còn ở truyện này, bám theo dõi cả một gia tộc, hành sự nên lưu ý đến đầy đủ điều.

Trong truyện nêu rõ ràng một chân lý, mức độ một người là hạn chế, ham muốn trở nên tân tiến nên có khá nhiều người tương hỗ, hậu thuẫn. Tán tu nhập truyện này vô cùng trở ngại. Nội dung truyện khá tôn vinh ý thức “đoàn kết” nhập gia tộc. Các member nhập gia tộc đều khá trung tâm, sẵn sàng mất mát vì thế gia tộc. 

Truyện ko yy nên không tồn tại những tình tiết loại trang bức, vả mặt mày, những hero phụ cũng ko nên dạng óc tàn.

Nhược điểm của cục này là quá cần thiết yếu tố sui gia nhằm nước ngoài phó. Thấy nó khá miễn chống, sui gia xong xuôi ko kinh hoảng dẫn sói nhập nhà? Người tu hành tuy nhiên việc tìm hiểu đạo lữ của tớ cũng tự bao nhiêu ông trưởng tộc ra quyết định thì thực sự khoanh tay.  Cảm giác hắn như thời phong loài kiến xưa, không tồn tại tiên khí bao nhiêu. Tại thế tục còn thấy chuyện sui gia vì thế mục tiêu nước ngoài phó nó quá thất lạc nhân tính, huống hồ nước phía trên bao nhiêu ông tu sĩ, thần thức tăng nhanh, suy nghĩ, trí tuệ, tầm nom nó cũng nên không giống chứ, cứ tầm thông thường vì vậy là ra sao? ~~. Hơn nữa tu hành gì tuy nhiên bà xã ck con cái loài kiến cả gò, chả với tiên gia phong phạm.!

Đánh giá bán chung: Đây là 1 trong cỗ truyện không thật chất lượng, tuy nhiên với quy trình tu luyện được mô tả vô cùng cụ thể, logic và không thật yy tiếp tục vô cùng phù hợp với chúng ta quí phân mục tiên hiệp.

Xem thêm: này cái muôi của em

***

Các chủng tộc   
Chia làm: Nhân tộc, Yêu tộc, Hải tộc, Man tộc.   
Nam Hải yêu thương tộc đa số tự bảy yêu thương tộc thống lĩnh, theo dõi trật tự là Thanh Giao, Ô Phượng, Lôi Quy, Liệt Ưng, Huyết Sa, Thanh Lân, Phi Thiên Mãng, tiềm năng của Ô Phượng nhất tộc chỉ đứng sau Thanh Giao nhất tộc.   
Man tộc là hậu duệ của những người lớn lao cổ xưa, trời sinh thể tu, lực rộng lớn vô nằm trong.   
Hải vực Cổ Man hải vực này rộng lớn phân nửa thuộc sở hữu Man tộc cai trị, sát nửa thuộc sở hữu Hải tộc cai trị.   
Man tộc từng huy hoàng vô nằm trong, Nhân tộc, Yêu tộc nằm trong Hải tộc đều nên nom sắc mặt mày Man tộc, Nhân tộc là 1 trong chủng tộc nhỏ yếu hèn nhất, thời hạn trôi qua chuyện, Man tộc đang được down, vì thế tồn tại, ko thể ko liên thủ với Hải tộc, Yêu tộc, đối kháng Nhân tộc ngày càng cường đại.   
Hỏa Man cỗ lạc là 1 trong cỗ lạc kha khá cường đại, chỉ riêng rẽ tu sĩ Nguyên Anh đang được với bảy vị   
3. Phân phân chia môn phái    3.1. Nam Hải thập đại tông môn   
Vạn Kiếm môn, Thần Binh cung, Tứ Hải môn, Nhật Nguyệt cung, Cửu Dương tông, Thiên Vân phái Vạn Hỏa cung, Vạn Thú hòn đảo (thuần chăm sóc linh thú), Thất Thánh tông, Huyết Diễm môn.   
Vạn Hỏa cung: Tổng đàn nằm tại Vạn Hỏa Hải Vực, tiên quái trận chiến, Vạn Hỏa cung vẹn toàn khí đại thương, bao nhiêu trong năm này tiềm năng đại hạn chế, bị Long Diễm Cơ trọng thương, bảo khố bị cướp.   
Thần Binh cung: Cứ qua chuyện nhị trăm năm, Thần Binh Cung lại tổ chức triển khai một đại hội thần binh, mời mọc luyện khí sư nhập cuộc, trao thay đổi tâm đầu ý hợp luyện khí, đôi khi tổ chức triển khai đấu giá bán hội quy tế bào rộng lớn, đẩy ra những loại pháp bảo, thần binh đại hội là 1 trong sự khiếu nại quan trọng của Tu Tiên Giới ở Nam Hải.   
3.2. Tây Mạc môn phái   
Vạn Phật tự động (nơi Thất Tuyệt Đao hoàng Quy Y Phật Môn)   
3.3. Đông Hoang thất đại môn phái   
Vạn Hoa Cung, Âm Thi Tông, Thiên Cơ Môn, Thượng Thanh Quan, Thái Nhất Tiên Môn, Sùng Dương tủ sách, Vạn Quỷ Cốc.   
Vạn Hoa Cung: Yêu tộc sau cuộc chiến tranh phân chia rẽ, tách ngoài thất đại tiên môn, phát triển thành dựa vào Thái Nhất tiên môn.   
Thái Nhất tiên môn: chia thành chén mạch, phân biệt là Thiên Kiếm, Bách Luyện, Thần Đan, Tử Tiêu, Vạn Thú, Thanh Vân, Thái Nhất, Thiên Tinh, từng loại mẫu đều phải sở hữu sở ngôi trường riêng rẽ.   
3.4. Mười đại trường phái ở Bắc Cương   
Cửu U Tông, Tam Diễm Cung, Thánh Phù Môn, Bắc Huyền Cung, Phượng Minh tô trang.   
Bắc Huyền Cung   
4. Thế gia   
Xuyên Du Đường gia: Hơn phân nửa môn sinh Vạn Hoa cung thâm nhập Đường gia, Đường gia phát triển thành đệ nhất tu tiên gia tộc Đông Hoang.   
Nguyên nhân chục đại thế gia Nam Hải ko cơ hội nào là bái nhập thập đại tiên môn   
Mộ Dung thế gia phái tộc nhân bái nhập Thính Hải Tông, Thính Hải Tông là thập đại tông môn Nam Hải, vạn năm vừa qua, tuy vậy phương bình an vô sự, Mộ Dung thế gia nghe gia thế của Hải Tông càng ngày càng rộng lớn, gặp gỡ nên một hồi đại nàn, Thính Hải Tông vẹn toàn khí đại thương, Mộ Dung thế gia đang được nghe tộc nhân Hải Tông sở hữu trọng quyền, với mọi gia thế không giống liên thủ phân loại địa phận Thính Hải Tông. Việc này qua chuyện chuồn, Mộ Dung thế gia phát triển thành đệ nhất tu tiên thế gia ở Nam Hải, chỉ riêng rẽ hòn đảo kiểm soát đang được với rộng lớn vạn tòa, trở nên tân tiến bao nhiêu ngàn năm tiếp theo, Mộ Dung thế gia Nguyên Anh tu sĩ với cho tới nhị mươi thương hiệu, rất có thể nằm trong Nhật Nguyệt cung bẻ thủ đoạn, không mong muốn gặp gỡ nên bao nhiêu đợt đại nàn, Mộ Dung thế gia nhanh gọn lẹ suy bại, bị những gia thế không giống kiêm tính, mất tích nhập dòng sản phẩm sông nhiều năm của lịch sử dân tộc.    
Điều khiếu nại cơ phiên bản của chục thế gia rộng lớn ở Nam Hải: năm Nguyên Anh được để lại hàng chục ngàn năm   
Âu Dương thế gia: Hỏa Lân Đảo Âu Dương gia với chục tám đường   
Độc Cô thế gia:   
Đông Phương thế gia: Đảo Kim Phượng   
Hoàng Phủ thế gia:   
Thượng Quan thế gia: Đảo Hải Tượng, chất lượng nuôi linh ngư và nuôi linh nạm.   
Gia Cát thế gia: Một nhập chục đại tu tiên thế gia ở Nam Hải, tinh anh thông luyện khí thuật, Gia Cát thế gia với cùng một khiếu nại bảo vật trấn tộc Thất Tinh Diệu Tâm Kính, rất có thể trừng trị hiện tại giả dối, bất quá Gia Cát thế gia vô cùng không nhiều khi sử dụng bảo vật này với những người ngoài.   
Bách Lý thế gia: Tu tiên thế gia truyền quá lâu nhất nhập thập đại tu tiên thế gia, thông thạo luyện đan, lấy luyện đan thuật nức danh tu tiên giới, bất quá con cái con cháu của Bách Lý thế gia kha khá từ tốn. Trong vòng một vạn năm, Bách Lý thế gia tổng số xuất hiện tại tứ vị, truyền quá không ngừng nghỉ, bất quá chúng ta đều ko thể phi thăng, một vị Lão Tử Hóa Thần trung kỳ, nhị vị Hóa Thần sơ kỳ tìm hiểu tìm kiếm không khí vỡ vụn, bao nhiêu trăm năm tiếp theo, bổn mạng Hồn Đăng ngay lập tức tắt.    
Lôi Quy Đảo Bành gia: Làm việc kha khá từ tốn, thông thạo luyện đan ủ rượu.   
Thẩm gia: Xuống dốc   
Mộ Dung vương vãi tộc: Tiền thân thích là Mộ Dung gia đệ nhất tu tiên thế gia Nam Hải, năm cơ gia tộc bị khử, Mộ Dung gia hóa trở nên, phân giã cho tới những khu vực không giống nhau trở nên tân tiến, duy chỉ mất chúng ta trở nên tân tiến vững mạnh, những nhánh không giống đều mất tích nhập dòng sản phẩm sông nhiều năm lịch sử dân tộc.   
5. Hoàng triều, những thành    5.1. Ngũ đại hoàng triều Trung Nguyên   
Vương triều Đại Yến: Hoàng tộc Chu gia   
Vương triều Đại Chu: Truyền quá bao nhiêu vạn năm, tôn thất với cùng một môn độc môn linh thuật Chân Long Chưởng, trình độ khắc chế và kìm hãm Yêu tộc, còn tồn tại nhị khiếu nại pháp bảo kha khá quánh thù   
Vương triều Đại Tần (nội loạn): Trợ hùn Nam Hải   
Vương triều Đại Hán: Hoàng tộc Lưu gia   
Đại hội Bách Tiên: Cứ cơ hội 500 năm, vương vãi triều Đại Yến lại tổ chức triển khai một sự khiếu nại rộng lớn, cũng chính vì với thật nhiều tu sĩ Nguyên Anh nhập cuộc.   
5.2. Cách trở nên bang   
Vạn Tiên Thành: Vạn Yêu Thành Phố Hải Dương đệ nhất Đại Thành Nam Hải   
Đảo Ngân Xà: hải vực Hồng Nguyệt   
Băng Viên đảo: Tổ địa của Băng Viên nhất tộc, Băng Viên nhất tộc kiểm soát năm trăm bảy mươi bảy quần đảo, với năm quần đảo rộng lớn với linh mạch cung cấp tứ, còn tồn tại bảy mươi lăm quần đảo với linh mạch cung cấp phụ vương. Có được Huyền Ngọc Động, phát triển Huyền Ngọc ngàn năm vạn năm Huyền Ngọc.   
Kim Nguyệt Hồ: Tây Mạc là 1 trong nhập số không nhiều ốc hòn đảo tụt xuống mạc rất có thể sinh sinh sống, Cống hiến và làm việc cho loài người.   
Kim Nguyệt thành: Phương viên chục vạn dặm, cỏ nước phong phú và đa dạng, cạnh bên Kim Nguyệt Hồ với cùng một tòa cự trở nên nguy cấp nga kinh điển, phía bên trên cửa ngõ trở nên treo một tấm biển cả gold color, mặt mày bên trên ghi chép phụ vương chữ rộng lớn "Kim Nguyệt thành", bên dưới ánh mặt mày trời ánh mặt mày trời chiếu xạ, tấm biển cả gold color phản chiếu đi ra các mùa kim quang đãng lóa mắt.   
Vạn Linh Hồ: Một nhập phụ vương ốc hòn đảo tụt xuống mạc rộng lớn của Tây Mạc, cũng chính vì người nuôi nhốt thật nhiều yêu thương thú tuy nhiên được gọi là, đại cỗ đều là yêu thương thú cao giai.   
Nơi đóng góp quân của Vạn Tiên Ty: Dãy núi Vạn Tiên nằm tại phía Tây Bắc của vương vãi triều Đại Yên, trải nhiều năm hàng ngàn ngàn dặm.   
6. tin tức nhân vật   
Vương Trường Sinh: Thái Hạo chân nhân chục tám viên Định Hải Châu   
Uông Như Yên: Thiên Cầm tiên tử Tịnh Trần Trúc   
Vương Thanh Sơn: Thanh Liên Kiếm Tôn   
Vương Thanh Linh: Bách Linh tiên tử   
Vương Minh Nhân: Chết ở tâm quái kiếp Nguyên Anh   
Tây Môn Phong: thê tử của Vương Minh Nhân   
Tiêu Dao Kiếm Tôn: Sư phụ ký danh của Vương Thanh Sơn   
Diêm Nhật chân nhân - Lý Vị: Phó cung ngôi nhà Nhật Nguyệt Cung, Nguyên Anh trung kỳ   
Thượng Quan Vi: Tông ngôi nhà Cửu U Tông   
Trần Càn: Nguyên Anh hậu kỳ, tứ giai thượng phẩm Luyện Khí sư, trình độ chuyên môn luyện khí vô cùng cao.   
Phục Giao chân nhân - Công Tôn Uyển: Vạn Thú Đảo   
Nam Hải Ngũ Tiên:   
Bắc Hàn lão nhân –Phương Hồng: Huyền Băng hòn đảo, Nguyên Anh hậu kỳ 1 trong những ngũ tiên.   
Vạn Độc chân quân – Nhân Tự Tại: Tu sĩ Nguyên Anh hậu kỳ, hắn tung tích quỷ túng, vô cùng hiếm khi xuất hiện, là 1 trong nhập ngũ tiên hải nước ngoài thần túng nhất.   
Phượng Vũ tiên tử – Diệp Nhu Nhi: Nguyên Anh trung kỳ, 1 trong những ngũ tiên. Tự lập trường phái, xây dựng một Phượng Vũ cung, với phụ vương vị tu sĩ Nguyên Anh, tiềm năng ko thể coi thông thường, Diệp Nhu Nhi là cung ngôi nhà.   
Ngũ linh giã nhân – Đồng Diễm: Một nhập ngũ tiên hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Trần Ngang: Một nhập ngũ tiên ở hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Hải Đại Thiện: Tán tu   
Bạch phu nhân: Phó môn ngôi nhà Vạn Cốt môn   
Quảng Đông Nhân: môn ngôi nhà Bách Linh môn    
Trương Triển Phong: môn ngôi nhà Thái Nhất Tiên môn    
Triệu Quốc Trung: đệ đệ của Trung Thuận Vương Triệu Quốc Lễ, Triệu gia là vương vãi không giống chúng ta của vương vãi triều Đại Chu, với năm vị tu sĩ Nguyên Anh   
Tử Dương đạo nhân: Thiên Cơ môn   
Lục Vĩnh Khang: Nguyên Anh trung kỳ, Lục gia với phụ vương vị tu sĩ Nguyên Anh, Lục Vĩnh Khang tu vi tối đa, gia thế dựa vào Nhật Nguyệt cung.   
Hoàng Phủ: Nguyên Anh trung kỳ, Hoàng Phủ thế gia   
Mục Thu Minh: Nguyên Anh trung kỳ, trưởng lão Tứ Hải môn   
Hạ Bân: Phó môn ngôi nhà Tứ Hải Môn.   
Lân Cửu: Trưởng lão Lam Lân nhất tộc, Nguyên Anh trung kỳ   
Đỗ Sưởng: cung ngôi nhà Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Phương Nguyệt: cung ngôi nhà Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Lục Vĩnh Quang: Lục gia là dựa vào cột Fe của Nhật Nguyệt cung, truyền quá rộng lớn một ngàn năm, Lục gia với phụ vương vị tu sĩ Nguyên Anh.   
Mục phu nhân: Trưởng lão chấp pháp Vạn Hỏa cung.   
Chu Quảng Dương: Nguyên Anh trung kỳ, tôn thất vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Ngọc Kiều: Nguyên Anh sơ kỳ, từng là kẻ hàng đầu đại yến thập chén kiệt, tôn thất vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Thông Thiên: Nguyên Anh hậu kỳ, 1 trong những phụ vương vị đại tu sĩ tôn thất.   
Âu Dương Hồng Quang: Âu Dương thế gia tu sĩ, bị đoạt xá.   
Tử Kim Song Tiên: Bành Thiên Vũ nằm trong Bành Thiên Tuyết, Bành Thiên Vũ là Nguyên Anh hậu kỳ, Bành Thiên Tuyết là Nguyên Anh trung kỳ, nghe nói Bành Thiên Vũ thân thích với linh thể đặc trưng nào là cơ, về phần Bành Thiên Tuyết, nghe rằng là Thiên Linh Căn.   
Thanh Mân chân nhân: Phó cung ngôi nhà Thần Binh Cung, Nguyên Anh   
Hải Tâm Oanh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Công Tôn Tịnh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Tuệ Không đại sư: trụ trì Vạn Phật tự động, Nguyên Anh   
Thải Liên tiên tử: Hậu nhân của Thiên Nguyệt chân nhân, Nguyên Anh sơ kỳ, tinh anh thông thuật tử vi.   
Thiên Cơ Chân Quân: Tứ Quý Kiếm Tôn tử vi Vận thế của Thái Nhất Tiên Môn, bị Thiên Lôi chém bị tiêu diệt, hắn tứ trăm tuổi hạc kết anh, tiềm năng vô hạn, bất quá hắn quá mức cần thiết kiêu ngạo, ý vật ngăn chặn Thiên Đạo, Thiên Đạo Bất Dung, Thiên Cơ Chân Quân sau thời điểm bị tiêu diệt, Hoàng tộc vương vãi triều Đại Tần thất lạc chuồn một đại trợ lực, xẩy ra vài ba đợt động loàn, tôn thất bị khử, vương vãi tộc nhấp lên xuống bản thân đổi khác, phát triển thành tôn thất mới mẻ.   
Trần Đỉnh: Nguyên Anh trung kỳ, phó minh ngôi nhà của Thiên Phong Thương Minh.   
Kim Diễm: Cung ngôi nhà Tam Diễm cung, Nguyên Anh hậu kỳ.   
Trình Trảm Tiên: Hậu duệ Thiên Lang chân quân Hóa Thần   
Thiên Hồ lão tổ: Bạch Hâm Hóa Thần bị tiêu diệt ở Thiên Lan giới xâm lấn   
Thanh Hoa lão tổ: Thanh Xà nhất tộc, Hóa Thần   
Hắc Hổ lão tổ: Hắc Hổ nhất tộc, Hóa Thần   
Thất Tuyệt Đao Hoàng: Tu sĩ Hóa Thần kỳ.   
Diệp Diễm: Tam Diễm cung Thái thượng trưởng lão, Hóa Thần sơ kỳ tu sĩ.   
Thanh Liên lão nhân (đã chết): Một vị hóa thần giã tu, thâm nám cư giản xuất, thanh danh ko hiển lộ, Vương Thanh Sơn được Thanh Liên lão nhân truyền thừa   
Lưu Loan: Hóa Thần tu sĩ của Thái Nhất Tiên Môn, vật tôn của Tứ Quý Kiếm Tôn.   
Chu Hưng Quốc: Tu vi Hóa Thần sơ kỳ, là thần hộ mệnh của vương vãi triều Đại Yến.   
Tôn Thiên Hổ: Một trong mỗi thủ lĩnh của Đông Li Giới, Hóa Thần trung kỳ, thần hộ mệnh của Vạn Thú Đảo.   
Thất Diễm Chân Quân: Thất Diễm tô trang Bắc Cương, Hóa Thần   
Hắc Điệp Bà Bà: Hồ Điệp ly Bắc Cương, Hóa Thần   
Lưu Tú Vân: Hóa Thần trung kỳ, vương vãi triều Đại Hán.   
Ngưu Khôn: Hóa Thần sơ kỳ, Vạn Yêu ly.   
Tu sĩ kết anh kéo đến dị tượng: theo dõi trật tự là Công Tôn Tịnh và Thanh Liên tiên lữ ở Vạn Thú Đảo Nam Hải, Đông Hoang Thái Nhất Tiên Môn Hàn Thiên Chương, Bắc Cương Tam Diễm Cung Tống Tịch Nhược và Trung Nguyên Hạo Ngọc chân nhân.   

Mời chúng ta đón phát âm Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.