thiên thần và ác ma

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Bài này nói tới một đái thuyết. Để biết về bộ phim truyền hình gửi thể nằm trong thương hiệu, van lơn coi bài bác Thiên thần & hung tàn quỷ (phim)
Thiên thần và ác quỷ
Angels and Demons

Bìa cuốn Thiên thần và ác quỷ của Nhà xuất bạn dạng Văn hóa và thông tin

Bạn đang xem: thiên thần và ác ma

Thông tin cẩn sách
Tác giảDan Brown
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchRobert Langdon #1
Thể loạikhoa học tập fake tưởng
Nhà xuất bảnPocket Books
Corgi Books
Số trang616
ISBNISBN 0-671-02735-2 (tại Mỹ)
ISBN 9780552160896 (tại Anh)
Cuốn sauMật mã Da Vinci
Bản giờ Việt
Người dịchVăn Thị Thanh Bình
Nhà xuất bảnVăn hóa và thông tin

Thiên thần và ác quỷ (tiếng Anh: Angels and Demons) là đái thuyết khoa học tập fake tưởng được xuất bạn dạng lượt đầu xuân năm mới 2000 bởi căn nhà văn Mỹ Dan Brown, người sáng tác của Mật mã Da Vinci, Pháo đài số, Điểm bịp bợm lừa sáng sủa tác. Câu chuyện xoay xung quanh anh hùng chủ yếu Robert Langdon - anh hùng chủ yếu trong những đái thuyết của Dan Brown vô bại đem Mật mã Da Vinci. Giống giống như các kiệt tác không giống của tôi, Dan Brown vẫn thể hiện tại vô đái thuyết Thiên thần và ác quỷ sự phối kết hợp thân thuộc truyện trinh bạch thám, những trường hợp giải thuật bất thần và sự lôi kéo vô yếu tố tôn giáo - nhất là về Công giáo Rôma và Hội kín Illuminati.

Tiểu thuyết reviews anh hùng Robert Langdon, cũng chính là anh hùng chủ yếu vô đái thuyết tiếp theo sau vô năm 2003 - Mật mã Da Vinci. Quyển sách cũng chứa nhiều nguyên tố văn học tập tựa như quyển tiếp theo sau, như thể những móc ngoặc của những xã hội kín đáo, khuông thời hạn bám theo từng ngày, và Giáo hội Công giáo. Những mặt mày như lịch sử dân tộc cổ điển, phong cách xây dựng và ký tượng học tập cũng chính là chủ thể chủ yếu xuyên thấu mẩu chuyện. Sở phim nằm trong thương hiệu dựng kể từ cuốn sách và được khởi chiếu vào trong ngày 15 mon 5 năm 2009, sau bộ phim truyền hình Mật mã Da Vinci và được phản vào năm 2006.

Giới thiệu nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà nguyện Chigi bên trên Santa Maria del Popolo, điểm hồng hắn Ebner bị giết
Gió Tây của Bernini ở trung tâm vui chơi quảng trường thánh Peter, điểm hồng hắn Lamassé bị giết
Santa Maria della Vittoria, điểm hồng hắn Guidera bị giết
Đài phun nước Bốn loại sông, điểm hồng hắn Baggia bị giết
 • Robert Langdon - Giáo sư ký tượng học tập ở ĐH Harvard, anh hùng chủ yếu của đái thuyết. Ông cần cất cánh cho tới CERN sẽ giúp nâng cuộc khảo sát vụ giết hại Leonardo Vetra. Tên của anh hùng nhằm tưởng niệm cho tới John Langdon.
 • Leonardo Vetra - Một căn nhà khoa học tập bên cạnh đó là giám mục thao tác mang đến CERN (European Organization for Nuclear Researc - Tổ chức Âu châu nghiên cứu và phân tích nguyên vẹn tử). Ông đang được nghiên cứu và phân tích về phản vật hóa học và bị sát hoảng hốt vị Kẻ thịt người. Ông còn là một phụ vương nuôi của anh hùng Vittoria.
 • Vittoria Vetra - Con gái nuôi của Leonardo Vetra. Cô tựa như phụ vương cô cũng thao tác ở CERN. Các nghiên cứu và phân tích của cô ý tương quan cho tới sinh học tập và cơ vật lý. Đồng thời cô cũng nghiên cứu và phân tích với phụ vương cô về phản vật hóa học.
 • Giáo căn nhà thị thần Carlo Ventresca - Ông là Giáo căn nhà thị thần vô đái thuyết - là người thân trong gia đình cận với Giáo hoàng và thẳng vận hành nhiều việc làm của Giáo hoàng. Ông tớ đó là người vẫn thịt hoảng hốt Giáo hoàng - người tuy nhiên thực rời khỏi là phụ vương của giáo căn nhà thị thần Carlo Ventresca. Đồng thời ông đó là anh hùng Janus bí hiểm - người tinh chỉnh và điều khiển và rời khỏi mệnh lệnh mang đến Kẻ thịt người.
 • Giám mục Saverio Mortati - Giám mục rộng lớn tuổi hạc nhất vô Mật nghị Hồng hắn (Cơ mật viện). Ông tớ là kẻ biện hộ mang đến Giáo hoàng cũ và là kẻ biết.kín đáo của Giáo hoàng, cuối truyện, ông trở nên Giáo hoàng
 • Chỉ huy Olivetti - Chỉ huy của team Cận vệ Thụy Sĩ (Đội đảm bảo an toàn Vatican). Ông tớ lưu giữ thái phỏng thiếu tín nhiệm với điều trình bày của Langdon và Vittoria cho tới Khi ông tớ thủ thỉ với Kẻ thịt người. Ông tớ cùng theo với team Cận vệ Thụy Sĩ đảm nhận tầm quan trọng mò mẫm vỏ hộp phản vật hóa học. Olivetti bị sát hoảng hốt vị Kẻ thịt người trong nhà thờ Santa Maria della Vittoria.
 • Đội trưởng Richer - Vị lãnh đạo loại nhì sau Olivetti. Anh tớ bị thịt vị thiếu hụt úy Chartrand Khi bị giáo căn nhà thị thần chỉ vô và kêu "Illuminati".
 • Kẻ thịt người (Hassassin) - Kẻ thịt người được mướn vị Janus, Camerlengo đóng góp fake nhằm triển khai xong plan của hắn. Kẻ thịt người là 1 trong người gốc Trung Đông và đem thèm muốn quan trọng với phụ nữ giới. Hắn sát hoảng hốt Leonardo Vetra, những vị Hồng hắn và Olivetti. Hắn bị tiêu diệt Khi bị Langdon đẩy ngoài ban công ở Castel Sant'Angelo và bị gãy sườn lưng Khi lao xuống.
 • Maximilian Kohler - Giám đốc của CERN. Ông tớ là 1 trong người tàn tật cần dùng cho tới xe cộ quặt được chuẩn bị nhiều dụng cụ tân tiến như súng, Ϲɑmerɑ phim, điện thoại thông minh, máy vi tính. Ông tớ bị thịt vị team người bạn đường Thụy Sĩ Khi bị nghi kị là kẻ vẫn đóng góp lốt lên trên người giáo căn nhà thị thần. Nhưng bên trên thực tiễn, Kohler vẫn phỏng vấn và bắt giáo căn nhà thị thần nhận tội là người thủ mưu vẫn thịt hoảng hốt Leonardo Vetra.
 • Gunther Glick và Chinita Macri - Phóng viên và người xoay phim mang đến Đài truyền hình BBC. Họ được Kẻ thịt người tương tác nhằm truyền rằng vấn đề kể từ Vatican.
 • Thiếu úy Chartrand - Một người bạn đường Thụy Sĩ trẻ con. Anh tớ cùng theo với Olivetti và Richer, đã từng đi mò mẫm vỏ hộp phản vật hóa học riêng rẽ rẽ ở Vatican. Anh tớ vẫn phun bị tiêu diệt Richer Khi Richer bị lầm tưởng là kẻ nằm trong Hội Illuminati (Illuminatus). Tại cuối đái thuyết, anh tớ được Giáo hoàng nhờ gửi con cái lốt "Viên rubi Illuminati" mang đến Langdon.
 • Hồng hắn Ebner - Hồng hắn tới từ Frankfurt Đức. Ông tớ bị thịt bằng phương pháp bị nhét khu đất vô mồm khiến cho bị tiêu diệt bởi ngạt thở trong nhà nguyện Chigi Chapel của Santa Maria del Popolo với tín hiệu "Đất"(Earth) được đóng góp bên trên ngực.
 • Hồng hắn Lamassé - Hồng hắn tới từ Paris, Pháp. Ông tớ bị thịt bằng phương pháp bị đâm thủng phổi và được nhìn thấy bị tiêu diệt bên trên trung tâm vui chơi quảng trường Saint Peter với lốt "khí"(Air) bên trên ngực.
 • Hồng ý Guidera - Hồng hắn tới từ Barcelona, Tây Ban Nha. Ông tớ bị thịt bằng phương pháp bị thiêu sinh sống ở vô thánh địa Santa Maria della Vittoria với lốt "lửa"(Fire) bên trên ngực.
 • Hồng hắn Baggia - Hồng hắn tới từ Milan, Ý và là kẻ nhiều tài năng trở nên Giáo hoàng. Ông tớ bị thịt bằng phương pháp bị dìm nước ở Đài phun nước Bốn loại sông với lốt "nước"(Water) bên trên ngực.

Tóm tắt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện xoay xung quanh cuộc hành trình dài xua xua đuổi bám theo Kẻ thịt người của Robert Langdon và Vittoria Vetra. Tất cả chính thức Khi những tín hiệu của Hội kín Illuminati vẫn quay về và thịt hoảng hốt Leonardo Vetra với những thủ đoạn kinh xịn. Phản vật chất - công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích của phụ vương con cái Vetra bỗng nhiên chốc trở nên một ngược bom đem mức độ công phá huỷ kinh xịn rình rập đe dọa TP. Hồ Chí Minh Roma tương tự giáo hội Vatican vô tối Mật nghị Hồng hắn.

Kẻ thịt người được sự tinh chỉnh và điều khiển của kẻ giấu quanh mặt mày có tên Janus vẫn bắt cóc tư vị hồng hắn là ứng viên mang đến chức Giáo hoàng. Robert Langdon và Vittoria Vetra cần chạy đua với thời hạn nhằm mục đích ngăn ngừa Kẻ thịt người hành quyết 4 vị Hồng hắn và ngăn ngừa ngược bom phản vật hóa học tiếng nổ lớn.

Xem thêm: đọc truyện tình cảm

Trên tuyến đường truy xua đuổi Kẻ thịt người, Robert Langdon và Vittoria cần giải được mật mã nhằm chuồn tìm kiếm được "Con lối ánh sáng" - những vị trí tuy nhiên Kẻ thịt người hành quyết. Nhưng toàn bộ đều thất bại Khi cả tư vị hồng hắn theo lần lượt bị thịt hoảng hốt một cơ hội man di bên cạnh đó bị nhằm lại những lốt hiệu: Đất, Khí, Lửa và Nước - toàn bộ đều là những nguyên tố cần thiết của hội "Illuminati". Cuộc truy xua đuổi càng trở thành thú vị Khi Kẻ thịt người bắt cóc Vittoria và quyết định rung rinh cô thực hiện "chiến lợi phẩm". Cuối nằm trong kẻ sát nhân vẫn bị tiêu diệt Khi trượt kể từ bên trên ban công xuống sau đó 1 vụ vật lộn với Robert Langdon và Vittoria.

Nhưng thực sự từ từ được sáng sủa tỏ Khi Kohler lại xuất hiện tại và mong muốn bắt gặp riêng rẽ giáo căn nhà Thị thần. Khi quý khách cho tới điểm là cảnh Giáo căn nhà thị thần hiện nay đang bị đóng góp lốt vị Fe nung bên trên ngực và Kohler đang được chĩa súng về phía giáo căn nhà. Ngay tức khắc team người bạn đường Thụy Sĩ vẫn xả súng phun bị tiêu diệt Kohler và tiếp sau đó là Rocher. Mặc cho dù cả Kohler láo nháo Đội trưởng Rocher đều bị thịt tuy nhiên Robert Langdon vẫn đã đạt được cuộn băng ghi lại thực sự của cuộc bắt gặp thân thuộc giáo căn nhà thị thần và Kohler. Tiếp bại là 1 trong loạt những tình tiết bất thần Khi giáo căn nhà thị thần bảo rằng vẫn nghe được lời nói của Chúa và giải cứu vãn Roma bằng phương pháp đem ngược bom phản vật hóa học nổ bên trên ko trung. Người độc nhất trèo lên máy cất cánh nhằm đảm bảo an toàn Roma ngoài ngược bom là Robert Langdon. Camerlengo Ventresca vẫn nhảy dù trên không an toàn và tin cậy còn Robert Langdon bị thương nhẹ nhàng.

Và cuối cùng với sự thiệt được sáng sủa tỏ trọn vẹn Khi Robert đem cuộn băng Kohler nhằm lại Khi anh xoay quay về thánh lối Thánh Peter. Giáo căn nhà thị thần Camerlengo Ventresca đó là kẻ thủ mưu, hắn cảm nhận thấy technology phản vật hóa học là sự việc xúc phạm Chúa và hắn tự động dựng lại một quân thù kể từ vượt lên trước khứ - hội Illuminati - với mục tiêu khơi dậy lại niềm tin cẩn vô Chúa đang được dần dần nhòa nhạt nhẽo của những người dân. Đồng thời ở trên đây, Hồng hắn Mortati vẫn cho biết thêm Camerlengo Ventresca đó là nam nhi của Giáo hoàng và Giáo hoàng ko hề tội phạm lỗi vì thế người con của ông là vì technology thụ tinh nghịch vô ống thử, này cũng là nguyên do cố Giáo hoàng từng bảo rằng ông mang 1 số tiền nợ với khoa học tập. Camerlengo Ventresca thống khổ và cảm nhận thấy tội lỗi, hắn vẫn ụp dầu lên bản thân và tự động thiêu. Trong khi bại Cuộc họp hội nghị Hồng hắn vẫn bầu rời khỏi Hồng hắn Baggia thực hiện giáo căn nhà mới mẻ. Như vậy tối này đã xuất hiện tại nhì vị Giáo hoàng bám theo nghi kị lễ: Ventresca - người được hoan hô trước lúc hắn tự động thiêu và Saverio Mortati qua chuyện cuộc bỏ thăm thường thì.

Xem thêm: đọc truyện xuyên không dị giới nữ cường full

Robert Langdon và Vittoria nghỉ dưỡng bên trên Khách sạn Bernini, điểm bọn họ vẫn cùng với nhau bữa tối và tiếp sau đó thực hiện tình. Thiếu úy Chartrand gửi cho tới Langdon bức thư của Giáo hoàng mới mẻ nằm trong con cái lốt "Viên rubi Illuminati", như 1 điều cảm ơn của ông gửi cho tới Langdon.

Những lỗi sai vô truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bạn dạng trước tiên của cuốn sách có tương đối nhiều lỗi sai về những vị trí ở Roma, tương tự lỗi sai về kiểu cách dung giờ Ý. Những lỗi sai về giờ Ý và được sửa đổi ở những phiên bạn dạng tiếp theo sau.

Bên cạnh điều reviews rõ nét thì cuốn sách còn mô tả việc nhiều Chuyên Viên hư đốn cấu giảng giải về những yếu tố vô khoa học tập, chuyên môn và lịch sử dân tộc, tuy nhiên những căn nhà phê bình vẫn đã cho thấy những cụ thể ko đúng mực. Một ví dụ này đó là cuộc thảo luận về phi vật hóa học (phản vật chất), cuốn sách vẫn nhận định rằng phi vật hóa học hoàn toàn có thể được phát triển với quality hữu ích và thực tế và được xem là mối cung cấp tích điện vô hạn. Tổ chức CERN vẫn xuất bạn dạng một cuốn Hỏi và đáp về Thiên thần và hung thần quỷ ác, cho rằng phi vật hóa học ko thể được sử dụng thực hiện mối cung cấp tích điện cũng chính vì việc dẫn đến nó hao tiêu tốn nhiều tích điện rộng lớn bạn dạng thân thuộc nó mang đến.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Burstein, Dan (ed). Secrets of Angels & Demons: The unauthorized guide to tát the bestselling novel, 2004, CDS Books. ISBN 1-59315-140-3, Collection of many essays by world-class historians and other experts, discussing the fact & fiction of the novel
 • Angels and Demons Draws Tourists to tát Rome, January đôi mươi, 2005, NPR
 • CERN's own page about fact and fiction in the novel Lưu trữ 2007-10-07 bên trên Wayback Machine
 • Angels and Demons Movie News Site Lưu trữ 2018-10-04 bên trên Wayback Machine
 • Tour in Rome that separates fact from fiction Lưu trữ 2008-06-25 bên trên Wayback Machine
 • Path of Illumination (with photos of the places of Angels & Demons)
 • Tour of Rome visiting the landmarks mentioned in the book
 • Dan Brown's own page Lưu trữ 2006-05-16 bên trên Wayback Machine claiming various "true facts", including that civilian passengers will be riding in planes lượt thích the Mach 15 X-33 spaceplane by 2006.