tiểu sủng phi

Thể loại: Cổ đại, phái nam trùng sinh, đại đốc x loli, sủng văn, ngọt văn, đái bạch văn

Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Quân hận té sinh trì, té hận quân sinh tảo.            
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Hận sinh sự không tương đồng thì, nhật nhật dữ quân hảo.          
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Ngã ly quân thiên nhai, quân cơ hội té hải giác.           
Quân sinh té vị sinh, té sinh quân dĩ lão
Hóa điệp khứ tầm hoa, dạ dạ bại liệt phương thảo. [1]

Bạn đang xem: tiểu sủng phi

Tô Điềm Noãn vô cung tuyển chọn tú vô năm Hồng Hi loại nhị mươi tía, nường dự tuyển chọn trong tâm địa dè chừng như tiếp tục tấp tểnh sẵn là được tứ hít với Đại hoàng tử.Nhưng sau cùng thì sản phẩm, cái nhưng mà nường sẽ có được lại là thánh chỉ phong phi. 

Mọi người đều tiếc hận thay cho nường. Gả mang đến Đại hoàng tử, nường được xem là chủ yếu thê, là phái nữ người sở hữu của một phủ, sau đây vô cùng rất có thể được xem là khuôn mẫu nghi hoặc thiên hạ. Gả mang đến Hoàng thượng, nường chỉ là một trong phi tần nho nhỏ, sinh sống vô cung cấm mưu mẹo trùng trùng, chẳng biết tiếp tục bị tiêu diệt khi nào là. 

Huống hồ nước, Đại hoàng tử vừa phải mới mẻ nhược quán [2], đương phỏng tráng niên, còn chúa thượng tiếp tục sát cho tới bất hoặc chi niên [3].

Tô Điềm Noãn ko cần trước đó chưa từng tuyệt vọng, tuy nhiên là phái nữ nhi của một gia tộc rộng lớn, nường ko thể kháng chỉ, ko thể liên lụy phụ khuôn mẫu, liên lụy gia tộc. Thế nên, đành chém đứt tơ tình, nhập cung thực hiện phi. 

Đêm thứ nhất thị tẩm, Tô Điềm Noãn ngơ ngẩn. 

Không cần Hoàng thượng vừa phải rộng lớn tuổi tác, vừa phải đem chòm râu nhiều năm như phụ vương nường sao? Lẽ nào là đó là Hoàng thượng giả? 

--- ------ ----

Năm Hồng Hi loại tứ mươi tía, Hồng Hi đế chầu trời. 

Một đợt nữa hé đôi mắt đi ra, người lại thấy bản thân đang được ở năm Hồng Hi loại nhị mươi tía, trước kỳ tuyển chọn tú một ngày.

Thời gian tham cù ngược, người vẫn ngồi bên trên đài cao, nghe nường cúi đầu nhẹ nhõm giọng đáp:
“Bẩm chúa thượng, thần phái nữ chúng ta Tô, khuê danh Điềm Noãn, là chữ “điềm” vô “phong điềm”, “noãn” vô “nhật noãn”, lấy ý kể từ câu “Phong điềm nhật noãn đãng xuân quang” [4]. Phụ khuôn mẫu ban mang đến thương hiệu ấy, ký thác ước mong thần phái nữ được một đời bình an niềm hạnh phúc, đầy đủ kiếp ấm cúng như mùa xuân.”

Lúc ấy, nường vừa phải tròn xoe chục lăm tuổi tác, vô đôi mắt ko gợn ưu sầu. 

Mà người, tiếp tục ngay cạnh tứ mươi, qua quýt ngàn cánh buồm, trải muôn sự đời. 

May mắn rằng, nửa đời còn sót lại, đem nường bầu chúng ta, rước không còn thảy tiếc nuối của nửa đời trước họa member mãn. 

Xem thêm: bye bye tây tây đặc

……….

“Noãn Nhi, cả đời trẫm, chỉ tồn tại một nuối tiếc, cùng theo với một áy náy kinh hoảng. Nuối tiếc, chính vì ko thể gặp gỡ được nường sớm rộng lớn. Lo kinh hoảng, chính vì trẫm rộng lớn nường ngần ấy tuổi tác, vạn nhất... mang trong mình một ngày, trẫm đi ra cút trước, ai tiếp tục chở che mang đến nàng…”

“Bệ hạ, Noãn Nhi thà thực hiện một phi tần nhỏ nhoi, cũng ko cần thiết thực hiện Thái hậu cô độc vô Từ Ninh cung. Nếu đem ngày người mong muốn đi ra cút, van lơn hãy đem Noãn Nhi bám theo, nhằm Noãn Nhi vĩnh viễn bầu chúng ta sát bên người, an giấc nghìn thu.”

……...
Đây giản đơn đơn giản mẩu truyện của ngọc hoàng đại đốc và tiểu sủng phi. Đời trước, Hồng Hi đế yêu thương cần thê tử của nam nhi bản thân, chống đoạt nường vô cung thực hiện phi tần, sau cùng khiến cho nường khổ cực một đời. Kiếp này, Hồng Hi đế sinh sống lại trước khi ban hít mang đến nường với Đại hoàng tử, sửa lại thánh chỉ, rước nường vô cung nâng niu trong tâm địa bàn tay, sủng như trân bảo.

Cảnh báo:

-     Nam chủ yếu rộng lớn phái nữ chủ yếu trăng tròn tuổi tác, chúng ta nào là ko thể đồng ý chênh nghiêng tuổi thọ thì cẩn trọng trước lúc nhảy hố.

-     Hoàng đế đem con cái còn to hơn phái nữ chủ yếu, tất yếu ko sạch bóng sạch sẽ bóng, tuy nhiên sạch sẽ sau thời điểm đem nường. 

-     Truyện giản đơn là sủng văn, ko chú ý cung đấu. Nữ chủ yếu người tựa như thương hiệu, và ngọt ngào ấm cúng, là loại phái nữ nhân phong loài kiến điển hình nổi bật, tam tòng tứ đức, ôn nhu nhàn hạ thục, ko cần phái nữ cường, ko cần thánh phái nữ, ko mưu mẹo rạm độc, cũng ko khẳng khái bảo đảm chính đạo. Nàng chỉ thủ phận thực hiện sủng phi, nằm trong chúa thượng tử sinh tướng tá tùy, không tồn tại hoàn hảo cao xa vời leo đăng quang hậu hoặc đợi ngọc hoàng bị tiêu diệt rồi trở nên Thái hậu.

-     Chuyện kiếp trước đem nhân tố loạn dâm, tựa như Đường Minh Hoàng và Dương Quý phi, vậy là đó là ngọc hoàng đoạt thê tử của nam nhi. Phản cảm với cụ thể này thì van lơn cẩn trọng trước lúc nhảy hố. 

--- ------ -----
*Chú thích:

[1] Một bài xích thơ cổ khuyết danh, dịch nghĩa: 
“Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Chàng hận thiếp sinh muộn, thiếp hận chàng sinh sớm.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Hận ko sinh nằm trong thời, ngày ngày kề cận chàng.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Thiếp xa vời chàng chân mây, chàng cơ hội thiếp góc bể.
Chàng sinh, thiếp ko sinh; thiếp sinh chàng tiếp tục già
Mơ hóa bướm dò thám hoa, tối đêm đậu cỏ thơm ngát.”

Xem thêm: hạ tiên sinh yêu anh em sai rồi

[2] Nhược quán: Chàng trai trăng tròn tuổi tác. Thời xưa nam nhi trăng tròn đều thực hiện lễ team nón (quán), coi như trở nên niên, tuy nhiên khung người còn chưa xuất hiện tráng khiếu nại, kha khá niên thiếu hụt, nên xưng là “nhược”.

[3] Bất hoặc chi niên: 40 tuổi tác, nguồn gốc kể từ Luận Ngữ “Bốn mươi nhi bất hoặc”. Về sau người sử dụng “Bất hoặc” gọi thay cho 40 tuổi tác, cũng chỉ gặp gỡ chuyện rất có thể hành xử lễ phép, tuy nhiên ko chắc chắn rất có thể trọn vẹn nắm rõ, rất có thể kiểm soát chất lượng tốt xúc cảm biến đổi. Bất hoặc là so với nhân ngãi lễ đem trọn vẹn nắm rõ, đạt cho tới trí fake cảnh giới.

[4] Phong điềm nhật noãn đãng xuân quang: Một câu thơ vô bài xích “Sơn chống xuân sự kỳ I” của Sầm Tham, nghĩa là: Gió yên lặng, thời tiết ấm cúng, nắng và nóng xuân nhảy múa. Bài thơ biểu diễn mô tả đường nét xuân vô căn nhà bên trên núi.