truyện tây du ký

Tây Du Ký

Đánh giá: 6.4/10 kể từ 401 lượt

Bạn đang xem: truyện tây du ký

Truyện Tây Du Ký là 1 trong những kiệt tác khá rực rỡ và nổi trội với những tình tiết nhưng mà có lẽ rằng ai đó đã trải đời qua loa tuổi tác thơ cũng ko thể nào là quên được. Truyện của người sáng tác Ngô Thừa Ân, được viết lách với lối kể chuyện tràn sắc tố và thú vị. Vốn đó là truyện tiên hiệp được trả thể trở nên bộ phim truyền hình thực hiện nức lòng bao mới trẻ em, phim như 1 khoảnh tương khắc của những ai trải qua loa tuổi tác thơ.

Truyện là hành trình dài phiêu lưu băng qua bao trở ngại khó khăn, là hành trình dài vượt lên những đoạn đường nhiều năm, qua loa những tiếp nan. Thầy trò Đường Tăng trải qua núi non, yêu thương quỷ, và cả những nguy hại rình mò kề bước, đoạn đường thỉnh kinh nào là đem dễ dàng và đơn giản gì.

Xem thêm: truyện vợ ơi đừng khóc

Xem thêm: nghe nói tôi là vợ anh

Cứ theo đuổi truyền thuyết Trung Hoa thì kẻ sinh trước loại người là ông Bàn giấy Cổ thực hiện chúa thiên hạ. Kế này là vua Thiên Hoàng , Ðịa Hoàng và Nhơn Hoàng, gọi là Tam Hoàng. Rồi cho tới vua Phục Hi, Thần Nông , Huỳnh , Nghiêu và Thuấn gọi là Ngũ Ðế. Thuở ấy, Trung quốc chia thành tứ châu : Ðông Thắng Thần châu , Tây Ngưu Hạ châu, Nam Thiện Sở châu , Bắc Cư Lư châu.

Ðặc biệt là điểm ven bờ biển lại sở hữu một nước thương hiệu Ngao Lai. Trong nước ấy mang trong mình 1 hòn núi gọi là Hoa Quả Sơn (Núi có khá nhiều loại hoa quả trái cây lạ) đứng lừng lững thân mật trời, chứa đựng cồn cây gò khu đất. Trong cảnh hùng tráng tối tăm ấy mang trong mình 1 tảng đá rất rộng , bề cao tía mươi sáu thước năm tấc, chu vi nhị mươi tứ thước, bên trên mặt mày đem chín lỗ thông thiên, tứ mặt mày đem tám huyệt thông đi ra rừng rậm! Thật là 1 trong những tảng đá dị thông thường, "Cấu Tạo kể từ thuở khai thiên lập địa" nhưng mà loại người không một ai hoàn toàn có thể tưởng tượng nổi. Với độ cao vượt qua muôn vật bên trên mặt mày khu đất ấy tảng đá không trở nên đứng sau , hứng chịu đựng sức HOT và lạnh lẽo của nhật nguyệt, thứ tự lần tụ tinh ranh nứt đi ra một viên trứng đá. Trong nhiều năm, trứng ấy tượng hình, rồi gặp gỡ một trận gió máy rộng lớn nỡ đi ra một con cái Khỉ đá , tương tự tạc hình người, đầy đủ tai, đôi mắt, mồm, mũi và thủ công rất rất nhanh chóng. Khỉ đá đứng ngồi từng vùng, cặp đôi mắt chói lòa như nhị dòng sản phẩm đuôi sao Bắc Ðẩu .

Có nhiều điều thần kì, truyện nhiều năm này tiếp cận đâu, trình diễn tiến thủ đi ra sao, cụ thể hãy thám thính phát âm truyện và hoàn toàn có thể theo đuổi dõi những truyện không giống nằm trong phân mục như: La Phù, Độc Sở Thiên Hạ,...